Vì sao iPhone 11 Pro Max bị bể màn hình

18/10/2022 5636

Đối với những chiếc smartphone cao cấp hiện nay, thì màn hình có thể coi là bộ phận quan trọng của thiết bị khi đảm nhận phần lớn nhiệm vụ tương tác giữa người dùng với thiết bị. Tuy nhiên không may trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi khiến iPhone 11 Pro Max bị vỡ màn hình. Bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn đó nhé!

 

iphone-11-pro-max-bi-vo-man-hinh

iPhone 11 Pro Max bị vỡ màn hình trong như thế nào? 

Tình trạng iPhone bị vỡ màn hình trong là sự cố nặng nhất của vấn đề vỡ màn hình ở iPhone 11 Pro Max  và lúc này bạn cần làm đó là thay màn hình iPhone mới. Bạn hoàn toàn có thể nhận biết tình trạng này qua các biểu hiện như là sọc màn hình, màn hình xuất hiện đốm đen, lỗi cảm ứng đặc biệt là lỗi iPhone 11 Pro Max bị vỡ màn hình.

Một vài tình huống khi điện thoại của bạn bị vỡ màn hình nhưng thiết bị của bạn vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn không nhanh chóng xử lý tình trạng mặt kính vỡ và sau một thời gian thì mảnh vỡ của kính có thể ảnh hưởng tới màn hình, từ đó gây ra tình trạng màn hình hiển thị những đốm đen hoặc chảy mực.

Nếu bạn gặp phải  trường hợp đó, bạn cần nhanh chóng lắp kính mới cho iPhone 11 Pro Max để tránh ảnh hưởng tới toàn bộ màn hình.

Việc bạn sử dụng điện thoại iPhone 11 Pro Max bị vỡ màn hình rất nguy hiểm, có thể khiến hỏng luôn màn hình, thậm chí còn có thể khiến bạn bị đứt tay.

iphone-11-pro-max-bi-vo-man-hinh

Một vài điều bạn cần nên làm khi iPhone 11 Pro Max bị vỡ màn hình 

Nếu iPhone 11 Pro Max bị đơ màn hình do điện thoại bị vỡ màn hình thì bạn cần mua màn hình ngay lập tức để tránh tình trạng iPhone 11 Pro Max bị vỡ màn hình.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục lỗi loạn cảm ứng tạm thời này bằng một vài mẹo nhỏ dưới đây để có thể tiếp tục sử dụng iPhone 11 Pro Max khi chưa thể thay màn hình mới ngay lúc đó.

Tháo gỡ miếng dán màn hình điện thoại

Nếu bạn vẫn đang sử dụng miếng cường lực cho iPhone 11 Pro Max thì khi vô tình đánh rơi, miếng dán bị vỡ và bạn có thể hiểu lầm rằng đó là lỗi vỡ màn hình. Chính vì thế, trước hết bạn cần tháo bỏ miếng dán màn hình cũ ra khỏi thiết bị và kiểm tra xem màn hình iPhone của mình có bị hư hỏng hay không.

Miếng dán cường lực quá dày, không tương thích với thiết bị cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng loạn cảm ứng diễn ra trên điện thoại của bạn.

iphone-11-pro-max-bi-vo-man-hinh

Khởi động lại iPhone 11 Pro Max

Điện thoại iPhone vô tình bị rơi có thể là nguyên nhân gây ra các sự cố, trong đó bao gồm màn hình iPhone 11 Pro Max bị tối và loạn cảm ứng. Thao tác khởi động lại thiết bị có thể giúp  máy trở lại trạng thái ổn định hơn sau va chạm, từ đó khắc phục được lỗi điện thoại loạn cảm ứng.

Khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ nút Nguồn để tắt và sau đó  khởi động lại iPhone.

Tuy nhiên, trong trường hợp khởi động lại thiết bị không đem lại hiệu quả, bạn cần reset iPhone bằng cách nhấn giữ đồng thời 2 nút Nguồn và Home khoảng 10-20 giây cho tới khi màn hình điện thoại của bạn xuất hiện logo Apple.

iphone-11-pro-max-bi-vo-man-hinh

Cập nhật phiên bản iOS

Cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất cho iPhone 11 Pro Max có thể xử lý được một vài lỗi phần mềm, trong đó bao gồm điện thoại bị loạn cảm ứng trong quá trình sử dụng hay loạn cảm ứng do bạn làm rơi thiết bị.

Restore thiết bị

Đây được coi là một biện pháp tốt nhất giúp xử lý các lỗi phần mềm, trong đó gồm có lỗi phần mềm phát sinh ra do điện thoại bị rơi. Tuy nhiên thao tác này có thể xóa toàn bộ các dữ liệu  trên thiết bị và cài đặt mà bạn đã thực hiện, đưa iPhone trở về trạng thái ban đầu lúc xuất xưởng.

Chính vì thế, trước khi thực hiện thao tác này bạn cần đảm bảo tất cả dữ liệu quan trọng đã được bạn sao lưu cẩn thận.

Dưới đây là các bước cụ thể restore iPhone 11 Pro Max như sau:

Bước 1: Đầu tiên cài đặt iTunes phiên bản iOS mới nhất về máy tính.

Bước 2: Sau đó kết nối iPhone với máy tính và khởi động iTunes.

Bước 3: Khởi động lại điện thoại bằng cách nhấn giữ 2 tổ hợp nút Home và nút Nguồn cho tới khi màn hình hiển thị logo của Apple.

