Cấp cứu màn hình iPad mini 2 / mini 3 bị sọc mờ chỉ 3 phút

11/02/2022 2724

Thật khó chịu khi màn hình iPad mini 2 / iPad mini 3 bị sọc mờ, người dùng đã phải chi tiền triệu để sở hữu chiếc máy tính bảng này nhưng sau một thời gian hoạt động thiết bị lại xuất hiện lỗi. Mặc dù người dùng có cẩn thận đến mấy trong quá trình sử dụng máy tính bảng thì cũng không thể tránh khỏi việc rơi rớt nên mới dẫn đến hư hỏng làm gián đoạn trải nghiệm. Hãy để Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành giúp bạn tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất nhé.

 

màn hình iPad mini 2 / mini 3 bị sọc mờ ảnh hưởng trải nghiệm người dùng

 

Một số biểu hiện cho thấy màn hình iPad mini bị sọc

Màn hình iPad chính là bộ phận dễ gặp phải sự cố hư hỏng nhất bởi thường xuyên chịu tác động từ bên ngoài. Màn hình iPad mini 2 / iPad mini 3 bị sọc mờ là lỗi dễ gặp phải nếu người dùng sử dụng và bảo quản thiết bị không đúng cách. Dấu hiệu thường gặp khi màn hình iPad bị sọc như:

- Trên màn hình có các đường màu khác biệt. 

- Màn hình hiển thị có những đường lượn sóng, điểm ảnh mờ. 

- iPad mini 2 / mini 3 bị mờ màn hình, sọc đen và mất cảm ứng.

Nguyên nhân nào làm cho màn hình iPad mini 2 / iPad mini 3 bị sọc mờ

iPad mini 2 / iPad mini 3 bị lỗi từ phần cứng

Hầu hết những sự cố này đều xuất phát từ phần cứng thiết bị, điển hình như:

- Màn hình bị lỗi trong quá trình sản xuất.

- Màn hình iPad không phải là hàng chính hãng hay đã bị thay thế.

 

Màn hình iPad mini 2 / mini 3 bị sọc mờ do lỗi phần cứng

- Chiếc iPad mini 2 / iPad mini 3 bị rơi rớt, va chạm mạnh với vật cứng hay bị đèn lên gây tác động đến màn hình máy.

- iPad mini 2 / iPad mini 3 bị nhiễm từ tính cũng có thể dẫn đến tình trạng màn hình bị sọc mờ.

- Điện thoại quá nóng sau nhiều giờ liền hoạt động, làm cho lớp keo bị bong tróc hoặc nóng quá chảy một số linh kiện kiện nhựa ở bên trong dẫn đến tình trạng màn hình bị lỗi sọc mờ.

- Cáp trên bo mạch màn hình bị lỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sọc mờ.

- iPad bị ngấm nước là nhiễu kết nối. 

Phần mềm bị lỗi khiến màn hình iPad mini 2 / iPad mini 3 bị sọc mờ

Ngoài những nguyên nhân làm cho màn hình bị sọc mờ từ phần cứng thì phần mềm cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Nếu người dùng không làm rơi iPad mini 2 / iPad mini 3 hoặc không xuất hiện lỗi phần cứng thì người dùng nên xét đến yếu tố phần mềm dưới đây:

- Người dùng sử dụng quá nhiều ứng dụng khiến bộ nhớ quá tải.

- Người dùng cài đặt những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy dẫn đến xung đột phần mềm. 

- Virus xâm nhập vào phần mềm do người dùng vô tình nhấp vào những liên kết xấu cũng dẫn đến tình trạng màn hình iPad mini 2 / iPad mini 3 bị sọc mờ

Giải pháp khắc phục lỗi sọc mờ trên iPad mini 2 / iPad mini 3

Trước khi thực hiện những giải pháp dưới đây người dùng nên sao lưu lại tất cả các dữ liệu trong máy tránh trường hợp mất dữ liệu quan trọng  bằng cách sử dụng công cụ iCloud hoặc iTunes.

 

Cách khắc phục màn hình iPad mini 2 / mini 3 bị sọc mờ

 

Cách 1: Khắc phục lỗi do phần cứng

Đối với lỗi màn hình bị sọc mờ trên iPad mini 2 / iPad mini 3 do phần cứng gây ra thì hãy áp những giải pháp bên dưới nhé.

