Cách khắc phục màn hình iPhone 13 Pro bị sọc nhanh chóng

07/10/2022 1668

Trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn sẽ gặp một số lỗi như ám vàng, chảy mực… đặc biệt là lỗi iPhone 13 Pro bị sọc màn hình gây khó khăn trong khi làm việc và giải trí. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Xem ngay bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé.

 

iphone-13-pro-bi-soc-man-hinh
 

 Dấu hiệu Màn Hình iPhone 13 Pro bị sọc

- iPhone 13 Pro bị sọc màn hình xuất hiện các sọc nhiễu, sọc đen mờ, sọc xanh chéo, sọc dọc, sọc ngang,…

- Trên màn hình xuất hiện các sọc đen và sọc trắng xuất hiện xen kẽ nhau.

- Màn hình iPhone 13 Pro bị sọc nhưng chức năng cảm ứng trên máy vẫn hoạt động.

- Màn hình điện thoại từ trạng thái bình thường chuyển sang xuất hiện sọc và bị tê liệt cảm ứng.

Nếu màn hình  điện thoại của bạn đang có biểu hiện trên thì chúng gặp phải vấn đề lỗi iPhone bị sọc màn hình.

iphone-13-pro-bi-soc-man-hinh

Nguyên nhân khiến Màn Hình iPhone 13 Pro bị sọc

Dưới đây tổng hợp một số nguyên nhân khiến màn hình iPhone 13 Pro bị sọc như:

Do phía nhà sản xuất

Khi xuất bán sản phẩm ra thị trường Apple không thể đảm bảo rằng 100 % thiết bị của họ không dính các lỗi này thường có liên quan tới phần cứng trong số đó có lỗi màn hình, cụ thể hơn là lỗi iPhone 13 Pro bị sọc màn hình.

Nếu không may mắn người dùng có thể sẽ mua phải một thiết bị mắc lỗi máy bị sọc màn hình từ trước, tuy nhiên trường hợp này rất ít gặp và khi gặp bạn được bạn sẽ được đổi trả nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm

Xem thêm:
Hướng dẫn khắc phục iPhone 13 Pro bị giật màn hình triệt để
Vì sao iPhone 13 Pro bị loạn cảm ứng khắc phục được không ?

Màn Hình điện thoại bị Sọc do phía người dùng

Bên cạnh nguyên nhân đến từ phía nhà sản xuất đã được đề cập phía. Còn thêm một nguyên nhân nữa là sự tác động từ phía người dùng, đây được xem chủ yếu gây nên tình trạng iPhone bị sọc màn hình.

Nguyên nhân này thường xuất hiện trong quá trình sử dụng bạn hoặc ai đó  vô tình đánh rơi máy, va đập màn hình, chất hóa học xâm nhập... vào máy cũng là những tác nhân gây ra rất nhiều lỗi khác nhau chứ không riêng gì lỗi về iPhone 13 Pro bị sọc màn hình.

iphone-13-pro-bi-soc-man-hinh

Nguyên nhân iPhone 13 Pro bị sọc màn hình từ phần cứng

+ Cable màn hình: màn hình bị sọc có thể do dây cable màn hình bị lỏng, chập chờn, hoạt động không ổn định dẫn tới nhòe màu, lỗi màu, nhiễu sóng, màn hình lúc sáng lúc tối không tương đồng.

+ Màn hình bị lỗi: Cũng có thể là do màn hình thiết bị đã không còn hoạt động tốt dẫn tới trường hợp màn hình iPhone bị sọc này.

+ Máy bị nhiễm từ: Từ tính có thể ảnh hưởng tới tất cả các thiết bị điện tử nói chung và iPhone 13 Pro nói riêng; việc máy nhiễm từ khiến cho điện thoại iPhone 13 Pro bị sọc màn hình là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

+ IC: IC điều khiển các đường ngang, đường dọc chập chờn khiến thiết bị nhận tín hiệu không tốt, không hiển thị đúng màu sắc, kích cỡ và nội dung ra màn hình.

