Cách khắc phục màn hình iPhone 12 Pro Max bị giật sáng

03/11/2022 3513

iPhone 12 Pro max sở hữu thiết kế sang trọng, màn hình của máy cũng sở hữu khả năng hiển thị đỉnh cao, mang đến người dùng những phút giây trải nghiệm đẳng cấp. Tuy nhiên, dù thiết bị có tốt đến đâu cũng không tránh khỏi gặp phải một số lỗi liên quan đến màn hình trong đó lỗi iPhone 12 Pro Max bị lag màn hình là lỗi phổ biến nhất. Hãy theo dõi bài viết này, Tín Thành sẽ hướng dẫn cách giải quyết nhanh chóng nhất cho bạn và đảm bảo ai cũng có thể làm được.

iphone-12-pro-max-bi-lag-man-hinh

iPhone 12 Pro Max bị lag, nguyên nhân là do đâu?

Hiện tượng iPhone 12 Pro Max bị giật màn hình, lag hoặc đơ thường có liên quan tới cả phần mềm và phần cứng. Nếu chỉ là những dấu hiệu nhẹ thường liên quan đến phần mềm. Nhưng nếu nguyên nhân xuất phát từ phần cứng của iPhone 12 Pro Max thì chắc chắn bạn cần chuẩn bị tinh thần đưa dế đi sửa.

- Do iPhone 12 Pro Max của bạn đã bị quá tải thiết bị phải hoạt động ở cường độ cao liên tục trong nhiều giờ liền. Dù thiết bị của bạn sở hữu cấu hình cao cấp như thế nào nhưng sức chịu đựng của máy vẫn có giới hạn. Đây cũng chính là lý do nếu khi bạn sử dụng thiết bị để chơi game hoặc mở các app có dung lượng nặng đi kèm với đó là phần đồ họa cao, máy sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng bị đơ hơn bình thường.

- Nói một cách cụ thể là các ứng dụng của iPhone 12 Pro Max đang chạy đa nhiệm cao. Cụ thể là các ứng dụng chạy ngầm sau khi sử dụng xong bạn không tắt bỏ chúng, để càng nhiều ứng dụng ngầm sẽ dẫn đến  iPhone 12 Pro Max bị lag.

- Dung lượng bộ nhớ của iPhone 12 Pro Max của sẽ rơi vào trạng thái bị cạn kiệt dần. Khi bạn sử dụng phiên bản có dung lượng bộ nhớ thấp mà lại thường xuyên tải về máy quá nhiều ứng dụng nặng, lưu vào máy nhiều những hình ảnh và video, nên việc iPhone bị lag là điều không tránh khỏi.

- Nguyên nhân iPhone 12 Pro max bị lag cũng có thể là bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành iOS quá cũ hoặc bạn vừa mới update iOS cho máy. iOS cũ lỗi thời thường sẽ tìm ẩn rất nhiều lỗi lặt vặt. Ngược lại,có một vài phiên bản hệ điều hành iOS mới sẽ chưa kịp tương thích với thiết bị cũng sẽ rất dễ làm cho máy đột nhiên xuất hiện những dấu hiệu giật lag khó chịu.

iphone-12-pro-max-bi-lag-man-hinh

- Phụ kiện đi kèm iPhone 12 Pro Max cũng vô cùng quan trọng và quyết định ít nhiều đến màn hình điện thoại iPhone bị giật màn hình Vì vậy, để đảm bảo được chất lượng màn hình và không làm giảm tuổi thọ của máy, bạn cần sử dụng dây cáp sạc chính hãng để không ảnh hưởng đến chip điều khiển

- Do bạn vô tình là rơi hay có tác động quá mạnh hoặc ngấm nước quá lâu, dẫn tới phần cứng bị hư hỏng. Nếu iPhone 12 Pro Max bị đơ do nguyên nhân này, bạn sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ kỹ thuật có kinh nghiệm.

