Cách khắc phục iPad 2 bị nhòe màu màn hình hiệu quả

22/10/2022 1412

Màn hình iPad 2 bị nhòe màu hay loang màu là tình trạng mà rất nhiều người dùng hay gặp phải, lỗi này tuy không ảnh hưởng tới việc cảm ứng nhưng nó cũng sẽ gây một số trở ngại về mặt hiển thị. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ thêm thông tin hữu ích khi gặp trường hợp này.

man-hinh-ipad-2-bi-nhoe-mau

Nguyên nhân khiến màn hình iPad 2 bị nhòe

Nhòe màn hình là hiện tượng màn hình bị mờ, không rõ, màu sắc hiển thị không được sắc nét nhòe khi bạn sử dụng thiết bị…Điều này gây ra cảm giác rất khó chịu cho người dùng trong quá trình chơi game, xem phim, đọc báo…

Nếu tình trạng màn hình iPad 2 bị nhòe nhiều và kéo dài trong thời gian lâu sẽ không đảm bảo cho mắt người dùng khi sử dụng. Dưới đây tổng hợp một số nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iPad 2 bị nhòe, rối loạn màu sắc,..

man-hinh-ipad-2-bi-nhoe-mau

Xuất phát từ phần cứng

+ Card màn hình và cáp bị ảnh hưởng: Nguyên nhân đầu tiên bạn cần xem xét đó là card màn hình và cáp có thể bị lỏng, nhấp nháy, yếu hoặc bị hao mòn sau một thời gian dài sử dụng…dẫn đến lỗi iPad 2 bị liệt màn hình cảm ứng và nhòe màn hình, rối loạn màu sắc và ảnh hưởng chất lượng hình ảnh hiển thị kém mà người dùng đang gặp phải.

+ Màn hình iPad: Đôi khi màn hình của iPad 2 đã bị xuống cấp nghiêm trọng dẫn đến việc thiết bị của bạn bị ảnh hưởng nên xuất hiện lỗi nhòe, nhiễu, loạn màu…

+ Lỗi do nhà sản xuất: linh kiện của nhà sản xuất đôi khi sẽ gặp một số lỗi, nếu bạn không may mắn, iPad của bạn có thể gặp phải các yếu tố vấn đề không mong muốn như là iPad 2 không lên đèn màn hình, nhòe màn hình, màu sắc hiển thị yếu, không rõ ràng …

Tuy nhiên trong trường hợp này bạn chỉ được xem xét lỗi của nhà sản xuất trong khoảng thời gian đầu khi bạn mới mua iPad. Nếu sau một thời gian sử dụng lâu iPad của bạn gặp lỗi thì nguyên nhân lỗi là do quá trình sử dụng của người dùng.

man-hinh-ipad-2-bi-nhoe-mau

Xuất phát từ phần mềm

Đôi khi màn hình iPad 2 bị nhòe có liên quan đến phần mềm xung khắc với hệ điều hành của máy hoặc các ứng dụng khác của máy dẫn đến xuất hiện những lỗi màn hình bị nhòe. Vì vậy bạn cần phải nên lưu ý khi tải những phần mềm về thiết bị để tránh tải phải những phần mềm chứa mã độc.

Xuất phát từ người dùng

Không phải ai cũng có thể sử dụng thành thạo iPad, do đó, cũng có một số trường hợp người dùng đặt ở chế độ hiển thị độ phân giải thấp hoặc cân bằng màu không được chính xác hoặc một số cài đặt nhất định làm cho màu hiển thị trên màn hình không đồng đều, bị đổi màu dẫn đến hiện tượng màn hình iPad 2 bị nhòe.

Cũng có thể là do bạn vô tình để thiết bị rơi nước, gây nên hiện tượng đoản mạch, ic màn hình iPad bị ẩm dẫn đến hiện tượng này. Việc vô tình làm rơi rớt hay để vật nặng đè lên iPad cũng sẽ dẫn đến những lỗi liên quan đến màn hình , do nó phải chịu tác động cơ học mạnh.

