Cách tiết kiệm pin iPhone 12 hiệu quả

27/06/2022 692

Tiết kiệm pin iPhone 12 đúng cách là mối quan tâm hàng đầu của iFan tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Với dung lượng chỉ 2815 mAh thì sập nguồn, sạc liên tục xảy ra như cơm bữa.

 

Theo Apple pin iPhone 12 với 2815 mAh hoàn toàn đủ sức để người dùng trải nghiệm thoải mái. Nhưng thực tế đã chỉ ra cần phải sạc 2 – 3 lần/ ngày nếu cường độ sử dụng lớn, điều này dẫn đến cần có giải pháp giúp hạn chế hao và tiết kiệm pin. Bài viết dưới đây là tất cả những gì bạn cần mà không cần phải tìm thêm trên Google.

 

tiet-kiem-pin-iphone-12

Hướng dẫn cách tiết kiệm pin iPhone 12

Nếu bạn thường xuyên chơi các tựa game đòi hỏi cấu hình cao như Call of Duty: Mobile, World of Tanks Blitz, Genshin Impact… hoặc liên tục xem Youtube, lướt web trong thời gian dài thì những bước tiết kiệm pin iPhone 12 dưới đây bạn sẽ “hối tiếc” nếu bỏ qua.

 • Bật chế độ nguồn điện thấp

Từ iOS 9 Apple đã thêm tính năng "chế độ nguồn điện thấp" (Low Power Mode) giúp giảm lượng điện tiêu thụ kéo dài thời gian dùng lâu hơn. Apple tuyên bố rằng chế độ này sẽ giúp tiết kiệm pin và cho phép tăng thời gian sử dụng lên tối đa.

 

Khi tính năng này kích hoạt sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng bằng cách giảm độ sáng màn hình, giảm xung nhịp bộ xử lý, giảm hiệu ứng. Để kích hoạt truy cập vào  Cài đặt (Settings) > nhấn chọn Pin (Battery) > Kích hoạt chế độ nguồn điện thấp.

 

tiet-kiem-pin-iphone-12

 • Kiểm soát thời lượng dùng pin

Cách này giúp dễ kiểm soát tổng thời gian thực sử dụng thiết bị kể từ lúc sạc đầy và mức ngốn năng lượng của từng ứng dụng cụ thể. Điều này cho biết ứng dụng nào “ngốn” pin nhất để điều chỉnh sao cho hợp lý để tránh pin iPhone 12 bị tụt nhanh.

 

Tuy nhiên nên sử dụng kết hợp tính năng "tình trạng pin" được Apple tích hợp sẵn để nắm rõ hơn sức khỏe của viên pin.Theo đó, từ iOS 11.3 Apple đã bổ sung tính năng kiểm tra dung lượng pin tối đa trong cài đặt Pin.

 

Bước 1: Truy cập Cài đặt (Settings) từ màn hình trên iPhone 12

Bước 2: Cuộn xuống và chọn Pin (Battery)

Bước 3: Biểu đồ tiêu thụ pin trong 24 giờ hoặc 10 ngày gần nhất sẽ xuất hiện.

Bước 4: Để xem dung lượng pin còn lại là bao nhiêu hãy chọn Tình trạng pin (Battery Health). Lúc này trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị 2 thông tin chính mà người dùng cần nên quan tâm đó là:

 

- Dung lượng tối đa (Maximum Capacity): biểu hiện cho dung lượng pin hiện tại so với khi còn mới. Nếu chỉ số này xuống dưới 80%, người dùng cần nhanh chóng mua và thay pin iPhone 12 mới sớm nhất có thể.

 

- Dung lượng hiệu năng đỉnh (Peak Performance Capbility): giúp kiểm soát tình trạng pin dựa theo mức độ chai pin trên điện thoại và điều chỉnh hiệu năng máy chậm lại sao cho phù hợp với tình trạng viên pin giúp sử dụng lâu hơn.

