Vì sao iPad 3/ iPad 4 trắng màn hình khắc phục ra sao ?

27/10/2022 1207

Trong quá trình sử dụng iPad đôi khi người dùng không tránh khỏi thiết bị gặp một số lỗi liên quan đến màn hình. Đặc biệt lỗi màn hình iPad 3 / iPad 4 bị trắng xóa khiến người dùng cảm thấy khó khăn trong việc sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách khắc phục đơn giản dễ thực hiện.

man-hinh-ipad-3-ipad-4-bi-trang-xoa

Những nguyên nhân nào khiến cho màn hình iPad 3/ iPad 4 bị trắng xóa

Màn hình iPad 3/ iPad 4 bị trắng xóa là lỗi phổ biến mà người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng máy. Nếu người dùng không biết cách khắc phục có thể sẽ khiến máy rơi vào tình trạng nặng hơn. Nhưng trước hết, bạn hãy nên tìm hiểu một số nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này.

- iPad của bạn đã được sử dụng lâu năm, khiến cho những bộ phận và linh kiện bên trong của máy không còn được hoạt động tốt, màn hình của máy cũng vậy, do đó lỗi trắng màn hình và màn hình iPad 3/ iPad 4 bị đơ xảy ra là điều không thể tránh khỏi.

- Có thể là do bạn đã từng thay màn hình nhưng kèm chất lượng khiến iPad 3 / iPad 4 mất đèn màn hình. Vì vậy, trong quá trình sử dụng sẽ khiến iPad 3/ iPad 4 bị trắng màn hình.

- Trong quá trình sử dụng máy  bạn vô tình để iPad bị va đập hoặc bị đè nén với lực mạnh, điều này không những ảnh hưởng đến màn hình  thiết bị mà còn làm hư hỏng ic nguồn khiến bạn phải thay ic nguồn iPad mới

- Bạn tải quá nhiều hoặc chạy nhiều các ứng dụng cùng một lúc cũng khiến cho iPad 3 / iPad 4 liệt cảm ứng và có hiện tượng màn hình bị trắng xóa.

- Với một chiếc iPad đã Jailbreak, lỗi trắng màn hình rất dễ xảy ra khi bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó  không tương thích với các ứng dụng khác hoặc với thiết bị.

man-hinh-ipad-3-ipad-4-bi-trang-xoa

Khắc phục lỗi màn hình iPad 3/ iPad 4 bị trắng

- Người dùng không nên sử dụng một lúc nhiều ứng dụng, hãy tắt bớt những ứng dụng không cần thiết.

- Tiếp theo bạn nên xóa bỏ những ứng dụng không tương thích với thiết bị, tránh để xảy ra tình trạng xung đột phần mềm.

- Bạn hãy vào Cydia tìm Fix Brightness và tải về máy sau đó cài đặt lại là có thể khắc phục được lỗi iPad 3/ iPad 4 bị trắng màn hình.

- Reboot lại iPad  cho đến khi tắt máy bằng cách thực hiện nhấn tổ hợp phím Home và nguồn. Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện giữ phím Home nhưng bỏ phím nguồn ra cho tới khi nào máy khởi động lại. Lúc này màn hình đã trở lại bình thường thì bạn truy cập vào Cydia để gỡ các ứng dụng ra.

- Bạn hãy thử Restore lại iPad để khắc phục tình trạng này.

Khi đã áp dụng những cách hướng dẫn phía trên mà bạn vẫn không thể tự mình khắc phục hiệu quả thì có thể màn hình iPad của bạn đã bị hư hỏng. Lúc này cách tốt nhất là bạn nên đem đến trung tâm uy tín để được hỗ trợ thay màn hình mới. 

man-hinh-ipad-3-ipad-4-bi-trang-xoa

Những cách tốt nhất để bạn bảo vệ chiếc màn hình iPad 3/ iPad 4

Ngoài việc khắc phục lỗi thì người dùng cần phải có những biện pháp bảo vệ màn hình để thiết bị sử dụng được lâu hơn hạn chế được lỗi Màn hình iPad 3/ iPad 4 bị trắng xóa. Dưới đây là một số cách bảo vệ màn hình tốt nhất.

Sử dụng miếng dán cường lực

Thông thường khi mua iPad, người dùng sẽ dán miếng dán màn hình cho máy. Miếng dán này nhằm mục đích giúp cho màn hình chống trầy tốt. Trong những trường hợp này, một miếng dán cường lực sẽ có thể bảo vệ tốt cho màn hình của iPad. Khi dùng dán màn hình, nếu có bị xước nhỏ thì cũng không sao vì có miếng dán bảo vệ màn hình và điều này cũng giúp người dùng hạn chế được một số lỗi như iPad 3/ iPad 4 bị trắng màn hình…

Bao da – ốp lưng cho iPad 3/ iPad 4

Bao da hoặc ốp lưng cũng sẽ giảm thiểu tác động bên ngoài lên máy trong những trường hợp bạn vô tình để máy bị va đập. Vì thế người dùng nên trang bị cho chiếc iPad của mình một trong hai loại phụ kiện này để bảo vệ máy (tốt nhất là bao da). Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cần chọn những loại bao da – ốp lưng có nguồn gốc rõ ràng; của những thương hiệu uy tín.

Hiện nay những  loại sản phẩm màn hình này bán đại trà ngoài chợ trời với giá rẻ. Vì những món linh kiện, phụ kiện dạng này thường có chất lượng kém dễ. Điều này rất dễ làm máy bị nóng vì khó tỏa nhiệt, hoặc thậm chí là ảnh hưởng đến da của người dùng.

man-hinh-ipad-3-ipad-4-bi-trang-xoa

Cẩn thận tránh va đập, làm rơi iPad

Việc bạn có giữ được an toàn cho màn hình của iPad hay không là hoàn toàn là do cách sử dụng của bạn. Hãy thường xuyên lau chùi các bề mặt của iPad để loại bỏ những vết mồ hôi, dấu vân tay gây trơn trượt. Đồng thời cầm máy thật chắc chắn trong quá trình sử dụng. Và tuyệt đối không nên cầm máy bằng một tay. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế để thiết bị ở gần những vật nặng, gần mép bàn. 

Vệ sinh đúng cách và thường xuyên cho màn hình iPad

Thường xuyên vệ sinh iPad của bạn là rất cần thiết, bạn nên thực hiện việc này ít nhất 1 tuần 1 lần. Nên sử dụng vải mềm để lau chùi  màn hình iPad. Không nên dùng các loại vải có chất liệu cứng để vệ sinh iPad. Cách tốt nhất là bạn nên các loại nước lau màn hình chuyên dụng. Tránh sử dụng những hóa chất không nguồn gốc dẫn đến hư màn hình iPad của bạn.

Màn hình iPad 3/ iPad 4 sở hữu thiết kế khá đẹp. Nhưng cũng vì một số lý do không mong muốn mà có thể dẫn đến màn hình iPad 3/ iPad 4 bị trắng xóa. Tốt nhất bạn nên thực hiện các thao tác bảo vệ màn hình iPad của mình. Để tránh điều hối tiếc phải dẫn đến thay màn hình iPad mới!

man-hinh-ipad-3-ipad-4-bi-trang-xoa

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc màn hình iPad 3 / iPad 4 chất lượng trải nghiệm tốt giá cả hợp lý, có thể tham khảo Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành nơi chuyên cung cấp các linh kiện phụ kiện điện thoại, laptop, máy tính bảng uy tín tại TP.HCM. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua số điện thoại 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhé.

0.15099 sec| 1667.57 kb