 

Xem thêm:
Cách tự sửa máy iPhone 12 Pro Max bị đơ màn hình triệt để
iPhone 12 Pro Max bị ám vàng do đâu và khắc phục như thế nào?

 

Khắc phục lỗi iPhone 12 Pro Max bị lag màn hình

Nếu iPhone 12 Pro Max của bạn gặp phải những vấn đề trên thì dưới đây là những giải pháp cứu cánh cho điện thoại một cách nhanh chóng. Nếu thực hiện những cách sau vẫn không khắc phục được các lỗi liên quan đến màn hình iPhone 12 Pro bị lag màn hình thì hãy mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé! 

Khởi động lại iPhone 12 Pro Max

Khi xảy ra vấn đề iPhone 12 Pro Max nhấp nháy màn hình liên tục, bị rung màn hình và không có dấu hiệu ngừng lại thì bạn hãy nên thử khởi động lại máy ngay lập tức lỗi này sẽ nhanh chóng được khắc phục.

Đầu tiên bạn nhấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình điện thoại xuất hiện tùy chọn “Trượt để tắt máy” thì bạn kéo thanh theo chiều từ trái sang phải để tắt máy. Sau khi máy đã tắt hẳn, sau đó chờ khoảng 10 giây bạn nhấn giữ nút nguồn lần nữa để khởi động lại iPhone của mình. Khi máy đã ổn định trở lại, bạn quan sát tình hình xem đã khắc phục được lỗi iPhone 12 Pro Max bị giật màn hình hay chưa, nếu vẫn chưa bạn có thể tham khảo thêm một số cách dưới đây.

iphone-12-pro-max-bi-lag-man-hinh

Tắt các ứng dụng chạy ngầm 

Sự xung đột của các ứng dụng ngầm trong hệ điều hành iOS chính là nguyên nhân gây ra lỗi iPhone 12 Pro Max bị giật màn hình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú ý thường xuyên đến những yêu cầu nâng cấp đối với iOS. 

Giải pháp cho nguyên nhân này là bạn hãy tắt ngay những ứng dụng không cần thiết, sau khi đã sử dụng xong. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất nhé!

Cải thiện tốc độ ứng dụng màn hình iPhoneMẹo xử lý màn hình iPhone bị giật cực dễ dàng, ai cũng làm được12 Pro Max

Một mẹo nhỏ có thể giúp bạn tăng khả năng xử lý trên iPhone 12 Pro Max của bạn là chức năng "Increase Contrast: đó là loại bỏ phông nền trên máy và tăng khả năng, tốc độ mở ứng dụng trên thiết bị" và "Reduce Motion: giúp tắt màn hình động của thiết bị, làm giảm đi khả năng màn hình iPhone 12 Pro Max bị giật khi chạy các ứng dụng nặng".

Các bạn có thể tiến hành bật 2 ứng dụng này bằng các bước cụ thể như sau

Lưu ý: Tính năng này chỉ có từ phiên bản hệ điều hành iOS 10.1 trở lên, nếu bạn đang sử dụng phiên bản thấp hơn hãy tiến hành nâng cấp hệ điều hành iOS trên điện thoại của mình nhé

Từ màn hình chính, truy cập vào phần cài đặt và lựa chọn danh mục General -> tìm đến Accessibility. Tại đây các bạn có thấy 2 tính năng này, chạm vào nút On để bật lên. Sau khi mở xong, tắt nguồn iPhone  12 Pro Max và mở lại máy để hoàn tất.