 

Bạn sẽ quan tâm: Tại sao iPhone 12 hao pin nhanh - Chân tướng thủ phạm ít ai ngờ

 

tiet-kiem-pin-iphone-12

 • Tắt làm mới ứng dụng nền trên iPhone 12

Tính năng đa tác vụ thông minh cho phép các ứng dụng tìm và nạp nội dung trong nền liên tục. Apple đã liên tục tối ưu nhằm giảm lượng điện tiêu thụ tới mức tối thiểu. Nhưng có vài ứng dụng tối ưu kém nếu chạy dưới nền khiến pin hao hụt nhanh.

 

Để có thể tắt tính năng này bạn chỉ cần : Truy cập Cài đặt > kéo xuống chọn Cài đặt chung > chọn tính năng Làm mới ứng dụng nền > chọn ứng dụng cần tắt chạy dưới nền.

 

Người dùng có thể tắt hoàn toàn các ứng dụng và chỉ giữ lại kết nối Wi-Fi hoạt động trong nền để duy trì kết nối mạng. Hoặc tắt luôn Wi-Fi, dữ liệu di động hoạt động trong nền để tiết kiệm pin iPhone 12 tối đa.

 

tiet-kiem-pin-iphone-12

 • Sử dụng iPhone 12 ở nơi thoáng mát 

Nhiệt độ là một yếu tố "giết chết" pin điện thoại iPhone 12 | 12 Pro hàng đầu. Nhiệt độ càng cao năng lượng hao càng nhanh và càng dễ cháy nổ.

 

Vì vậy, cần lưu ý chỉ sử dụng môi trường thoáng mát. Tuyệt đối không sử dụng điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao như gần bếp, lò nướng…

 

Đặc biệt nếu điện thoại hoạt động liên tục với tần suất cao thì 100% nhiệt độ sẽ tăng lên nhanh chóng. Đừng cố gắng dùng tiếp và không sạc pin ngay vì lượng nhiệt lúc này rất cao sẽ làm gia tăng khả năng cháy nổ gây nguy hiểm. Để kéo dài tuổi thọ và nâng cao thời gian sử dụng bạn nên để điện thoại nghỉ ngơi ở những nơi thoáng mát cho máy nguội

 • Tắt tiếng thông báo không cần thiết

Các thông báo rất có ít giúp chúng ta không bỏ lỡ những thông tin quan trọng. Tuy nhiên quá nhiều thông báo sẽ làm màn hình sáng liên tục làm tiêu tốn năng lượng rất nhiều. Để tiết kiệm pin iPhone 12 bạn nên giảm hoặc tắt tiếng thông báo không cần thiết bằng cách truy cập vào Settings (Cài đặt) tên màn hình > chọn Notifications (Thông báo) > tắt những thông báo không cần thiết.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn ứng dụng phát thông báo bằng âm thanh nhưng không sáng màn hình. Để làm điều này hãy vào Settings (Cài đặt) > Notifications (Thông báo) và chọn tắt Lockscreen (Màn hình khóa) của từng ứng dụng.

 

Lúc này bạn vẫn nghe thấy âm thanh khi có thông báo mới, nhưng sẽ không hiển thị trên màn hình khóa. Màn hình không sáng giúp tiết kiệm tối đa pin cho iPhone 12.

 

tiet-kiem-pin-iphone-12

 •  Vô hiệu hóa Raise to Wake

Raise to Wake cho phép người dùng mở màn hình bằng cách nhấc điện thoại lên. Đây là một tính năng tuyệt vời mà Apple đã tích hợp song tính năng này ngốn 1 lượng điện năng cực kỳ lớn do hoạt động nền liên tục.

 

Dù là tính năng hữu ích nhưng nó thật sự không quá cần thiết vì bạn thường bấm nút để mở màn hình. Vì thế bạn cần tắt tính năng này để tiết kiệm pin iPhone 12 bằng cách thực hiện theo hướng dẫn sau:

 

Truy cập Settings (Cài đặt) > chọn Display & Brightness (Màn hình & độ sáng) > Tắt Raise to wake chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã giúp chiếc điện thoại của mình tránh được tình trạng sập nguồn do tụt pin nhanh.

