Cách tiết kiệm pin iPhone 12 hiệu quả

27/06/2022 129

Pin iPhone 12 là một trong vấn đề được nhiều người chú ý đến. Việc phải sạc pin nhiều lần nhưng không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng một số cách tiết kiệm pin iPhone 12 cực kỳ đơn giản, cùng theo dõi nhé!

tiet-kiem-pin-iphone-12

1. Hướng dẫn cách tiết kiệm pin iPhone 12

 • Bật chế độ chế độ tiết kiệm Pin

Với phiên bản hệ điều hành iOS 9 trở lên, nhà Táo đã bổ sung thêm một tính năng được gọi là chế độ nguồn điện thấp (Low Power) chế độ này giúp giảm các yêu cầu về nguồn điện tổng thể và làm cho pin của iPhone 12 sử dụng được thời gian lâu hơn. Apple tuyên bố rằng chế độ này sẽ giúp người dùng tiết kiệm pin tối đa iPhone 12 và cho phép bạn có thể tăng thêm thời gian sử dụng trải nghiệm.

Khi chế độ nguồn điện xuống thấp tính năng này sẽ được bật và nó sẽ giúp giảm mức tiêu thụ điện năng bằng cách dùng tìm nạp thư mới, Siri, làm nền ứng dụng nền, tải xuống tự động và một số hiệu ứng hình ảnh. Lúc này bạn chỉ cần  truy cập vào  ứng dụng Cài đặt (Settings) trên màn hình iPhone 12 - nhấn chọn  Pin - Kích hoạt chế độ nguồn điện thấp là có thể sử dụng tính năng này một cách hiệu quả nhất.

tiet-kiem-pin-iphone-12

 • Kiểm soát thời lượng dùng pin trên iPhone 12

Đây được xem là cách hay giúp bạn có thể kiểm soát được tổng thời gian thực sử dụng thiết bị kể từ lúc sạc đầy và việc sử dụng pin của từng ứng dụng cụ thể trên máy. Điều này sẽ giúp cho bạn biết ứng dụng “ngốn” pin nhất để điều chỉnh  cách sử dụng sao cho hợp lý và khi cần bảo vệ nguồn pin trong những lúc cần thiết bắt buộc điều chỉnh hoặc cũng có thể là tắt tất cả những ứng dụng đó, giúp tiết kiệm pin cho iPhone 12 của bạn hơn thế nữa là  hạn chế  việc pin bị hư hỏng.

Tuy nhiên nếu như người dùng muốn biết chính xác hơn về tình trạng hiện tại của pin bạn có thể sử dụng ngay tính năng được Apple cài đặt sẵn trên iPhone. Theo đó, từ phiên bản hệ điều hành iOS 11.3 trở lên, nhà Táo Khuyết đã bổ sung tính năng kiểm tra dung lượng pin tối đa của iPhone ngay trong phần cài đặt trên màn hình. Để sử dụng tính năng này, các bạn cần thực hiện các thao tác dưới đây như:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt (Settings) từ màn hình trên iPhone 12

Bước 2: Trong màn hình của Cài đặt, cuộn xuống và nhấn chọn mục Pin (Battery)

Bước 3: Kế tiếp, bạn sẽ thấy trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị biểu đồ tiêu thụ pin của iPhone 12 của bạn trong 24 giờ hoặc 10 ngày gần nhất. Để xem dung lượng pin còn lại là bao nhiêu, nhấn vào để xem Tình trạng pin (Battery Health). Lúc này trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị 2 thông tin chính mà người dùng cần nên quan tâm đó là:

- Dung lượng tối đa (Maximum Capacity): Đây là biểu hiện cho số đo dung lượng pin so với khi pin còn mới. Nếu chỉ số này xuống dưới 80%, người dùng  cần nên mang thiết bị  di động ra trung tâm bảo hành ủy quyền kiểm tra và đưa ra cách khắc phục kịp thời để đảm bảo rằng khả năng hoạt động của máy.

- Dung lượng hiệu năng đỉnh (Peak Performance Capbility): Đây được gọi là  tính năng kiểm soát tình trạng pin, tính năng này sẽ dựa theo mức độ chai pin trên  chiếc điện iPhone 12 và điều chỉnh hiệu năng máy chậm lại sao cho phù hợp với viên pin đang chai để có thể giúp bạn sử dụng lâu hơn.

tiet-kiem-pin-iphone-12

 • Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền trên iPhone 12

Các tính năng đa tác vụ thông minh cho phép các ứng dụng tìm và nạp nội dung trong nền iPhone 12. Mặc dù hãng Apple đã thực hiện nhiều các tính năng tối ưu nhằm đảm bảo rằng tiêu thụ pin trên máy đạt mức tối thiểu, nhưng cũng có thể có một vài ứng dụng được phát triển kém và dùng tính năng này không đúng cách dẫn đến việc pin gặp vấn đề pin hao hụt nhanh.

