Cách khắc phục màn hình iPad mini 2 / mini 3 bị tối màu bóng mờ nhòe hiệu quả

28/11/2022 1060

Đôi khi sau một thời gian dài sử dụng thì iPad dễ gặp phải nhiều vấn đề mà điển hình nhất là tình trạng iPad mini 2 / mini 3 bị mờ màn hình. Điều này khiến cho quá trình trải nghiệm của bạn gặp gián đoạn. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách khắc phục lỗi này nhé!

ipad-mini-2-mini-3-bi-mo-man-hinh

Một số biểu hiện cho thấy iPad mini 2 / mini 3 bị mờ màn hình

Màn hình iPad chính là bộ phận quan trọng rất dễ gặp phải sự cố hư hỏng nhất bởi nó thường xuyên chịu các tác động từ môi trường bên ngoài. iPad mini 2 / mini 3 bị mờ màn hình là lỗi mà người dùng dễ gặp nhất nếu không biết sử dụng và bảo quản thiết bị phù hợp. Dưới đây là một số dấu hiệu thường gặp khi màn hình iPad mini 2 / mini 3 bị tối màu như:

- Trên màn hình iPad mini 2 / iPad mini 3 bị sọc mờ có một màu hay nhiều màu khác biệt. 

- Màn hình iPad mini 2 / mini 3 hiển thị có những đường lượn sóng, điểm ảnh mờ. 

- Màn hình iPad bị mờ và không thấy rõ được màn hình.

ipad-mini-2-mini-3-bi-mo-man-hinh

Nguyên nhân iPad mini 2 / mini 3 bị mờ màn hình

iPad mini 2 / mini 3 cũng giống như những thiết bị điện tử khác như điện thoại, iPad, máy tính trong quá trình sử dụng cũng sẽ khó tránh khỏi việc màn hình máy xuất hiện một số lỗi liên quan như màn hình bị mờ, đơ, giật lag, nhiễu,… gây cản trở cho người dùng khi sử dụng.

Trong đó, nguyên nhân chủ yếu khiến cho iPad mini 2 / mini 3 liệt cảm ứng và hiện tượng màn hình iPad xuất hiện các dấu hiệu như bị giật, bị rung, nhấp nháy xuất phát từ việc thiết bị phải chạy quá nhiều ứng dụng, sử dụng iPad trong thời gian quá lâu gây nóng hay dùng máy trong điều kiện môi trường có từ tính,… Ngoài ra, khi bạn vô tình làm rơi máy cũng dẫn tới tình trạng việc màn hình iPad bị vỡ nứt.

Tuy nhiên, đối với hiện tượng màn hình iPad bị lỗi màu, tối màu, mờ,… làm chất lượng hiển thị kém và gây hại cho thị lực rất nhiều. Ngoài ra, còn khá niều trường hợp bị lỗi khác xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác mà Tín Thành sẽ tiếp tục đề cập trong bài viết.

Màn hình iPad mini 2 / mini 3 bị tối màu do phần cứng

- Card và cáp màn hình iPad bị lỗi

Nguyên nhân đầu tiên bạn nên xem xét qua chính là card và cáp màn hình có thể bị lỗi lỏng lẻo, chập chờn hoặc đã bị mòn sau một thời gian sử dụng lâu,… Điều này sẽ dẫn đến tình trạng màn hình iPad tối màu, mờ hình ảnh khiến chất lượng hiển thị kém đi.

- Màn hình iPad mini 2 / mini 3 bị xuống cấp

Việc sử dụng qua thời gian dài, đôi khi sẽ khiến cho màn hình iPad sẽ có dấu hiệu giảm dần tuổi thọ dẫn tới chất lượng hiển thị bị ảnh hưởng trực tiếp như loan màu, hiển thị sai màu sắc, mờ,… Không chỉ thế sau một thời gian sử dụng còn có thể dẫn đến việc nhòe, nhiễu hoặc nhấp nháy,…

ipad-mini-2-mini-3-bi-mo-man-hinh

- Lỗi từ nhà sản xuất

Không phải nhà sản xuất nào cũng có 100% sản phẩm tung ra thị trường mà không bị mắc lỗi. Nếu như không may mắn bạn mua nhằm các sản phẩm có lỗi màn hình iPad như hiển thị yếu, màu sắc không sắc nét,… thì hãy tìm cách khắc phục phù hợp. Phần lớn các lỗi này sẽ đổ dồn về card và cáp màn hình gây ra.