Bước 4: Tiếp tục nhấn giữ 2 nút đến khi logo iTunes hiển thị trên màn hình. Khi đó điện thoại sẽ tiến vào chế độ Recovery Mode và iTune đã nhận diện thiết bị của bạn.

Bước 5: ITunes sẽ hỏi bạn một số câu hỏi nhằm mục đích giúp bạn có thể lựa chọn Restore hoặc Update. Lựa chọn một trong hai.

Bước 6: Cuối cùng sau khi Recovery, bạn cần thoát khỏi chế độ này, nhấn giữ tổ hợp nút Home và nút Nguồn, giữ nguyên cho tới khi logo iTunes mất đi và thả tay khi xuất hiện logo Apple trên điện thoại.

iphone-11-pro-max-bi-vo-man-hinh

Làm Thế nào để iPhone 11 Pro Max tránh tình trạng bị vỡ màn hình

Nhiều nguyên nhân có thể kể đến việc iPhone bị vỡ màn hình điện thoại, ví dụ như bị rơi hay va chạm với các vật thể sắc nhọn khác…Và chỉ cần màn hình thiết bị  xuất hiện những vết nứt nhỏ cũng có thể bị lỗi.

Để hạn chế tối đa tình trạng tệ nhất xảy ra đối với iPhone bị vỡ màn hình, bạn cần trang bị cho thiết bị của mình các phụ kiện cần thiết, cụ thể là:

- Sử dụng kính cường lực cho thiết bị.

- Sử dụng các loại ốp lưng giúp bảo vệ cho iPhone 11 Pro Max.

Những lưu ý khi iPhone 11 Pro Max bị vỡ màn hình

Nếu thực sự iPhone 11 Pro bị vỡ màn hình bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách duy nhất là lắp màn hình cho điện thoại. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này, bạn cần tham khảo một vài lưu ý dưới đây trước khi tiến hành đem iPhone tới các trung tâm sửa chữa:

- Nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ các trung tâm sửa chữa uy tín, chính hãng và chất lượng.

- Kiểm tra các linh kiện và đảm bảo rằng đó là linh kiện chính hãng trước khi lắp mới.

- Quan sát toàn bộ quá trình lắp màn hình điện thoại.

- Đảm bảo rằng màn hình của bạn có chế độ bảo hành hợp lý.

- Sau khi lắp xong màn hình, bạn cần kiểm tra lại các ốc vít và đảm bảo rằng thợ sửa đã lắp đúng và chắc chắn, kiểm tra xem phần keo dán có chắc chắn và đều hay không.

- Sử dụng màn hình mới và đảm bảo rằng không bị đơ hay lỗi cảm ứng ở vị trí nào, nếu có cần báo lại nhân viên.

Ngoài ra việc lựa chọn màn hình cũng rất quan trọng vì hiện nay các linh kiện được bán ở khắp nơi. Nhưng không đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của người dùng. Chính vì thế bạn nên lựa chọn cho mình một cửa hàng uy tín nhé!

iphone-11-pro-max-bi-vo-man-hinh

Mua màn hình điện thoại ở đâu uy tín tại TP.HCM

Màn hình là một linh kiện quan trọng của chiếc điện thoại. Một chiếc màn hình chất lượng sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Một chiếc màn hình vừa chất lượng vừa rẻ bạn có thể tham khảo Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành. Đây là nơi chuyên cung cấp các linh kiện phụ kiện điện thoại, laptop uy tín chất lượng được nhiều người tin cậy. Tín Thành không ngừng cập nhật những mẫu mã linh kiện mới giá cả phù hợp với túi tiền. Ngoài ra, hơn 11 năm qua Tín thành luôn là cái tên được người dùng tin cậy lựa chọn là nơi mua sắm uy tín tại TPHCM. Nhân viên được đào tạo lấy tâm để phục vụ khách hàng, luôn lắng nghe ý kiến đóng góp từ khách hàng. Ngoài ra khi khách hàng mua linh kiện, phụ kiện tại đây người dùng sẽ được cam kết rằng:

Linh kiện màn hình chất lượng cao, 100% là hàng zin uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng minh bạch.

-  Khi mua linh kiện tại đây quý khách sẽ được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất

-  Tiết kiệm tối đa thời gian mua hàng

- Tai đây đa dạng nhiều mẫu mã chủng loại "Tháo Máy" - "Ép Kính" - "Linh Kiện" luôn cập nhật những linh kiện phụ kiện mới nhất.

- Chính sách bảo hành độc quyền chỉ có tại Tín Thành giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

-  Khi mua hàng bạn sẽ được kiểm tra màn hình tại chỗ và bao test 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày.

- Giá cả tại đây tốt nhất thị trường chỗ nào tốt hơn hoàn tiền.

-  Qúy khách có thể đặt hàng online giao hàng nhanh chóng trong vòng 2h.

- Ngoài ra khi mua linh kiện, phụ kiện tại Tín Thành sẽ nhận được nhiều ưu đãi  hấp dẫn. Đồng thời hỗ trợ giao hàng tận nhà hoàn toàn miễn phí đối với khách hàng có hóa đơn trên 500.000 đồng trong phạm vi 5km của cửa hàng.

iphone-11-pro-max-bi-vo-man-hinh

Với những chia sẻ phía trên hy vọng sẽ giúp cho iPhone 11 Pro Max hạn chế bị vỡ màn hình. Mọi thắc mắc về màn hình iPhone 11 Pro Max cần được giải đáp quý khách hãy liên hệ số tổng đài 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Xem thêm: Cách khắc phục iPhone 11 Pro Max không tắt màn hình khi gọi

 

0.15096 sec| 1681.016 kb