Checklist khắc phục iPhone 12 tự tắt nguồn tận gốc

Cách khắc phục iPhone 12 bị sập nguồn tại nhà

20/06/2022 123

iPhone 12 là một trong những sản phẩm nhà táo khuyết được các iFan chào đón rầm rộ khi vừa mới ra mắt, bởi vì nó đợt phá về thiết kế, cấu hình và nhiều hiệu năng khác. Chiếc điện thoại này dường như không có điểm nào để chê được. Thế nhưng, giống như những thiết bị điện thoại khác, bạn không thể nào tránh khỏi những lúc dế yêu“chập chờn”.iPhone 12 tự tắt nguồn đang là vấn đề làm người dùng phải đau đầu. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng giải quyết nỗi lo này cùng theo dõi nhé!

iPhone-12- tự-tắt-nguồn

1. Nguyên nhân iPhone 12 tự tắt nguồn

iPhone 12 bị tự nguồn, sập nguồn bật không lên là vấn đề này không phải hiếm gặp, một khi “mắc phải” thì rất sẽ gây cho người dùng cảm giác khó chịu. Thời điểm này,  nhiều Fan không thể tiếp tục sử dụng điện thoại như bình thường. Thậm chí, iPhone 12 tự nhiên bị tắt nguồn, nhất là vào những lúc quan trọng. Chắc hẳn, người dùng ngay lúc đó chỉ muốn “đập máy”.

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng các thiết bị điện thoại iPhone tự tắt nguồn, dưới đây là một số nguyên nhân thường thấy nhất mời các bạn tham khảo một số lý do bên dưới:

iPhone của bạn bị hết pin: Đây là trường hợp phổ biến trong quá trình sử dụng, khi nhận được tín hiệu  thông báo pin yếu , nhiều người vẫn có thói quen dùng điện thoại tiếp tục  mà không đem đi cắm sạc. Do đó, đây cũng là một làm cho dế cưng bị tắt nguồn bất ngờ. Hơn thế nữa, nếu người dùng để vấn đề này xảy ra liên tục thì chiếc điện thoại iPhone của bạn nhanh xuống cấp và gắp một số vấn đề hư hỏng khác thậm chí là phải mua cái mới.

Màn hình của iPhone gặp vấn đề: Do người dùng bất cẩn để điện thoại bị rơi hoặc va chạm mạnh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến phần nguồn kiến điện thoại tự sập nguồn một cách bất ngờ mặc dù thiết big vẫn còn pin nhiều. Ngoài, chúng ta cũng gặp tình trạng màn hình không sáng được dù có thử bất kỳ cách nào khác.

iPhone 12 bị treo táo: Một nguyên nhân  khắc cũng thường hay gặp khi iPhone bị sập nguồn liên tục trong lúc sử dụng. Cảm ứng trên iPhone sẽ bị đơ nếu thiết bị bị treo táo không thể thực hiện được các thao tác. Ngoài ra, những phím chức năng khác như nút nguồn cũng không dùng được.

iphone-12-tu-tat-nguon

Xung đột về phần mềm: Lỗi iPhone tự tắt nguồn trong lúc đang sử dụng mà mọi người nên biết. Vấn đề này thường xuyên xảy ra khi cập nhật iOS bị lỗi hoặc do phần mềm nâng cấp không tương thích với thiết bị điện thoại của bạn nên dẫn đến điện thoại tự sập nguồn.

Trường hợp phải kể đến là chiếc điện thoại iPhone của bạn từng bị rơi rớt, ngấm nước làm oxi hóa các linh kiện bên trong làm hư chip IC hay hư main của iPhone 12 dẫn đến tình trạng iPhone tự tắt nguồn.

Dùng củ sạc, cáp sạc không chính hãng: Có thể bạn chưa biết nhưng chất lượng cáp sạc cũng sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của iPhone. Nếu người dùng sử dụng cáp và củ sạc không chính hãng thì sẽ làm cho pin nạp vào lúc được lúc không, lâu ngày sẽ làm chai pin hoặc khiến cho iPhone  12 bị sập nguồn bất ngờ trong khi pin vẫn còn đầy.

Đây tưởng chừng như là một lỗi nhỏ nhưng điện thoại iPhone 12 trong thời gian dài sử dụng không được vệ sinh hay bảo dưỡng để bụi bẩn len lỏi bấm dính lâu ngày vào trong nhiều làm oxi hóa các linh kiện bên trong mất đi độ ổn định của điện thoại gây nên tình trạng điện thoại tự tắt nguồn đột ngột.

2. Hướng dẫn cách khắc phục iPhone 12 tự tắt nguồn cực kỳ đơn giản

2.1  Khởi động lại Hard Reset iPhone 12

Dù đây giống như là một cách  tưởng chừng như “vô dụng”, nhưng trên thực tế thao tác này giúp bạn khắc phục được rất nhiều lỗi kể cả lỗi iPhone 12 bị sập nguồn bật không lên đó chính là khởi động lại hard reset là buộc khởi động lại. Bạn có thể áp dụng hard reset khi máy tự động tắt nguồn không thể thao tác, không phản hồi và bạn không thể tắt cũng như bật điện thoại. Các bước hard Reset iPhone 12 cực kỳ đơn giản chỉ cần thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn chỉ cần nhấn giữ nhẹ nút Tăng âm lượng và từ từ thả ra.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy nhấn giữ nhẹ nút Giảm âm lượng và thả ra.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi  màn hình xuất hiện thanh trượt tắt nguồn.

