Cách khắc phục iPhone 13 Pro bị chớp màn hình

07/10/2022 3055

Ngay từ khi ra mắt, iPhone 13 Pro Max đã trở thành chiếc smartphone được nhiều tín đồ công nghệ săn đón. Sở hữu thiết kế sang chảnh về ngoại hình, ấn tượng về hiệu năng, thiết bị đắt đỏ của nhà Táo mang đến cho người dùng những phút giây trải nghiệm đẳng cấp nhất. Tuy nhiên dù tốt đến đâu thì thiết bị vẫn không thể tránh khỏi việc bị hư hỏng nói chung và iPhone 13 Pro bị giật màn hình nói chung. Hiểu được điều đó bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số cách khắc phục đơn giản nhất.

iphone-13-pro-bi-giat-man-hinh

Nguyên nhân dẫn đến iPhone 13 Pro bị giật màn hình 

Màn hình iPhone 13 Pro bị giật tạo cho người dùng cảm giác khó chịu, dưới đây tổng hợp một vài nguyên nhân phổ biến nhất

Nhiều ứng dụng ngầm chạy cùng lúc

Các ứng dụng chạy cùng lúc cũng nguyên nhân khiến cho iPhone 13 Pro bị giật màn hình. Cụ thể là các ứng dụng chạy ngầm sau khi sử dụng xong bạn quên tắt chúng, càng nhiều ứng dụng ngầm sẽ dẫn đến hiện tượng màn hình iPhone 13 Pro bị giật màn hình liên tục.

iphone-13-pro-bi-giat-man-hinh

Không thường xuyên cập nhật phần mềm iOS mới

Các phiên bản IOS sẽ luôn được nhà Apple làm mới liên tục và yêu cầu bạn phải theo dõi và cập nhật chúng để khắc phục những thiếu sót của bản cũ gây ra. Tuy nhiên, nếu bỏ lỡ qua quá nhiều bản cập nhật cũng sẽ  góp một phần nguyên nhân gây nên hiện tượng màn hình iPhone 13 bị giật hay nhẹ hơn là màn hình điện thoại nhấp nháy liên tục. 

iphone-13-pro-bi-giat-man-hinh

Chạy nhiều ứng dụng chiếm dung lượng cao trên điện thoại

Một số ứng dụng chiếm dụng lượng cao có thể kể đến như  là game, phần mềm chỉnh sửa, thiết kế ánh. Các phần mềm này đòi hỏi cần phải có một dung lượng lớn trong bộ nhớ cùng với tốc độ xử lý và lưu trữ cao. Có thể hiểu rằng đồ họa ứng dụng càng tốt thì nó chiếm dung lượng cao trên điện thoại. Vì thế có thể những công cụ giải trí này gây ra hiện tượng iPhone 13 bị giật liên tục.

Điện thoại bị rơi

Ngay tại thời điểm máy bị rơi xuống, iPhone 13 Pro của bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng sau một lúc màn hình điện thoại iPhone bị giật, chập chờn. Sau khi va đập phần cứng đã bị ảnh hưởng và dẫn đến iPhone bị lỗi màn hình.

Phụ kiện sử dụng không chính hãng 

Phụ kiện đi kèm iPhone 13 Pro cũng vô cùng quan trọng và quyết định ít nhiều đến màn hình điện thoại iPhone bị giật hay chập chờn hay không. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng màn hình điện thoại và không làm giảm tuổi thọ của máy, bạn cần sử dụng dây cáp sạc chính hãng để không ảnh hưởng đến chip điều khiển.

Làm thế nào để khắc phục lỗi iPhone 13 Pro bị giật màn hình hiệu quả

Khi màn hình iPhone 13 Pro Max bị giật người dùng có thể thử áp dụng thử một vài cách khắc phục đơn giản dưới đây như sau:

Khởi động lại iPhone 13 Pro 

Tắt nguồn iPhone 13 Pro trong vài phút sau đó khởi động lại thiết bị là một cách rất đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả bất ngờ trong nhiều trường hợp điện thoại bị lỗi. Đây là một phương pháp khá quen thuộc có thể giúp thiết bị của bạn được nghỉ ngơi, giải phóng dung lượng ổn định lại sau một thời gian hoạt động liên tục.