Để có thể  tắt được tính năng làm mới ứng dụng nền bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây: Truy cập vào ứng dụng cài đặt> kéo xuống chọn  và phần“ Cài đặt chung > Cuối cùng đi tới tính năng Làm mới ứng dụng nền và nhấn vào chọn với những ứng dụng như app Facebook, Zalo hoặc các ứng dụng không nhất thiết khác  mà phải cập nhật mọi lúc.

Lúc này bạn cũng có thể tùy chọn chỉ bật tính năng làm mới ứng dụng nền khi sử dụng Wi-Fi. Xem việc chỉ chọn Wifi có thể làm giảm mức tiêu hao pin trên iPhone của bạn hoặc là  chọn chế độ tắt hoàn toàn (Off). Hành động này cũng giúp tiết kiệm pin iPhone 12 và dữ liệu di động.

tiet-kiem-pin-iphone-12

 • Sử dụng iPhone 12 ở nơi thoáng mát 

Nhiệt độ là một yếu tố tác động đến mức độ pin trên điện thoại iPhone 12 & iPhone 12 Pro Max. Nhiệt độ của máy càng cao, pin trên thiết bị càng hao càng nhanh. Vì vậy, bạn cần lưu ý sử dụng iPhone 12 trong điều kiện môi trường thoáng mát. Không nên để thiết bị di động trong  các môi trường có nhiệt độ cao như gần bếp, lò nướng…

Khi mà chiếc điện thoại của bạn hoạt  động liên tục với công suất cao thì máy cũng dễ nóng lên một  đột ngột. Lúc này, bạn nên để cho điện thoại nghỉ ngơi ở những nơi thoáng mát cho máy nguội lại giảm đi tình trạng hao pin giúp bạn có thể tiết kiệm pin iPhone 12 trong lúc sử dụng.

 • Tắt tiếng thông báo không cần thiết trên thiết bị

Hầu hết người dùng thường có thói quen cho phép các ứng dụng thông báo trên thiết bị. Tuy nhiên khi quá nhiều ứng dụng thông báo đến sẽ làm sáng màn hình điện thoại liên tục, đây thật sự là 1 nguyên nhân đáng chú ý làm tiêu tốn dung lượng pin rất nhiều. Hãy kiểm soát lại quyền thông báo của các ứng dụng trên điện thoại bằng cách sau đây:

 Bạn cần đi tới ứng dụng Settings (Cài đặt) tên màn hình > Sau đó tìm kiếm Notifications(Thông báo) và  nhấn tắt thông báo các ứng dụng không cần thiết cho thiết bị của bạn.

Ngoài ra, bạn  cũng có thể thiết lập riêng các ứng dụng trò chuyện để phát âm thanh thông báo mà màn hình không cần phát sáng. Để làm điều này, đầu tiên bạn chọn vào cài đặt, vào phần thông báo của từng ứng dụng, sau đó nhấn chọn  tắt Lockscreen (Màn hình khóa).

Khi hoàn thành xong, bạn vẫn sẽ nghe thấy âm thanh thông báo bất cứ khi nào bạn nhận được thông báo mới, nhưng có điều các thông báo này sẽ không hiển thị trên màn hình khóa của bạn, màn hình điện thoại sẽ không sáng giúp tiết kiệm pin cho iPhone 12 rất đáng kể.

tiet-kiem-pin-iphone-12

 •  Tính năng vô hiệu hóa Raise to Wake (Đưa lên để bật)

Chế độ Raise to Wake (Đưa lên để bật) cho phép người dùng đánh thức màn hình điện thoại bằng cách nhấc điện thoại di động lên. Đây là một tính năng tuyệt vời của nhà Táo khuyết, nhưng có lẽ người dùng sẽ không muốn màn hình của điện thoại tự động mở mỗi lần khi bạn nhấc điện thoại lên để cho vào túi hoặc ví điều này sẽ khiến máy bị tụt pin nhanh chóng. Mặc dù đây là tính năng hữu ích nhưng nó thật sự không quá cần thiết vì bạn thường chạm vào nút điện thoại khi cần. Nếu không cần thiết bạn cần tắt tính năng này đi để tiết kiệm pin cho iPhone 12 bằng cách thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước đầu tiên bạn cần phải truy cập vào phần Settings (Cài đặt) > chọn Display & Brightness (Màn hình & độ sáng) > Cuối cùng Tắt Raise to wake (Đưa lên để bật) chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn đã giúp chiếc điện thoại của mình tránh được tình trạng hao hụt pin.