Lỗi xuất phát từ phần mềm

Nhiều khi lỗi iPad mini 2 / mini 3 bị mờ nguyên nhân là do một số phần mềm hoặc ứng dụng xấu cũng sẽ khiến cho màn hình iPad bị lỗi tối màu. Tuy nhiên, nếu như thiết bị gặp lỗi do nguyên nhân này thì bạn chỉ cần gỡ cài đặt những ứng dụng này thì sẽ có thể khôi phục lại màn hình bình thường. 

Màn hình iPad mini 2 / mini 3 bị lỗi tối màu do người dùng

iPad là một thiết bị phổ biến trong cuộc sống hiện nay, nhưng không đồng nghĩa với việc ai cũng sẽ biết sử dụng iPad một cách thành thạo và đúng cách. Vì vậy, nếu vô tình bạn vô tình cài đặt nhầm chế độ phân giải thấp hay cân bằng màu sắc không chuẩn chỉnh cũng sẽ khiến màn hình iPad bị lỗi màu, mờ màu.

ipad-mini-2-mini-3-bi-mo-man-hinh

Giải pháp khắc phục lỗi iPad mini 2 / mini 3 bị mờ màn hình

Trước khi thực hiện các giải pháp dưới đây người dùng cần sao lưu lại tất cả các dữ liệu trong iPad tránh trường hợp mất những thông tin, hình ảnh,... quan trọng bằng cách sử dụng các công cụ hỗ trợ đám mây như iCloud hoặc iTunes.

Khắc phục lỗi do phần cứng

Đối với lỗi iPad mini 2 / mini 3 bị mờ màn hình do phần cứng gây ra thì bạn hãy thử  áp những giải pháp bên dưới đây nhé!

- Khởi động lại iPad mini 2 / mini 3 theo cách thông thường, cách này tuy đơn giản nhưng khắc phục lỗi rất hiệu quả.

- Giải pháp thứ hai mà Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành muốn gợi ý cho người dùng là sạc pin cho iPad đầy và xả pin. Một chu kỳ sẽ sạc đến 100% và để máy cạn kiệt đến 0% để xem máy có trở lại bình thường hay không. Bạn có thể thực hiện từ 1-2 lần trước khi đem máy đi sửa chữa và thay thế. 

- Vỗ nhẹ vào iPad đối với những trường hợp lỏng dây cáp để giúp máy hoạt động lại bình thường và loại bỏ tình trạng màn hình iPad bị mờ.

- Đối với trường hợp iPad bị va đập hoặc rơi rớt làm lệch, lỏng màn hình thiết bị thì nên đến cac trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi. Ngoài ra, nếu bạn am hiểu về công nghệ và có đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng thì nên tháo màn hình ra để kiểm tra, vệ sinh và cố định lại màn hình một cách chắc chắn hơn.

ipad-mini-2-mini-3-bi-mo-man-hinh

Khắc phục lỗi màn hình iPad mini 2 / mini 3 bị mờ màn hình do phần mềm

Người dùng có thể khắc phục lỗi iPad mini 2 / mini 3 bị mờ màn hình do phần mềm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây như sau:

- Cách thường được dùng nhất là khởi động lại iPad của bạn. Dù khá đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để khắc phục mọi lỗi về phần mềm lẫn phần cứng. 

- Kiểm tra và tắt hết các ứng dụng chạy ngầm đang hoạt động trên thiết bị. Đồng thời hãy xóa hết những ứng dụng không thật sự cần thiết để giúp giảm tải dung lượng bộ nhớ của iPad. Người dùng sẽ loại bỏ được các phần mềm gây hại cho máy tính bảng của mình và màn hình có thể trở lại bình thường. 