Để thực hiện việc khởi động lại thiết bị bạn có thể tắt máy bằng nút Nguồn như bình thường rồi khởi động lại hoặc nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, sau đó nhấn thêm 1 lần nút giảm âm lượng sau đó giữ phím Nguồn để máy tự khởi động lại.

iphone-13-pro-bi-giat-man-hinh

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 13 Pro

Sự xung đột giữa các ứng dụng ngầm trong hệ điều hành IOS góp một phần nguyên nhân khiến cho  điện thoại iPhone 13 Pro bị giật màn hình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến những yêu cầu nâng cấp của Apple.

Giải pháp tốt nhất cho nguyên nhân này là bạn hãy tắt ngay những ứng dụng không cần thiết sử dụng trên thiết bị, sau khi đã sử dụng xong. Và tiếp đó là thường xuyên cập nhật hệ điều hành IOS thường xuyên. 

Cập nhật iPhone 13 Pro lên phiên bản iOS mới

Trong rất nhiều trường hợp, khi iPhone 13 Pro gặp lỗi và bạn muốn khắc phục lỗi đó, cách hiệu quả nhất là cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất. Việc nhà phát triển không ngừng nâng cấp iOS là nhằm đem lại trải nghiệm mới và tốt nhất cho người dùng.

iphone-13-pro-bi-giat-man-hinh

Giảm chế độ thu phóng

Chế độ thu phóng cũng là một trong  những nguyên nhân khiến cho màn hình iPhone 13 Pro giật, nhấp nháy. Nếu gặp lỗi này, hãy thực hiện các thao tác sau đây:

Bước 1: Đầu tiên Truy cập vào Cài đặt (Setting) trên điện thoại -> Kế tiếp vào phần Cài đặt chung (General)

Bước 2: Cuối cùng chọn vào mục Trợ năng (Accessibility) -> kế tiếp tắt chế độ phóng to (Increase Contrast)

Giải phóng dung lượng iPhone 13 Pro

Màn hình iPhone 13 Pro Max bị giật còn có thể là do thiết bị đang tình trạng bị quá tải, đầy bộ nhớ mà người dùng thường không để ý đến. Chính vì vậy, bạn hãy thường xuyên kiểm tra lại bộ nhớ của thiết bị, xóa bỏ các dữ liệu không cần thiết để giải phóng dung lượng cho iPhone 13 Pro hạn chế được tình trạng giật cũng như một số lỗi khác trên điện thoại.

Xem thêm:
Màn hình iPhone 13 Pro ám vàng khắc phục ra sao?
Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 13 Pro sọc màn hình?

Khôi phục cài đặt gốc

Trong trường hợp bạn đã thử các phương án trên nhưng vẫn không hiệu quả và người dùng chưa biết được nguyên nhân nào khiến iPhone 13 Pro bị giật màn hình thì cách tốt nhất bạn nên khôi phục cài đặt gốc có thể là giải pháp hiệu quả ngay lúc này. Để thực hiện, người dùng cần truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại >> Cài đặt chung >>chọn vào mục Đặt lại >> nhấn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

iphone-13-pro-bi-giat-man-hinh

Tuy nhiên, việc đặt lại iPhone 13 Pro sẽ làm mất tất cả dữ liệu trên máy nên bạn hãy nhớ sao lưu lại toàn bộ trước khi thực hiện.

Nếu như bạn đã thử thực hiện những cách trên nhưng lỗi vẫn không khắc phục được. Cách tốt nhất là đem đến trung tâm uy tín để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ. Ngoài ra bạn muốn cho mình một chiếc màn hình vừa đẹp vừa rẻ có thể tham khảo Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành. Mọi thắc mắc về màn hình iPhone 13 Pro xin đừng ngại hãy liên hệ Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành gọi ngay đến tổng đài 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

0.14486 sec| 1664.805 kb