Bước 4: Bạn chỉ việc kéo từ trái sang phải bỏ qua thanh trượt và tiếp tục nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện. Lúc này, bạn hãy thả tay ra và chờ iPhone 12 khởi động lại mới có thể  sử dụng.

iphone-12-tu-tat-nguon

2.2 Reset máy bằng cách vào cài đặt

Ngoài cách khởi động lại máy, các bạn còn có thể áp dụng cách này để khắc phục vấn đề iPhone đang dùng bị tắt nguồn. Các bạn cần thực hiện các thao tác sau đây để chữa lỗi nhé!

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên màn hình> nhấn chọn vào phần Cài đặt chung.

iphone-12-tu-tat-nguon

Bước 2: Kéo xuống bên dưới màn hình > Ấn chọn vào Đặt lại.

iphone-12-tu-tat-nguon

Bước 3: Sau đó chọn vào phần Đặt lại tất cả cài đặt.

iphone-12-tu-tat-nguon

Lưu ý: Tránh trường hợp dữ liệu, hay một số hình ảnh bị mất người dùng nên lưu lại trước khi reset lại máy.

2.3 Tiếp tục cắm sạc cho iPhone 12 tự tắt nguồn

Nếu điện thoại bạn gặp vấn đề máy tự tắt nguồn mở không lên do hết pin thì những cách trên có vẻ như không được khả quan. Chính vì thế, việc mà chúng ta cần thực hiện lúc này chính là đem cắm sạc pin cho iPhone trong khoảng 1 tiếng và sau đó máy sẽ tự khởi động lên mà thôi.

Sạc pin trong vòng 1 giờ mà iPhone của bạn vẫn chưa bật được nguồn thì người dùng nên thử kiểm tra các bộ phận khác như cáp sạc hay củ sạc xem có gặp vấn đề có bị lỏng hay gặp vấn đề gì hay không. 

iphone-12-tu-tat-nguon

2.4 Cập nhật hệ điều hành iOS phiên bản mới nhất

Cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất cũng là một cách khắc phục iPhone tự tắt nguồn trong khi sử dụng khá hiệu quả vì có khi phần mềm hiện tại của bạn không tương thích với điện thoại nên mới dẫn đến tình trạng tắt nguồn. Để thực hiện mẹo này, chúng ta truy cập vào phần ứng dụng Cài đặt > Chọn mục Cài đặt chung > Nhấn vào Cập nhật phần mềm > Chọn Cài đặt và thiết bị sẽ cập nhật phiên bản iOS mới nhất hiện nay.

2.5. Kiểm tra nguồn điện sạc Pin

Đây là một trong số những nguyên nhân khiến cho iPhone 12 bị tắt nguồn, sạc không vào pin đó là nguồn điện sạc pin có gặp vấn đề hay không. Lúc này, bạn cần phải kiểm tra lại nguồn điện sạc vào không? Liệu thiết bị di động có vào pin hay chưa? Có điện chạy để sạc pin cho điện thoại hay không? Nếu bị lỏng dây cáp sạc thì các bạn nên điều chỉnh dây để điện được sạc vào thiết bị nhé.

2.6 Mua dây cáp sạc iPhone 12 mới

Có thể là do cáp sạc iPhone 12 của bạn gặp vấn đề hoặc sử dụng cáp sạc rẻ tiền không chính hãng nên iPhone bị tắt nguồn đột ngột trong lúc sử dụng. Do đó, để khắc phục  vấn đề này, chúng ta có thể mượn người khác dùng tạm hoặc đổi mua một bộ sạc chính hãng chất lượng hơn. Sau đó, mọi người kiểm tra kỹ càng lại xem những phụ kiện mình đang dùng có hư hỏng ở chỗ nào hay không.

iphone-12-tu-tat-nguon

2.7 Xả cạn pin rồi sạc lại khi iPhone tự tắt nguồn

Cũng có thể do người dùng sử dụng 3G, 4G trên iPhone để chơi game, lướt web nên dẫn tới tình trạng pin nhanh tụt. Nếu gặp phải vấn đề iPhone hay bị tắt nguồn (iPhone bị sập nguồn) khi đang sử dụng thì người dùng có thể áp dụng cách xả cho pin cạn hoàn toàn rồi mới  tiến hành sạc đầy lại điện thoại. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể phát hiện ra thiết bị đang gặp vấn đề lỗi hoặc có hư hỏng gì bên trong hay không.

Chơi game, quay video, chụp ảnh, bật 3G, 4G để pin nhanh cạn. Sau đó các bạn tắt nguồn iPhone đem đi cắm sạc.