Cách xử lý khi iPhone 13 Pro Bị Sọc màn hình

Khi  không may  trong quá trình sử dụng điện thoại bạn gặp phải tình trạng này, bạn cũng đừng nên quá lo lắng.Vì dưới đây tổng hợp lại những giải pháp dành cho bạn nếu như điện thoại bị sọc màn hình:

Tác động lực lên máy

Điện thoại vô tình bị rơi, va chạm mạnh rất có khả năng là bị lỏng socket màn hình, lúc này bạn thử gõ nhẹ vào màn hình xem có hiện tượng “lúc bình thường lúc lại sọc màn” thì bạn có thể xác định được đây là do lỗi lỏng Socket rồi nhé. Tuy nhiên nếu gõ nhẹ mà màn hình vẫn không có gì thay đổi cũng khoan vội nản vì có thể socket màn không phải lỏng mà….rời khỏi vị trí rồi.

Khởi động lại iPhone 13 Pro

Khả năng xảy ra tình trạng màn hình iPhone 13 Pro bị sọc này là do hệ điều hành trên thiết bị đang hoạt động không được ổn định. Để khắc phục được lỗi này người dùng buộc máy khởi động lại (hard reset), thao tác thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn đồng thời 2 nút Home + nút nguồn cùng lúc trong khoảng 10 giây đến khi logo Táo của Apple sáng lên thì nhả tay ra. Cách này có thể giải quyết được tình trạng sọc màn hình nếu máy chỉ bị lỗi nhẹ từ hệ điều hành.

iphone-13-pro-bi-soc-man-hinh

Restore lại điện thoại

Đây là cách được áp dụng trong trường hợp máy bị sọc màn hình nhưng không ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng của thiết bị. Việc dùng iTunes để Restore lại thiết bị sẽ giúp khắc phục lỗi một cách tốt hơn. Tuy nhiên, để không làm mất dữ liệu thì dữ liệu quan trọng trên điện thoại thì bạn nên sao lưu chúng trước khi thực hiện quá trình Restore lại thiết bị.

- Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn nút tăng âm lượng, nhấn nút giảm âm lượng rồi tiếp đến là nhấn giữ nút nguồn để tắt máy.

- Bước 2: Kế tiếp thông qua Cable để kết nối điện thoại với máy tình. Trong quá trình kết nối bạn nhớ nhấn giữ nút nguồn.

- Bước 3: Sau khi máy đã kết nối iTunes xong, bạn hãy bỏ tay ra khỏi nút nguồn.

- Bước 4: Khi quá trình kết nối với iTunes đã được hoàn tất thì màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo. Bạn hãy ấn chọn vào Restore để quá trình này được thực hiện.

iphone-13-pro-bi-soc-man-hinh

Bạn hãy đợt quá trình Restore hoàn tất và sau đó khởi động lại thiết bị xem tình trạng này đã được khắc phục hay chưa nhé!

Mang máy đến địa chỉ đổi bảo hành thiết bị Apple

Trong tình huống dù đã thử hết cách trên nhưng vẫn không khắc phục được thì lỗi iPhone 13 Pro bị sọc màn hình chắc hẳn là lỗi do phần cứng. Lúc này bạn cần mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để được kiểm tra kỹ lưỡng cẩn thận, tránh tình trạng tự sửa ở nhà sẽ làm cho máy bị hỏng nặng hơn.

 

Bên cạnh đó nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho dế yêu của mình một chiếc màn hình vừa chất rẻ giá cả lại hợp lý, có thể tham khảo ngay Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành nơi cung cấp nhiều mẫu mã linh kiện, phụ kiện điện thoại laptop được nhiều người dùng tin cậy. Mọi thắc mắc về màn hình iPhone 13 Pro xin đừng ngại hãy liên hệ Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành gọi ngay đến tổng đài 0982.14.24.34 để được  nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

0.15601 sec| 1665.063 kb