 

tiet-kiem-pin-iphone-12

 •  Tối ưu tùy chọn GPS

GPS giúp định vị, điều hướng hoặc chia sẻ vị trí hiện tại của thiết bị. Song GPS tiêu thụ điện năng rất nhiều chỉ sau độ sáng màn hình.

 

Vì thế cần tối ưu tùy chọn GPS cho các ứng dụng trên điện thoại. Cụ thể là chỉ cấp quyền truy cập Location Services (Dịch vụ vị trí) cho các ứng dụng cần thiết.

 

Hãy vào Settings (Cài đặt) > nhấn chọn Privacy (Quyền riêng tư) > Location Services (Dịch vụ vị trí) sau đó tắt nó đi.

 

tiet-kiem-pin-iphone-12

 

Vô hiệu hóa định vị GPS của iPhone 12 sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều pin, gia tăng thời gian sử dụng. Ngoài ra bạn có thể tùy chọn cấp quyền sử dụng Location Services (Dịch vụ vị trí) cho từng ứng dụng cần thiết. Hiện nay Phone 12 có 3 tùy chọn cấp quyền GPS cho các ứng dụng cụ thể:

 

- Always (Luôn sử dụng): chỉ nên bật sử dụng chế độ này cho các ứng dụng điều hướng như Google Maps, Grab, Baemin..

- While using the app (Chỉ sử dụng khi sử dụng ứng dụng): GPS chỉ được bật cho ứng dụng máy ảnh (nếu bạn muốn gắn thẻ vị trí cho ảnh của mình) hay các ứng dụng khác.

- Never (Không bao giờ): chế độ này phù hợp với các ứng dụng giải trí như nghe nhạc, xem phim,...

 

Việc cho phép truy cập vị trí đúng với tính chất của ứng dụng không những giúp tiết kiệm được pin mà còn ngăn chặn các quảng cáo hoặc bị theo dõi,... bởi các ứng dụng không cần thiết.

 •  Chỉ sử dụng Dark Mode

Apple cuối cùng đã trang bị cho hệ điều hành iOS 13 tính năng Dark Mode, và đặc biệt là trên nhiều ứng dụng của bên thứ 3 đã được App Store cập nhật tính năng tự động bật chế độ Dark Mode của ứng dụng khi iPhone 12 đang ở chế độ Dark Mode.

 

Tất cả dòng iPhone 12 đều có màn hình OLED, các điểm ảnh đều phát sáng riêng lẻ. Việc giữ cho các điểm ảnh tối màu sẽ là cách tiết kiệm iPhone 12 rất tốt nó sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng thiết bị.

 

Truy cập vào Settings (Cài đặt) > chọn Display & Brightness (Màn hình & độ sáng) >  chọn chế độ Dark Mode. Sau khi hoàn thành toàn bộ màn hình điện thoại sẽ được chuyển qua màn đen.

 

tiet-kiem-pin-iphone-12

 • Bật 5G chỉ khi cần thiết.

5G là một trong những tính năng hấp dẫn nhất được Apple trang bị trên iPhone 12. Đồng thời, đây cũng là tính năng “hút máu” pin trên thiết bị nhiều nhất hiện nay.

Vì vậy, dù 5G sẽ mang đến sự trải nghiệm cơ động nhưng tốt nhất, bạn vẫn chỉ nên bật khi thực sự cần thiết. Để tắt 5G hãy vào Cài đặt > chọn Mạng dữ liệu di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Giọng nói & Dữ liệu. > tắt 5G > chọn LTE là được.

 • Giảm độ sáng trên màn hình

Việc giảm độ sáng màn hình không những giúp tiết kiệm pin iPhone 12 mà còn giúp giảm nhiệt độ thiết bị. Là bộ phận quan trọng đảm nhận hầu hết các thao tác của người dùng nên không quá là khó hiểu khi nói màn hình cũng là “thủ phạm” làm pin bị tiêu tốn nhiều nhất trên điện thoại.

 

Do đó, trong thời gian sử dụng, bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình của máy ở mức sao cho phù hợp (dưới 50%). Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thời lượng pin của dế yêu tăng cao bất ngờ.

