iPhone 6 bị đơ màn hình - Mẹo "đặc trị" hiệu quả

04/10/2021 1216

Tình trạng đơ màn hình iPhone 6 sẽ khiến người dùng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Với những thông tin dưới đây, bạn có thể tìm ra giải pháp khắc phục phù hợp và hiệu quả nhất cho “dế yêu” .

 

Dù cho là các dòng điện thoại cao cấp như iPhone 6 của Apple thì theo thời gian cũng sẽ xuất hiện rất nhiều lỗi và đặc biệt đơ và liệt màn hình là hoàn toàn không thể tránh khỏi. Gần như khi gặp lỗi này suy nghĩ đầu tiên là đi bảo hành thôi. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều trường hợp không cần tốn tiền sửa chữa nhưng vẫn có thể khắc phục thành công.


Tuy nhiên hiện nay các thông tin về tình trạng đơ màn hình vẫn còn khá mờ nhạt. Vì thế hãy cùng với Tín Thành tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng màn hình không cảm ứng được của "dế yêu" nhé.

 

Tham khảo: Cách khắc phục iPhone 6 bị loạn cảm ứng hiệu quả

Đâu là nguyên nhân khiến cho đơ màn hình iPhone 6?

Khi sử dụng điện thoại iPhone 6 hằng ngày thì bạn đều sử dụng cảm ứng, vì vậy nếu một ngày nào đó điện thoại bị đơ cảm ứng thì tất cả các hoạt động trên màn hình sẽ không thể thực hiện được. Dưới đây là nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPhone 6 đơ cảm ứng:

- Sử dụng bộ sạc pin kém chất lượng để nạp pin iPhone 6.

- iPhone 6 vừa bị va chạm mạnh hoặc rơi từ trên cao xuống làm ảnh hưởng đến màn hình của máy.

- Sử dụng miếng dán màn hình cho iPhone 6 quá dày hoặc dán không đúng cách cũng có thể làm cho màn iPhone 6 bị liệt cảm ứng.

- Điện thoại iPhone thường xuyên ở trong môi trường ẩm thấp hoặc máy bị vô nước nên dẫn đến hư vi mạch trong thiết bị.

 

Vì sao màn hình iPhone 6 bị đơ cảm ứng

 

- Người dùng đã cài đặt quá nhiều ứng dụng khiến máy bị xung đột phần mềm và các tính năng trên điện thoại hoạt động không bình thường làm cho màn hình thường xuyên bị đơ cảm ứng.

- Thiết bị đã cài quá nhiều ứng dụng không tương thích, dính mã độc malware, virus, trojan... khiến hệ thống bị xung đột không hoạt động ổn định.

- Mainboard bị hỏng hóc cũng là nguyên nhân khiến cho đơ màn hình iPhone 6.

- Điện thoại lưu trữ nhiều dữ liệu cũng có thể làm cho máy bị đơ

- Có nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc chơi game và nghe nhạc liên tục không ngừng nghỉ cũng làm cho iPhone bị đơ.

- Một nguyên nhân nữa có thể gây nên tình trạng đơ trên iPhone 6 là người dùng đã vô tình mua một chiếc iPhone 6 đã từng được thay màn hình không chính hãng,  kém chất lượng nên điện thoại thường bị đơ màn hình.

Đó là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc màn hình bị đơ. Khi màn hình điện thoại bị đơ, người dùng sẽ không thể tắt máy hay thực hiện bất cứ thao tác nào trên máy. 

Cách khắc phục màn iPhone 6 hay bị đơ nhanh chóng

Tình trạng đang sử dụng mà iPhone 6 bị đứng không phải là quá xa lạ. Nếu tình trạng như này xảy ra với tần suất thấp thì không có gì phải nói và ngược lại thì người dùng nên tham khảo ngay những cách khắc phục triệt để dưới đây.

Khởi động lại iPhone 6 và vệ sinh máy

Dĩ nhiên sau khi điện thoại gặp lỗi, để đưa iPhone trở về hoạt động như bình thường, người dùng cần khởi động lại thiết bị. Tuy nhiên việc màn hình bị đơ cảm ứng sẽ không còn cách nào khác ngoài khởi động nóng, bằng cách đồng thời giữ hai phím Home và nguồn cho đến khi logo “Táo cắn dở” xuất hiện.

 

Khắc phục màn hình iPhone 6 bị đơ cảm ứng bằng khởi động lại

 

Ngoài ra khi đơ màn hình iPhone 6 thì còn do dính nước, chất lỏng hay bám nhiều bụi bẩn cũng là nguyên nhân khiến cho cảm ứng bị đơ. Người dùng không nên loại trừ khả năng này, hãy dùng một chiếc khăn mềm vệ sinh mặt trước của điện thoại.