Cập nhật iPhone lên phiên bản mới

Trong rất nhiều trường hợp, khi iPhone 12 Pro Max gặp lỗi và bạn muốn khắc phục được lỗi đó, cách hiệu quả nhất là bạn nên thường xuyên kiểm tra xem và cập nhật iPhone lên phiên bản mới nhất. Việc nhà phát triển không ngừng nâng cấp iOS là nhằm đem lại cho người dùng trải nghiệm mới và tốt nhất khắc phục những lỗi của phiên bản iOS cũ.

iphone-12-pro-max-bi-lag-man-hinh

Tháo gỡ các ứng dụng không thường xuyên sử dụng

Ngoài việc chiếm dụng rất nhiều bộ nhớ của thiết bị, những ứng dụng này ít sử dụng cũng là tác nhân gây nên tình trạng iPhone 12 Pro Max bị giật màn hình hay lag. Vì vậy, hãy nên thường xuyên kiểm tra những ứng dụng nào không còn cần thiết cho nhu cầu của bạn và xóa chúng đi nhé!

Tắt tính năng tự động cập nhật

Tất cả các dòng sản phẩm iPhone đều đã Apple hỗ trợ người tối đa bằng việc bổ sung thêm tính năng tự động cập nhật ứng dụng. Tuy nhiên, tính năng này có thể gây cản trở cho sự mượt mà của thiết bị trong quá trình sử dụng của bạn. Vì vậy, bạn hãy tắt tính năng này đi và chỉ cập nhật khi ứng dụng yêu cầu hay thật sự cần thiết thôi nhé!

Giảm độ sáng màn hình 

Độ sáng màn hình quá cao cũng gây ra tình trạng iPhone 12 Pro Max bị giật màn hình, nháy liên tục. Để giải quyết chuyện này, hãy giảm độ sáng màn hình lại thậm chí là ở mức thấp nhất từ 5 đến 10 phút. Để yên trạng thái này và quan sát có hết những trạng thái đó không. 

iphone-12-pro-max-bi-lag-man-hinh

Dọn dẹp RAM trên iPhone 12 Pro Max

Việc đầy bộ nhớ RAM là một trong những nguyên nhân khiến iPhone  12 Pro Max của bạn bị giật, lag hoặc tự động thoát ứng dụng khi đang xài. Trên thực tế, iOS là một hệ điều hành quản lý RAM rất tốt, nhưng với các dòng máy đã sử dụng lâu thì việc RAM là điều cần thiết.

Restore thiết bịMẹo xử lý màn hình iPhone bị giật cực dễ dàng, ai cũng làm đượcThis article is referenced content from https://thanhtrungmobile.vn - Mẹo xử lý màn hình iPhone bị giật cực dễ dàng, ai cũng làm được

Các bạn có thể khôi phục cài đặt gốc lại cho chiếc iPhone 12 Pro Max bị giật màn hình bằng việc kết nối thiết bị với iTunes của máy tính cá nhân thông qua cáp nối USB, sau đấy ấn và giữ phím Home trong 10s, kế tiếp tới bỏ phím Power và giữ phím Home, khi đó màn hình sẽ chuyển về màu đen duy nhất và bạn sẽ thấy biểu tượng iPhone trên iTunes.

Sau đó, bạn nhấn chọn vào lệnh Restore để đưa iPhone về trạng thái mới như ban đầu. Chú ý: việc thực hiện khắc phục màn hình iPhone bị giật này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của bạn, hãy sao lưu lại những dữ liệu cần thiết trước khi tiến hành Restore.

Trong trường hợp những thủ thuật trên hoàn toàn không thể khắc phục được lỗi iPhone 12 Pro Max bị lag màn hình cách tốt nhất là đem thiết đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ từ các nhân viên kỹ thuật.

iphone-12-pro-max-bi-lag-man-hinh

Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn bất cẩn khiến cho màn hình bị hư hỏng nặng, bạn muốn mua một chiếc màn hình chất lượng thì Tín Thành là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với hơn 11 năm cung cấp linh kiện phụ kiện điện thoại, laptop, máy tính nhận được nhiều sự tin cậy của người dùng. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành là nơi mua sắm màn hình iPhone 12 Pro Max zin. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích quý khác có thể gọi điện qua số điện thoại 0982.14.24.34 hoặc đến trực tiếp cửa hàng sẽ được nhận viên tư vấn một cách tốt nhất.

0.14377 sec| 1680.938 kb