Lý do cuối cùng cũng là nguyên nhân mà rất nhiều người dùng mắc phải đó là bạn thường xuyên đặt iPad của mình bên cạnh các vật từ tính mạnh như loa, bộ khuếch đại, đầu DVD… khiến màn hình bị nhiễm từ..

Tình trạng nhiễu màu màn hình iPad hoặc bị nhòe là một mức độ thiệt hại nghiêm trọng trên màn hình iPad 2. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp khắc phục tại nhà đơn giản dưới đây mà Tín Thành muốn giới thiệu sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi này một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu mức độ thiệt hại nặng có liên quan đến phần cứng thì cách duy nhất để khắc phục đó là tìm một trung tâm uy tín để nhờ sự hỗ trợ nhé!

man-hinh-ipad-2-bi-nhoe-mau

Cách khắc phục lỗi màn hình iPad 2 bị nhòe màu

Trước khi khắc phục lỗi này bạn hãy kiểm tra lại xem chiếc iPad của mình còn bảo hành hay không. Nếu còn hãy mang tới trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ miễn phí nhé. Ngược lại nếu không còn bạn nên thử một số cách sau đây:

 Restore lại thiết bị

Đầu tiên bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc máy tính đã được cài đặt sẵn iTunes, cáp USB để kết nối với iPad.

Nhấn và giữ đồng thời cả 2 nút Home và nút Nguồn khoảng 5- 10 giây rồi thả nút Nguồn ra. Sau đó tiếp tục giữ nút Home cho tới khi màn hình iPad xuất hiện  biểu tượng quả táo.

Lúc này máy tính của bạn cũng sẽ hiển thị thông báo đã nhận kết nối với iPad. Màn hình iPad 2 sẽ hiện lên công cụ Restore, tuy nhiên bạn đừng nên kích vội vào mà hãy nhấn phím Shift trên máy tính rồi mới tới nút Restore trên iTunes. Sau khi hoàn thành xong, bây giờ thì bạn có thể tiến hành Restore lại thiết bị được rồi

Khoảng 10 giây là xong, bạn có thể khởi động lại và kiểm tra lại xem lỗi màn hình iPad 2 bị nhòe màu đã được khắc phục chưa nhé.

man-hinh-ipad-2-bi-nhoe-mau

Sử dụng nam châm

Cách này thực hiện rất đơn giản bạn kiếm một thỏi nam châm lướt qua lướt lại nhiều lần trước màn hình iPad của bạn. Lưu ý để có thể  đạt được hiệu quả yêu cầu bạn phải để đúng cực của nam châm làm sao để các từ bị nhiễm chạy theo nam châm hết thì khi đó iPad sẽ hết bị nhiễm từ, màn hình iPad sẽ trở lại trạng thái hoạt động bình thường như ban đầu ngay.

Dùng tay

Bạn thực hiện thao tác vỗ một lực vừa đủ vào mặt sau thiết bị, các từ bị nhiễm cũng theo đó bị đẩy ra và màn hình iPad 2 bị nhòe màu sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.

Nếu không được bạn có thể thử dùng cả bàn tay ấn một lực thật mạnh vào giữa và cả bốn cạnh xung quanh màn hình iPad 2 vài lần liên tục. Sau đó bật máy trở lại và chờ xem lỗi đã được khắc phục hoàn toàn hay chưa nhé!

man-hinh-ipad-2-bi-nhoe-mau

Nếu bạn đã thử hết những cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được, cách tốt nhất là đem thiết bị đến những trung tâm uy tín để nhận sự hỗ từ những người có chuyên môn nhé. Một chiếc màn hình iPad 2 vừa đẹp vừa rẻ sẽ đem đến cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc màn hình có thể gọi ngay số tổng đài 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

0.12844 sec| 1656.945 kb