iPad 2 không lên đèn màn hình khắc phục ra sao

22/10/2022 773

Hiện tượng iPad 2 lỗi mất đèn màn hình là tình trạng thiết bị vẫn bật nguồn vẫn lên, vẫn có chuông, vẫn có tín hiệu rung và chuông. Tuy nhiên, màn hình chỉ hiển thị không rõ nét, mặc dù đã chỉnh độ sáng lên mất cao nhất nhưng vẫn không khắc phục được. Đặc biệt lỗi này gây khó khăn trong cho người dùng trong khi sử dụng vào ban đêm. Nếu không được khắc phục kịp thời lỗi này có thể ảnh hưởng đến mắt.

ipad-2-loi-mat-den-man-hinh

Biểu hiện của iPad 2 không lên đèn màn hình

iPad 2 lỗi mất đèn màn hình sẽ có biểu hiện tương tự bị hư màn hình, vì nếu  bạn quan sát không kỹ chúng ta chỉ thấy màn hình bị tối thui. Khi quan sát thật kỹ sẽ thấy màn hình thiết bị vẫn hiển thị hình ảnh nhưng chỉ bị mất đèn nên rất khó thấy được hình ảnh. Vậy nguyên nhân xuất phát lỗi này là do đâu và cách khắc phục như thế nào. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nguyên nhân dẫn đến iPad 2 lỗi mất đèn màn hình

Tình trạng lỗi mất đèn màn hình iPad 2 hoặc bị tối đen thường xảy ra trong quá trình dùng iPad. Lỗi mất đèn màn hình thường xuất phát từ hai nguyên nhân chính đó là hỏng linh kiện và hư lỗi trên Mainboard, sau đây là tổng hợp một số nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi mất đèn màn hình trên iPad phổ biến 

- Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến iPad 2 bị mất đèn màn hình như : Bóng đèn của màn hình của máy bị hỏng, bị chết và không sáng để hiển thị hình ảnh được.

- Một phần có thể là do phần mềm của iPad 2 bị lỗi hoặc cài đặt những phần mềm không tương thích với máy. Điều này khiến cho máy bị xung đột phần mềm và làm hỏng màn hình gây ra hiện tượng màn hình iPad bị mất đèn không hiển thị được gì.

ipad-2-loi-mat-den-man-hinh

- Cũng có thể là do bạn thay phải màn hình kém chất lượng và không rõ nguồn gốc. Sau một thời gian ngắn sử dụng thì chúng sẽ xuất hiện một số lỗi về màn hình. Đặc biệt là lỗi mất đèn màn hình, có thể là do hỏng màn hình iPad.

- Màn hình iPad bị mất đèn cũng có thể là do phần cứng của màn hình đã bị lỗi hỏng. IC hiển thị bị trục trặc và không thể hiển thị được hình ảnh. Một số do bạn vô tình để máy bị nước ngấm vào làm chập các mạch IC, hỏng mạch khiến cho iPad bị mất đèn màn hình.

- Những hiện tượng bị mất đèn màn hình có thể dễ khắc phục. Nhưng đối với những người không am hiểu về máy thì đây quả thực sự là  vấn đề khó khăn.

Đó là những nguyên nhân phổ biến khiến cho iPad 2 mất đèn màn hình.Vậy nên, nếu như thiết bị của bạn đang có hiệu tượng bị mất đèn thì nhanh chóng tìm cách khắc phục. 

Xem thêm
Cách khắc phục iPad 2 bị nhiễu màu màn hình triệt để
Checklist cách tự khắc phục màn hình iPad 2 bị ám đỏ tại nhà

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPad 2 lỗi mất đèn màn hình

Như đã đề cập ở trên, iPad 2 bị lỗi mất đèn màn hình gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Chính vì thế bạn cần phải có những biện pháp khắc phục lỗi này. Dưới đây tổng hợp một số cách khắc phục đợn giản nhanh chóng như sau:

Reset lại iPad 2

Cách 1: Đầu tiên bạn tiến hành bước nhấn đồng thời 2 nút nguồn và Home khoảng 15 giây sau đó bỏ tay ra khỏi nút nguồn nhưng vẫn tiếp tục nhấn giữ phím Home cho tới khi nào màn hình xuất hiện biểu tượng logo Apple thì bỏ tay ra. Thực hiện thao tác này lập đi lập lại bước này 2 lần.

Nếu như cách trên vẫn không thể khắc phục được lỗi thì bạn nên thử  tiến hành restore lại máy để khắc phục màn hình iPad 2 lỗi bị mất đèn.

ipad-2-loi-mat-den-man-hinh

Cách 2: Vẫn giống như cách thực hiện trên. Tuy nhiên, cách này bạn cần phải kết nối máy tính với thiết bị iPad bằng phần mềm iTunes thông qua cổng kết nối USB. Sau đó, người dùng mới tiến hành reset lại iPad. Cho tới khi nào màn hình xuất hiện biểu tượng logo Apple đồng thời iTunes cũng đã thông báo nhận thiết bị từ iPad thì bạn mới có thể Restore lại máy. Khi này bạn sẽ khắc phục được màn hình iPad 2 bị lỗi mất đèn này một cách hiệu quả.

Lưu ý: Nếu bạn tiến hành bước reset lại thiết bị bạn cần phải nên lưu lại hết các dữ liệu quan trọng như danh bạ, tin nhắn, hình ảnh ra bên ngoài. Tránh trường hợp bị mất dữ liệu trong quá trình Restore lại iPad nhé!

Kiểm tra dung lượng pin

Nhiều khi pin yếu cũng có thể là nguyên nhân khiến cho iPad 2 bị mất đèn và màn hình trở về chế độ tiết kiệm pin và giảm độ sáng của màn hình  thiết bị xuống mức thấp nhất. Nhiều khi bạn sử dụng nguồn pin kém chất lượng hoặc không chính hãng, sạc quá lâu khiến cho pin bị chai cũng gây ra hiện tượng mất đèn màn hình.

Nếu như những cách hướng dẫn phía trên. Bạn vẫn không thể tự khắc phục được lỗi thì chắc có lẽ do màn hình của bạn có liên quan đến phần cứng. Nếu như lỗi này xảy ra thì chắc chắn bạn phải thay màn hình iPad 2 mới có thể khắc phục được lỗi iPad 2 mất đèn màn hình. Ngoài ra bạn cũng cần lựa chọn một nơi uy tín chất lượng để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

ipad-2-loi-mat-den-man-hinh

Màn hình sẽ đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị như xem phim, lướt web. Vì thế để sở hữu cho mình một chiếc màn hình iPad chất lượng có độ hiện thị hình ảnh tốt mà giá cả hợp lý, bạn có thể tham khảo ngay Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành nơi cung cấp linh kiện điện thoại laptop, iPad máy tính bảng được nhiều người dùng tin cậy. Sản phẩm linh kiện đa dạng với nhiều mẫu mã đa dạng được cập nhật liên so với thị trường. Nếu bạn còn những thắc mắc về giá màn hình iPad 2 cần Tín Thành giải đáp có thể gọi quá số số tổng đài 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

0.13678 sec| 1652.93 kb