- Khôi phục lại tất cả các cài đặt iPad để giúp người dùng xác định xem có phải màn hình iPad mini 2 / mini 3 bị mờ màn hình nguyên nhân là do lỗi phần mềm hay không. Cách thực hiện thao tác cài đặt lại iPad giúp kết nối thiết bị vào máy tính xách tay hay máy tính để bàn thông qua dây cáp USB và iTunes, sau đó làm theo các hướng dẫn dưới đây như sau:

ipad-mini-2-mini-3-bi-mo-man-hinh

Bước 1: Đầu tiên bạn kết nối iPad với chiếc máy tính.

Bước 2: Kế tiếp khởi chạy công cụ iTunes.

Bước 3: Khi iPad của người dùng được nhận, hãy nhấn chọn vào phím iPad ở bên trái màn hình.

Bước 4: Trong tab Summary, nhấn chọn vào Restore lại iPad.

Bước 5: Người dùng sẽ nhìn thấy trên màn hình xuất hiện lời nhắc sao lưu iPad, đây là việc người dùng nên làm để bảo vệ các dữ liệu của mình.

Bước 6: Cuối cùng, nhấn chọn vào Khôi phục, công cụ iTunes sau đó sẽ thực hiện khôi phục iPad về trạng thái như mới. Nếu người dùng thấy màn hình Slide to Set Up thì có nghĩa là quá trình khôi phục này đã được hoàn tất.

Nên làm gì để bảo vệ màn hình iPad mini 2 / mini 3?

Để có thể hạn chế được một số lỗi màn hình, đặc biệt là lỗi bị mờ màn hình trên điện thoại. Chính vì vậy, bạn cần phải bảo vệ màn hình điện thoại sao cho đúng cách. Xem ngay một số cách hướng dẫn dưới đây như sau:

Dán miếng dán cường lực

Thông thường thì khi mới mua iPad, người dùng sẽ được dán miếng dán màn hình cho thiết bị. Miếng dán màn hình  này có tác dụng chống trầy tốt nhưng nó khó có thể bảo vệ iPad khỏi những va đập do vô tình làm rơi máy xuống đất. Trong những trường hợp này, một miếng dán cường lực sẽ giúp bảo vệ tốt hơn cho màn hình của iPad mini 2 / mini 3. Khi dùng dán màn hình, nếu không may iPad bị xước thì cũng không sao vì có miếng dán bảo vệ màn hình và bạn chỉ việc thay một miếng dán màn hình mới.

ipad-mini-2-mini-3-bi-mo-man-hinh

Dùng bao da - ốp lưng cho iPad mini 2 / mini 3

Bao da hoặc ốp lưng cũng sẽ giúp bạn làm giảm thiểu các tác động lên iPad trong những trường hợp máy bị va đập, rơi vỡ. Vì thế, người dùng nên trang bị thêm cho chiếc iPad của mình một trong hai loại phụ kiện hỗ trợ này (tốt nhất là bao da). Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn những loại bao da - ốp lưng có nguồn gốc rõ ràng hay của những thương hiệu uy tín.

ipad-mini-2-mini-3-bi-mo-man-hinh

Vệ sinh đúng cách và thường xuyên cho màn hình iPad

Việc thường xuyên vệ sinh iPad của bạn là điều rất cần thiết và nên thực hiện việc làm này ít nhất 1 tuần 1 lần. Nên sử dụng vải mềm để lau chùi màn hình máy. Không nên dùng các chất liệu cứng để lau hay chà xát màn hình. Cách tốt nhất là nên chọn các dụng cụ, loại nước lau màn hình chuyên dụng. Tránh dùng những hóa chất không rõ nguồn gốc dẫn đến việc hư hỏng màn hình.

Như vậy, bài viết này đã chia sẻ với các bạn một vài thông tin quan trọng về cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bảng iPad mini 2 / mini 3 bị nhòe, bị mờ và một số cách bảo vệ màn hình một cách tốt nhất. Hy vọng kiến thức này sẽ có ích cho bạn. Nhưng trong trường hợp lỗi nặng bạn cần tìm mua một chiếc màn hình iPad mini 2 / iPad mini 3 zin mới thì Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành sẽ là lựa chọn phù hợp. Mọi thắc mắc cần được Tín Thành giải đáp hãy gọi ngay qua số 0982.14.24.34 để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm.

0.13245 sec| 1684.938 kb