Lưu ý nhỏ cần sử dụng sạc và cable kết nối chuẩn của Apple để hạn chế tránh xung đột. Sau khi sạc pin khoảng 3 tiếng các bạn rút sạc và bật thiết bị điện thoại lên. Sử dụng xem tình trạng iPhone bị sập nguồn đã được khắc phục hay chưa.

iphone-12-tu-tat-nguon

2.8 “Restore” iPhone bằng iTunes

Sau khi tiến hành thử hết cách trên mà vẫn không được thì đây là cách cuối cùng mà bạn có thể tự dùng để sửa lỗi điện thoại iPhone 12 bị tắt nguồn trong lúc đang sử dụng tại nhà. Đây có thể là giải pháp tối ưu nhất mà người dùng nên thử khi những cách bên trên không có tác dụng. Để thực hiện được mọi người hãy làm theo các bước  dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần tắt đi tính năng Tìm iPhone trước khi Restore bằng cách truy cập vào ứng dụng cài đặt > Chọn vào biểu tượng Apple ID >  tiếp theo nhấn chọn iCloud> Kéo xuống dưới ở phần Find My iPhone> Gạt thanh kích hoạt bên phải để tắt đi màu xanh lá là hoàn thành.

iphone-12-tu-tat-nguon

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính đã được cài sẵn ứng dụng iTunes bằng cáp USB để dữ liệu bắt đầu được sao lưu và chuẩn bị restore iPhone.

iphone-12-tu-tat-nguon

Bước 3: Khởi chạy phần mềm iTunes trên thiết bị máy tính> Click chuột vào biểu tượng hình điện thoại để nhận diện được iPhone.

iphone-12-tu-tat-nguon

Bước 4: Sau khi ứng dụng đã nhận dạng được điện thoại, người dùng có thể bắt đầu thực hiện cho iPhone 12 sao lưu dữ liệu qua iTunes bằng cách thực hiện thao tác sau: Lựa chọn vị trí sao lưu ở phần máy tính hoặc iCloud> Nhấn vào phần Back up Now > Chọn OK là hoàn thành.

iphone-12-tu-tat-nguon

Bước 5: Cuối cùng, người dùng nhấn chọn vào Restore iPhone 12> Nhấn OK để xác nhận tiến hành Restore iPhone.

iphone-12-tu-tat-nguon

Sau khi đã thực hiện hoàn thành xong các bước bên trên, iPhone của bạn sẽ được quay trở lại như trạng thái giống như mới mua ban đầu. Sau đó, iTunes sẽ hiển thị lên một thông báo trên màn hình hỏi người dùng rằng liệu bạn có nhu cầu khôi phục lại bản sao lưu dữ liệu đã lưu lúc trước hay không để đảm bảo chúng ta không gặp vấn đề mất đi dữ liệu cũ sau khi sao lưu.

3. Một số câu hỏi thường gặp

3.1 iPhone 12 bị tắt nguồn đột ngột và khi khởi động lại thì dung lượng pin bị giảm thì phải làm thế nào?

Truy cập vào phần ứng dụng Settings (Cài đặt) -> Nhấn chọn General (Cài đặt chung) -> Reset (Đặt lại) -> Chọn Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt). Tính năng này sẽ giúp khôi phục lại các thiết lập ban đầu trong cài đặt  nhưng không làm xóa mất dữ liệu trên iPhone 12 của bạn.

3.2 Vì sao iPhone 12 tự tắt nguồn rồi mở lại?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này xảy ra như chai pin, xung đột phần mềm dữ liệu giữa các ứng dụng, hư IC nguồn,... Để kiểm tra một cách cụ thể nguyên nhân này thì bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên xem tình trạng máy của bạn đang gặp phải vấn đề gì để biết cách kịp thời xử lý tránh việc iPhone có dấu hiệu nặng hơn.

3.3 Làm gì khi iPhone không lên nguồn dù đã áp dụng tất cả các cách xử lý iPhone bị sập nguồn ở trên?

Như đã nói nếu iPhone bị lỗi nặng ở phần cứng hoặc hư hỏng thì các cách xử lý iPhone bị sập nguồn ở trên sẽ không có hiệu quả. Lúc này, bạn cần mang iPhone đến các cửa hàng điện thoại chuyên nghiệp uy tín hoặc trung tâm bảo hành Apple để được hỗ trợ.

Bài viết trên hi vọng sẽ giúp bạn biết cách khắc phục lỗi iPhone 12 bị tắt nguồn ngay tại nhà. Nếu như các linh kiện trong điện thoại của bạn gặp vấn đề cần mua linh kiện mới hãy đến ngay với Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành chuyên cung cấp linh kiện, phụ kiện uy tín mẫu mã đa dạng phong phú, giá cả lại hợp lý. Bạn có thể đến trực tiếp tại cửa hàng hoặc có thể gọi ngay cho Tín Thành qua số điện thoại 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn và giải đáp thắc mắc! Đừng quên nhấn nút like và chia sẻ những bài viết thông tin về công nghệ hữu ích này đến người thân, bạn bè nhé! Tín Thành rất vui khi được đón tiếp quý khách hàng đến tham quan và mua sắm tại đây.

0.10909 sec| 1700.852 kb