 

Khắc phục màn hình iPhone 6 bị đơ cảm ứng bằng vệ sinh thiết bị

 

Xóa ứng dụng và cài đặt lại để khắc phục lỗi màn iPhone 6 không cảm ứng được

Lỗi không tương thích giữa hệ điều hành iOS với ứng dụng có thể khiến điện thoại iPhone đối mặt với tình trạng "đứng hình", dễ nhìn thấy nhất là sau khi thiết bị nâng cấp iOS mới.

Để tránh vấn đề này tiếp diễn, người dùng nên cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng ngay sau khi nâng cấp hệ điều hành iOS mới, ngoài ra phiên bản mới sẽ giúp sửa chữa lỗi ứng dụng và độ mượt mà cũng cải thiện hơn.

 

cập nhật ứng dụng để khắc phục màn hình iPhone 6 bị đơ cảm ứng

 

Khắc phục đơ màn hình iPhone 6 bằng cách giải phóng dung lượng

Cài đặt nhiều ứng dụng và lưu trữ nhiều hình ảnh sẽ khiến bộ nhớ máy đầy, cũng là nguyên nhân hàng đầu làm cho điện thoại trở nên chậm chạp. 

 

Giải phóng dung lượng để khắc phục màn hình iPhone 6 bị đơ cảm ứng

 

Người dùng sử dụng công cụ iCloud, đám mây của nhà Apple cho phép bạn sử dụng miễn phí 5GB hoặc có thể mua thêm dung lượng cho thiết bị lên tới 2TB, hoặc xóa ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm bộ nhớ

 

màn hình iPhone 6 bị đơ cảm ứng do cạn dung lượng

 

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên iPhone 6

Nếu lỗi trên điện thoại không xảy ra do phần cứng, thì chắc chắn rằng đơ màn hình iPhone 6 do phần mềm trên máy có vấn đề. Người dùng có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho máy.

 

Khắc phục màn hình iPhone 6 bị đơ cảm ứng bằng khôi phục cài đặt gốc

 

 

Xử lý đơ màn hình do lỗi file phần mềm.

Trong số những lỗi khiến màn hình iPhone 6 không cảm ứng được là do lỗi file (tập tin) phần mềm hệ thống. Vì thế khi gặp phải tình trạng này hãy làm theo các bước sau.


Kết nối thiết bị với máy tính (laptop, macbook) thông qua iTunes. Và tiến hành Restore để đưa iPhone 6 về trạng thái mới mua.

 

Sửa lỗi tập tin phần mềm để khắc phục màn hình iPhone 6 bị đơ cảm ứng


Khởi động chế độ khôi phục (Recovery Mode) trên iPhone 6 bằng cách ấn và duy trì nút nguồn trong 15 giây. Tiếp đến kết nối iPhone 6 với iTunes lưu ý trong suốt quá trình này vẫn giữ nút Home cho đến khi có thông báo rằng iTunes đã kết nối và nhận ra thiết bị thì thả ra.

 

Tìm mua màn hình iPhone 6 zin chính hãng

 

Nếu ngay cả cách khắc phục tập tin (file) hệ thống vẫn không hiệu quả thì gần như chắc chắn màn hình và linh kiện bên trong nó đã bị hỏng. Người dùng cần tìm các đơn vị cung ứng linh kiện chính hãng để tìm mua màn hình về thay thế cho thiết bị.


Tín Thành là trung tâm chuyên phân phối và cung ứng linh kiện, phụ kiện và trang thiết bị chất lượng cao uy tín hàng đầu phục vụ cho nhu cầu sửa chữa điện thoại, laptop, máy tính bảng tại TPHCM .


Với phương châm "Chữ Tín làm nên Thành công" trung tâm luôn mang đến những linh phụ kiện, trang thiết bị sửa chữa điện thoại, máy tính bảng, laptop với chất lượng cao, zin chính hãng, và với mức giá tốt nhất.


Tín Thành cam kết luôn mang lại giá trị thực sự cho khách hàng, và 100% sản phẩn là linh kiện hàng đầu.


Cung cấp đa dạng cũng như phong phú các loại linh phụ kiện và trang thiết bị.

 

Nếu đã thực hiện hết các cách trên nhưng tình trạng đơ màn hình iPhone 6 không được khắc phục thì bạn nên thay màn hình cho máy. Để mua màn hình iPhone 6 zin chính hãng, đảm bảo chất lượng hãy liên hệ Với Tín Thành qua hotline 0982.14.24.34 , nhân viên sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng!

0.13904 sec| 1688.883 kb