tiet-kiem-pin-iphone-12

 •  Điều chỉnh Dịch vụ vị trí phù hợp

Nhiều ứng dụng trên điện thoại cần  định vị GPS và gắn thẻ vị trí để điều hướng hoặc chia sẻ vị trí hiện tại. Tuy nhiên trên thực tế việc này làm tiêu tốn pin chắc rất nhiều người dùng đã biết, nếu thấy một số ứng dụng không cần thiết có tính năng Location Services (Dịch vụ vị trí) thì hãy tắt nó đi bằng cách đi tới ứng dụng Settings (Cài đặt) > nhấn chọn Privacy (Quyền riêng tư) > Cuối cùng chọn Location Services (Dịch vụ vị trí) sau đó tắt nó đi.

tiet-kiem-pin-iphone-12

 Đối với việc vô hiệu hóa định vị GPS của iPhone 12 sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều pin gia tăng thời gian sử dụng, ngoài ra bạn có thể lựa chọn quyền vị trí sao cho hợp lý với từng ứng dụng để việc trải nghiệm điện thiết bị vẫn luôn là tiện lợi nhất.Hiện nay trên iPhone 12 có 3 cấp quyền chọn vị trí cho các ứng dụng riêng lẻ:

- Always (Luôn sử dụng): chỉ nên bật sử dụng chế độ này cho các ứng dụng điều hướng như Google Maps, Grab, Baemin..

- While using the app (Chỉ sử dụng khi sử dụng ứng dụng): lựa chọn này có thể được bật cho ứng dụng máy ảnh (nếu bạn muốn gắn thẻ vị trí cho ảnh của mình) hay  các ứng dụng mạng xã hội, nếu bạn muốn gắn thẻ vị trí của mình trong bài đăng,...

- Never (Không bao giờ):chế độ này phù hợp với các ứng dụng giải trí như nghe nhạc, xem phim,...

Việc cho phép truy cập vị trí đúng với tính chất của ứng dụng không những giúp  điện thoại của bạn tiết kiệm được pin mà còn ngăn chặn các quảng cáo hoặc bị theo dõi,... bởi các ứng dụng không cần thiết bật chế độ nay.

 •  Chỉ sử dụng Dark Mode

Apple cuối cùng đã trang bị cho hệ điều hành iOS 13 tính năng Dark Mode, và hay hơn thế nữa là trên nhiều ứng dụng của bên thứ 3 đã được App Store cập nhật tính năng tự động bật chế độ Dark Mode của ứng dụng khi iPhone 12 đang ở chế độ Dark Mode.

Tất cả các mẫu điện thoại iPhone 12 đều có màn hình OLED, các điểm ảnh của màn hình OLED đều phát sáng riêng lẻ. Chính vì vậy, theo góc nhìn về mặt kỹ thuật, việc giữ cho các điểm ảnh tối sẽ làm bạn tiết kiệm một lượng điện năng nhất định giúp bạn có thể kéo dài được thời gian sử dụng thiết bị. Các bước thực hiện  thao tác thì vô cùng đơn giản như  sau:

Truy cập vào phần Settings (Cài đặt) >Nhấn chọn Display & Brightness (Màn hình & độ sáng) >  Click chọn chế độ Dark Mode, sau khi hoàn thành xong thì toàn bộ màn hình của điện thoại của bạn sẽ được chuyển qua màn đen.

tiet-kiem-pin-iphone-12

 • Bật 5G chỉ khi cần thiết.

5G là một trong những tính năng hấp dẫn nhất được Apple lần đầu tiên được trang bị trên iPhone 12. Đồng thời, đây cũng là kết nối “hút máu” pin trên thiết bị nhiều nhất hiện nay. Vì vậy, dù 5G sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị hoàn toàn khi sử dụng mạng dữ liệu di động. Nhưng tốt nhất, bạn vẫn chỉ nên bật kết nối khi thực sự cần thiết.

Bạn  chỉ cần truy cập vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc. Tại đây, bạn nhấn c chọn Mạng dữ liệu di động => Tùy chọn dữ liệu di động.

Sau đó, bạn nhấn vào Giọng nói & Dữ liệu. Để tắt dữ liệu 5G, bạn chọn LTE là được.

 • Giảm độ sáng trên màn hình iPhone 12

Đây là một thao tác đơn giản và quen thuộc với người dùng đôi khi cũng đem lại hiệu quả không ngờ. Với nhằm mục đích tiết kiệm pin trên thiết bị iPhone 12, giảm độ sáng màn hình chính là một thao tác có thể làm được điều đó. Là bộ phận quan trọng đảm nhận hầu hết các thao tác của người dùng trên dế yêu, nên điều này không quá  là khó hiểu khi nói màn hình cũng là “thủ phạm” làm pin bị tiêu tốn nhiều nhất trên thiết bị di động.