- Khởi động lại iPad mini 2 / iPad mini 3 theo cách thông thường.

- Giải pháp thứ 2 mà Tín Thành muốn gợi ý cho người dùng là sạc pin cho iPad. Một chu kỳ sẽ sạc đến 100% và để máy cạn kiệt đến 0% và người dùng có thể lặp lại chu kỳ này vài lần.

- Vỗ nhẹ vào iPad mini đối với trường hợp lỏng dây cáp có thể giúp máy hoạt động lại bình thường và loại bỏ tình trạng màn hình iPad mini 2 / iPad mini 3 sọc mờ.

- Đối với trường hợp iPad bị rơi rớt làm lệch, lỏng màn hình. nếu người dùng am hiểu về công nghệ và có đầy đủ dụng cụ chuyên dụng thì nên tháo màn hình ra để kiểm tra, vệ sinh và cố định lại màn hình một cách chắc chắn tránh tình trạng lỏng lẻo, ngoài ra nếu vẫn không hiệu quả cần chọn thay màn hình mới có kích thước (inch) phù hợp với máy.

 

Xem thêm: Kích thước màn hình iPad mini 2 / mini 3 bao nhiêu inch?

 

Cách 2: Khắc phục lỗi màn hình iPad mini 2 / iPad mini 3 bị sọc mờ do phần mềm

Người dùng có thể khắc phục lỗi màn hình sọc mờ trên iPad mini 2 / iPad mini 3 do phần mềm theo hướng dẫn dưới đây:

- Khởi động lại iPad mini 2 / iPad mini 3 của người dùng, cách này vô cùng hiệu quả đối với lỗi từ phần mềm và cả phần cứng.

- Đối với trường hợp màn hình bị sọc do từ tính thì người dùng nên sử dụng nam châm và rà trên màn hình, sau đó nhấn nhẹ nhàng những góc màn hình để cân bằng và loại bỏ từ tính trên iPad mini 2 / iPad mini 3 giúp khắc phục tình trạng màn hình sọc mờ.

- Kiểm tra và tắt hết các ứng dụng chạy ngầm đang hoạt động. Đồng thời hãy xóa đi các ứng dụng không thật sự cần thiết để giúp giảm tải bộ nhớ của iPad mini 2 / iPad mini 3 và biết đâu người dùng sẽ loại bỏ được các phần mềm gây hại cho iPad.

 

Khắc phục màn hình iPad mini 2 / mini 3 bị sọc mờ bằng phần mềm

 

- Khôi phục lại các cài đặt máy tính bảng. Việc làm này giúp người dùng xác định xem có phải màn hình iPad mini 2 / iPad mini 3 bị sọc mờ là do lỗi phần mềm hay không. Cách thức để đặt lại iPad mini 2 / iPad mini 3 là kết nối thiết bị vào máy tính xách tay hay máy tính để bàn thông qua cáp USB và iTunes, sau đó làm theo các bước sau:

Bước 1: Kết nối iPad mini 2 / iPad mini 3 với chiếc máy tính.

Bước 2: Khởi chạy công cụ iTunes.

Bước 3: Khi iPad mini 2 / iPad mini 3 của người dùng được nhận, hãy nhấp vào phím iPad ở bên trái màn hình.

Bước 4: Trong tab Summary, nhấn chọn Restore iPad.

Bước 5: Người dùng sẽ nhìn thấy lời nhắc sao lưu iPad, đây là việc người dùng nên làm để bảo vệ các dữ liệu của mình.

Bước 6: Nhấn vào Khôi phục, công cụ iTunes sau đó sẽ  thực hiện khôi phục iPad mini 2 / iPad mini 3 về trạng thái như mới. Nếu người dùng thấy màn hình Slide to Set Up thì tức là quá trình khôi phục này đã hoàn tất.

Nếu đã áp dụng hết những cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi màn hình bị sọc mờ thì tốt nhất, người dùng nên thay mới màn hình chó máy. Một điều cần lưu ý là nên lựa chọn những trung tâm cung cấp màn hình iPad mini 2 / iPad mini 3 chính hãng, giá tốt để đảm bảo được chất lượng linh kiện và nhận được nhiều đãi ngộ khác. Tín Thành là cửa hàng linh kiện có thể đáp ứng các nhu cầu trên. Gọi vào hotline 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn chi tiết hơn nhé.

0.13805 sec| 1685.023 kb