Vì sao iPad 3/ iPad 4 không cảm ứng được

27/10/2022 550

Bạn có thường gặp lỗi iPad 3 / iPad 4 liệt cảm ứng? Chắc chắn lỗi này khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân iPad bị mất cảm ứng là do đâu và cách khắc phục lỗi này ra sao thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

ipad-3-ipad-4-liet-cam-ung

Tại sao iPad 3 / iPad 4 liệt cảm ứng

Đầu tiên bạn cần nắm rõ nguyên nhân gây ra một lỗi iPad không cảm ứng được. Bởi vì khi tìm hiểu được nguyên nhân, bạn có thể tìm thấy được những cách khắc phục lỗi sao cho phù hợp. Đồng thời, đây cũng là cơ sở giúp bạn có thể hạn chế việc lặp lại sự cố này về sau. Tình trạng cảm ứng bị liệt trên iPad 3/ iPad 4 thường xảy ra bởi các nguyên nhân dưới đây cụ thể như sau:

Tình trạng iPad 3 / iPad 4 bị trắng màn hình sau 1 thời gian sử dụng. Vì vậy, bộ phận cảm ứng trên máy cũng phần nào đó bị suy giảm về chất lượng, xuất phát nhiều lỗi hư hỏng trong đó lỗi màn hình iPad 3 / iPad 4 bị mất cảm ứng là thường xuyên xảy ra.

Bạn vô tình làm máy bị rơi, va chạm bị vật nặng đè lên hoặc các tác nhân khác,... Những tác động cơ học này là nguyên nhân chính gây ra một số lỗi quen thuộc như màn hình, mặt kính và đặc biệt là lỗi iPad bị liệt cảm ứng đã trở nên rất phổ biến.

Ngoài ra, việc để iPad 3 / iPad 4 bị treo táo, ngấm nước hoặc từng thay mặt kính hay màn hình nguyên bộ kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây ra sự cố khó chịu này.

ipad-3-ipad-4-liet-cam-ung

Nên làm gì khi iPad 3/ iPad 4 liệt cảm ứng

iPad 3 / iPad 4 của bạn xuất hiện những dấu hiệu không thể thực hiện được bất kỳ thao tác trên màn hình. Lúc này, điều bạn cần làm đó là kiểm tra lại để chắc chắn rằng màn hình iPad 3/ iPad 4 bị liệt cảm ứng hay chỉ do iPad bị đơ hay một vài cài đặt nào đó khiến tình trạng này xảy ra.

Bạn có thể kiểm tra xem chức năng cảm ứng của máy sau khi tháo miếng dán màn hình, đôi khi miếng dán là chính là nguyên nhân gây ra tình trạng chậm, đơ trên chiếc iPad.

Bạn hãy khởi động lại ngay thiết bị, trong một số trường hợp nhẹ thì cảm ứng sẽ hoạt động bình thường. Bạn có thể nên xóa bớt đi một số ứng dụng nặng không cần thiết trên thiết bị để cảm ứng hoạt động tốt hơn

Nếu cách trên vẫn không được hãy Restore lại thiết bị với cách này có thể khắc phục được hầu hết những lỗi liên quan đến phần mềm. Nhưng nếu vẫn không thể cảm ứng thì chắc chắn rằng cảm ứng iPad đã bị liệt cảm ứng và điều bạn cần làm ngay đó là thay màn hình cảm ứng iPad.

ipad-3-ipad-4-liet-cam-ung

Trên đây là một số cách khắc phục đơn giản giúp bạn có thể xử lý lỗi iPad 3 / iPad 4 liệt màn hình một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra nếu bạn muốn mua cho mình một chiếc màn hình iPad 3 / iPad 4 chất lượng thì Tín Thành là sự lựa chọn tốt nhất bởi linh kiện màn hình chất lượng giá cả hợp lý được rất nhiều người tiêu dùng tin cậy. Ngoài những thông tin trên quý khách hàng còn có những thắc mắc gì có thể gọi đến số 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhé.

0.15514 sec| 1633.102 kb