Do đó, trong thời gian sử dụng iPhone 12, bạn nên cần  điều chỉnh độ sáng màn hình của máy ở mức sao cho phù hợp (dưới 50%). Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thời lượng pin của dế yêu có phần cải thiện đáng kể so với mức bình thường.

 •  Tắt Bluetooth

Bật bluetooth nếu người dùng bất cả ngày sẽ làm điện thoại tiêu hao khá nhiều dung lượng pin mà bạn không thường hay chủ quan, nếu không cần sử dụng bluetooth thường xuyên bạn có thể tắt nó đi để có thể tiết kiệm pin cho dế yêu của mình.

Và  một điều bạn cần nên lưu ý là không nên chọn cách tắt bluetooth từ phần Trung tâm điều khiển. Bởi vì việc tắt nó khỏi Trung tâm điều khiển chỉ có tác dụng trong 24 giờ, sau khoảng thời gian này, bluetooth sẽ tự  động được bật lại.

Nếu bạn không sử dụng Apple Watch, tai nghe không dây, hay các thiết bị cần kết nối với bluetooth,... Thì hãy tắt bluetooth hoàn toàn bằng cách: Đi tới Settings (Cài đặt) > Bluetooth và tắt nút bật tắt của nó.

tiet-kiem-pin-iphone-12

 •  Tắt Trợ lý giọng nói Siri 

Siri là một tính năng hữu ích giúp hỗ trợ ngôn ngữ ở một số quốc gia, trợ lý giọng nói Siri không được sử dụng thường xuyên. Do đó, tắt tính năng này giúp tiết kiệm pin iPhone 12 hơn bằng cách thực hiện thao tác đi tới truy cập vào Cài đặt =>Kế tiếp chọn vào Cài đặt chung => Siri và chuyển sang chế độ Tắt để tắt hoàn toàn Siri. Ngoài ra, những người dùng vẫn cần đến trợ lý giọng nói Siri nhưng không sử dụng nó thường xuyên nên có thể tắt tính năng phản hồi bằng giọng nói, bởi vì nó sử dụng cảm biến để kích hoạt Siri gây ảnh hưởng đến pin của bạn.

tiet-kiem-pin-iphone-12

 • Mở chế độ máy bay ở những khu vực sóng yếu

Khi điện thoại iPhone ở những nơi sóng yếu thì nó sẽ liên tục dò tìm kiếm các mạng di động xung quanh. Điều này khiến pin bị hao hụt nhanh trên thiết bị điện thoại khá nhiều mà người dùng thường ít quan tâm đến. Vì vậy nếu bạn đang ở khu vực nghèo nàn mức độ phủ sóng điện thoại thì hãy nên bật chế độ máy bay. Để điện thoại của bạn ngừng dò tìm sóng điện thoại. Đương nhiên khi bạn kích hoạt chế độ máy bay, bạn sẽ không thể nghe gọi và sử dụng mạng dữ liệu di động trên iPhone của mình được nên chỉ khi ở trong vùng phủ sóng yếu mới nên sử dụng chế độ này.

tiet-kiem-pin-iphone-12

Những cách trên sẽ giúp cho bạn tiết kiệm pin iPhone 12 của bạn một cách hiệu quả giúp quá trình trải nghiệm trở nên tuyệt vời hơn. Tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng Pin của bạn gặp vấn đề không hoạt động được. Cách tốt nhất là đến các trung tâm uy tín mua một chiếc pin mới để có thể giúp chiếc điện thoại của bạn có thể hoạt động lại như lúc ban đầu. Vậy câu hỏi được người dùng đặt ra là vậy nên chọn mua chỗ nào uy tín, giá tốt tại TpHCM.

2. Vậy mua pin ở đâu uy tín, giá tốt?

Đây là một câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhiều nhất,vì hiện này các sản phẩm pin được bán hầu hết ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên không phải chỗ nào cũng sẽ đáp ứng chất lượng của sản phẩm. Nhưng khi đến với Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành cam kết sản phẩm uy tín, chất lượng giá tốt dành cho khách hàng. Tín Thành với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực linh kiện, phụ kiện tại TpHCM. Chất lượng tại đây thì quý khách hàng có thể yên tâm linh kiện phụ kiện lấy trực tiếp tại xưởng sản xuất không qua trung gian nên giá cả hợp lý. Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành luôn mang đến những giá trị và luôn đặt cái tâm để phục vụ khách hàng. Để sở hữu cho mình một chiếc Pin iPhone 12 xịn xò hãy đến ngay đến cửa hàng hoặc có thể gọi điện qua số hottline 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ. Tín Thành rất vui khi được đón tiếp quý khách hàng đến tham quan và mua sắm. Đừng quên nhấn nút like và chia sẻ những thông tin hữu ích này đến người thân bạn bè nhé!

0.10449 sec| 1728.5 kb