Tại sao màn hình iPhone 12 Pro Max bị vàng?

14/02/2022 12718

Màn hình iPhone 12 Pro Max bị vàng là một hiện tượng khiến nhiều người dùng khó chịu và phàn nàn. Trải nghiệm trên chiếc smartphone cao cấp này sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp rất nhiều bởi sự cố này. Vậy bạn đã biết tại sao màn hình ám vàng chưa?

tai-sao-man-hinh-12-Pro-Max-bi-vang

Nguyên nhân gây ra tình tạng màn hình iPhone 12 Pro Max bị vàng

Dựa trên thực tế chung mà khách hàng thường hay gặp phải thì một số nguyên nhân phổ biến nhất dễ khiến màn hình iPhone 12 Pro Max bị vàng, đó là:

- iPhone 12 Pro Max thường xuyên bị va đập mạnh, bị rơi từ trên cao xuống hoặc ngấm nước khiến màn hình máy bị hư hỏng và xảy ra hiện tượng bị vàng.

- Bạn đang kích hoạt tính năng True Tone: Đây là tính năng điều chỉnh tone màu màn hình để phù hợp với điều kiện ánh sáng môi trường xung quanh. Do đó, iPhone 12 Pro Max sẽ có hiện tượng ngả vàng khi sử dụng ở nơi có ánh sáng vàng.

- Chế độ Night Shift đang kích hoạt: Mắt của bạn sẽ dễ mỏi nếu tiếp xúc quá lâu với ánh sáng xanh, đặc biệt là khi sử dụng iPhone 12 Pro Max trong bóng tối. Chế độ Night Shift sẽ hạn chế điều này bằng cách điều chỉnh màn hình của máy về tone màu ấm hơn để mắt người dùng được thoải mái.

- Bạn vô tình điều chỉnh tone màu màn hình iPhone 12 Pro Max ngả sang màu vàng.

 

Xem thêm
Vì sao màn hình iPhone 12 Pro Max bị giật sáng trong quá trình sử dụng ?
Phát hiện nguyên nhân mới khiến iPhone 12 Pro Max bể màn hình dù không rớt

 

tai-sao-man-hinh-12-Pro-Max-bi-vang

Cách sửa lỗi màn hình iPhone 12 Pro Max bị vàng tại nhà

Khi iPhone 12 Pro Max gặp hiện tượng màn hình bị vàng thì bạn cần sớm tìm ra cách khắc phục để khôi phục lại trải nghiệm mượt mà trên thiết bị. Đây là một số cách sửa lỗi đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà, cùng tham khảo ngay nhé!

Tắt bỏ tính năng True Tone trên iPhone 12 Pro Max

True Tone là một tính năng khá hiện đại và thông minh trên các dòng máy đời mới của Apple. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen mắt sẽ cảm thấy khá khó chịu khi màn hình tự động chuyển sang màu vàng. Trong trường hợp này, bạn hãy tắt True Tone theo các bước như sau: mở Cài đặt >> chọn Hiển thị & Độ sáng >> chọn “Tắt” ở mục True Tone.

Tắt bỏ chế độ Night Shift trên iPhone 12 Pro Max

Cũng tương tự như chế độ True Tone, khi thấy màn hình ngả vàng, bạn hãy thử kiểm tra xem iPhone 12 Pro Max của mình có đang bật chế độ Night Shift hay không. Bạn mở Cài đặt >> chọn Hiển thị & Độ sáng >> Night Shift - nếu mục này đang bật thì bạn hãy tắt đi là được.

Điều chỉnh lại tone màu hiển thị trên iPhone 12 Pro Max

Thêm 1 cách khắc phục đơn giản lỗi màn hình bị vàng trên iPhone 12 Pro Max là hãy thử điều chỉnh tone màu trên thiết bị. Bạn mở Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> chọn Trợ năng >> Thích nghi màn hình >> Bộ lọc màu. Tại đây, bạn hãy điều chỉnh tone màu màn hình sao phù hợp với mắt của mình nhất nhé!

Nếu tất cả những cách này đều không khả thi, hãy mang iPhone 12 Pro Max đến những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín đến được tư vấn dịch vụ sửa màn hình iPhone 12 Pro Max.

tai-sao-man-hinh-12-Pro-Max-bi-vang

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua màn hình iPhone 12 Pro Max để thay thế cho thiết bị của mình, hãy gọi đến cho Linh Kiện Tín Thành qua hotline 0982.142434 để được tư vấn sản phẩm màn hình iPhone 12 Pro Max nhé.

0.15388 sec| 1637.211 kb