 •  Tắt Bluetooth

Tương tự như 5G, Wifi thì nếu bật Bluetooth cả ngày sẽ làm điện thoại tiêu hao khá nhiều điện năng. Nếu không cần sử dụng Bluetooth thường xuyên bạn nên tắt nó đi để có thể tiết kiệm pin cho dế yêu của mình.

 

Và  một điều bạn cần nên lưu ý là không nên chọn cách tắt bluetooth từ phần Trung tâm điều khiển. Bởi vì nó chỉ có tác dụng trong 24 giờ, sau khoảng thời gian này, Bluetooth sẽ tự động bật lại.

 

Nếu bạn không sử dụng Apple Watch, tai nghe không dây, hay các thiết bị cần kết nối với Bluetooth,... hãy tắt Bluetooth ngay và luôn bằng cách: Đi tới Settings (Cài đặt) > Bluetooth và tắt nút bật tắt của nó.

 

tiet-kiem-pin-iphone-12

 •  Tắt Trợ lý giọng nói Siri 

Trợ lý ảo Siri là tính năng hữu ích giúp hỗ trợ ngôn ngữ ở một số quốc gia song không phải ai cũng dùng nó. Do đó, việc tắt tính năng này giúp tiết kiệm pin iPhone 12 rất nhiều bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Siri và tắt.

 

Ngoài ra, những người dùng vẫn cần đến trợ lý giọng nói Siri nhưng không sử dụng nó thường xuyên nên có thể tắt tính năng phản hồi bằng giọng nói, bởi vì nó sử dụng cảm biến để kích hoạt Siri gây ảnh hưởng đến pin của bạn.

 

tiet-kiem-pin-iphone-12

 • Mở chế độ máy bay ở những khu vực sóng yếu

Khi iPhone ở những nơi sóng yếu thì nó sẽ liên tục dò tìm kiếm sóng nhà mạng xung quanh. Điều này khiến pin bị hao hụt nhanh một cách bất ngờ.

 

Vì vậy nếu bạn đang ở khu vực sóng yêu thì hãy bật chế độ máy bay. Để điện thoại ngừng dò tìm sóng điện thoại.

 

Đương nhiên khi bạn kích hoạt chế độ máy bay, bạn sẽ không thể nghe gọi và sử dụng mạng dữ liệu di động được nên chỉ khi ở trong vùng phủ sóng yếu mới nên sử dụng chế độ này.

tiet-kiem-pin-iphone-12

 

Những cách tiết kiệm pin iPhone 12 trên sẽ giúp thời gian trải nghiệm trở nên dài hơn. Tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng pin của bạn gặp vấn đề không hoạt động được. Cách tốt nhất là mua pin iPhone 12 ở các trung tâm uy tín như Tín Thành để nhanh chóng thay thế giúp thiết bị hoạt động lại như lúc ban đầu. Vậy câu hỏi được người dùng đặt ra là nên chọn mua pin dung lượng cao cho iPhone 12 | 12 Pro chỗ nào uy tín, giá tốt tại TPHCM.

2. Vậy mua pin iPhone 12 | 12 Pro ở đâu uy tín, giá tốt?

Đây là một câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhiều nhất, vì hiện này các sản phẩm pin được bán hầu hết ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên không phải chỗ nào cũng sẽ đáp ứng chất lượng của sản phẩm.

 

Tín Thành với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực linh kiện điện thoại iPhone tại TPHCM cam kết sản phẩm uy tín, chất lượng giá tốt dành cho khách hàng. Vì thế quý khách hàng có thể yên tâm linh kiện phụ kiện được lấy trực tiếp tại xưởng sản xuất không qua trung gian nên giá cả hợp lý.

 

Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành luôn mang đến những giá trị và luôn đặt cái tâm để phục vụ khách hàng. Để sở hữu cho mình một chiếc pin iPhone 12 | 12 Pro xịn xò hãy đến ngay Tín Thành hoặc có thể gọi điện qua số hottline 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ. Tín Thành rất vui khi được đón tiếp quý khách hàng đến tham quan và mua sắm. Đừng quên nhấn nút like và chia sẻ những thông tin hữu ích này đến người thân bạn bè nhé!

0.12693 sec| 1716.656 kb