Cách khắc phục iPhone 13 Pro Max bị đơ cảm ứng

08/11/2022 3916

iPhone 13 Pro Max sở hữu thiết kế sang trọng màn hình 6.7 inch đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách xử lý lỗi này như thế nào? Tín Thành sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tần những điều này thông qua bài viết dưới đây nhé!

iphone-13-pro-max-bi-do-man-hinh

Dấu hiệu iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình 

Đôi khi trong quá trình sử dụng iPhone 13 Pro Max của bạn bị đơ màn hình là điều không tránh khỏi, điều này gây nên sự bất tiện cho người dùng khi sử dụng. Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết lỗi iPhone bị đơ màn hình như:

- iPhone 13 Pro bị treo logo không hoạt động, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng điện thoại nhưng iPhone bị sập nguồn hoặc màn hình xuất hiện logo quả táo, lúc này thường bạn sẽ không thể nào tắt hay bật máy được.

- Máy bị đứng, không thể chuyển động hay thực hiện bất kỳ thao tác nào khi bạn đang làm việc với màn hình iPhone như chơi game, gọi điện, chat…

- Cảm ứng bị chậm, màn hình cảm ứng vuốt không mượt, thường máy bị đơ hoặc bị đứng, không thao tác được trên màn hình.

iphone-13-pro-max-bi-do-man-hinh

Nguyên nhân dẫn đến iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình

Dù là phiên bản iPhone 13 Pro Max cao cấp của Apple nhưng đâu phải thiết bị nào cũng hoàn hảo. Đôi khi trong quá trình sử dụng người dùng bất cẩn khiến cho màn hình gặp tình trạng hư hỏng. Sau đây là tổng hợp một số nguyên nhân gây ra lỗi iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình như:

- Sử dụng điện thoại với cường độ cao, liên tục trong thời gian dài. Thiết bị không có thời gian nghỉ ngơi, rất dễ dẫn đến tình trạng iPhone 13 Pro Max bị đơ cảm ứng.

- Do sử dụng miếng dán màn hình không đạt tiêu chuẩn, chất lượng kém làm ảnh hưởng đến khả năng cảm ứng của màn hình.

- Ứng dụng trên màn hình của bạn đang bị lỗi khiến cho màn hình bị đơ không thể thực hiện được bất kỳ thao tác nào.

- iPhone 13 Pro Max đang gặp sự cố lỗi phần mềm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho màn hình iPhone 13 Pro Max bị đơ.

- Truy cập vào đường link chứa mã độc khiến cho phần mềm trên thiết bị gặp lỗi.

- Do bạn bất cẩn để iPhone 13 Pro Max bị va đập mạnh với vật cứng, rơi rớt, đè cấn… Đây cũng là nguyên nhân khiến cho màn hình, cảm ứng đã bị hư hỏng.

 

Xem thêm:
Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 13 Pro Max bị giật lag màn hình
Cách khắc phục iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình trắng hiệu quả

 

iphone-13-pro-max-bi-do-man-hinh

Nên làm thế nào khi iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình?

Tùy vào từng nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng mà có những giải pháp khắc phục khác nhau cho tình trạng iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình, lỗi này tạo cảm giác khó chịu cho người dùng trong quá trình sử dụng. Dưới đây là những thủ thuật có thể giúp bạn khắc phục được lỗi này một cách nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả:

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là phương pháp được nhiều người dùng áp dụng có thể khắc phục được hầu hết các lỗi vặt trên iPhone 13 Pro Max của bạn. Để khởi động lại thiết bị bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn phím nút Tăng âm lượng

Bước 2: Tiếp tục nhấn giữ Nhấn phím Giảm âm lượng

Bước 3: Nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo Apple hiển thị trên màn hình lúc này bạn mới thả tay ra.

iphone-13-pro-max-bi-do-man-hinh

Cập nhật phần mềm

Khi có vấn đề bất thường gì xảy ra, bạn nên kiểm tra xem điện thoại đã cập nhật phiên bản iOS mới nhất hay chưa, đây cũng được coi là giải pháp hữu hiệu. Vì thế, nếu Apple không ngừng nâng cấp phiên bản iOS mới, bạn nên tải về (truy cập vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm) và tiến hành update cho iPhone 13 Pro Max

Đôi khi sau khi cập nhật phiên bản mới, chiếc iPhone 13 Pro Max của bạn tiếp tục gặp nhiều bất ổn trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, sau khoảng vài ngày các chức năng trên máy sẽ được tối ưu và nhiều sự cố cũng tự động được khắc phục.

Kiểm tra miếng dán màn hình

Đôi khi sử dụng miếng dán màn hình khiến cho iPhone 13 Pro Max bị đơ cảm ứng. Hãy gỡ bỏ phụ kiện này ra xem màn hình có còn bị đơ màn hình hay không nhé. Nguyên nhân có thể là do khi bạn sử dụng miếng dán không được hỗ trợ sẽ làm giảm chất lượng cảm ứng của màn hình. Đây là nguyên nhân khiến cho iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình. Vậy nên bạn hãy trang bị cho điện thoại của mình một miếng dán màn hình chất lượng nhé.

Reset tất cả các cài đặt

Khi điện thoại gặp lỗi, reset tất cả các cài đặt là thủ thuật được nhiều iFan hay dùng. Bởi cách thực hiện đơn giản, thủ thuật này có thể giúp bạn xử lý nhiều sự cố khác nhau. Bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng theo các bước Cài đặt => kế tiếp chọn vào Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt để thực hiện thao tác này.

Lưu ý: Trước khi tiến hành Restore tất cả các cài đặt, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu chiếc iPhone 13 Pro Max của mình cẩn thận, bởi đây là thao tác sẽ xóa sạch sành sanh dữ liệu có trên thiết bị.

iphone-13-pro-max-bi-do-man-hinh

Trên đây là những thủ thuật bạn có thể xử lý khi iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình. Nhưng nếu tình trạng này trở nên nghiệm trọng hơn và các biện pháp hướng dẫn phía trên không thể khắc phục triệt để được lỗi này. Cách tốt nhất là bạn nên đưa dế yêu của mình đến trung tâm sửa chữa uy tín tốt nhất để nhờ sự hỗ trợ của các anh kỹ thuật viên có kinh nghiệm kiểm tra và có một số biện pháp khắc phục tốt nhất. 

Màn hình đem đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo, chính vì thế khi màn hình gặp sự cố sẽ khiến cho người dùng có cảm giác khó chịu. Bạn đừng quá lo lắng, Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo đó. Đây là nơi cung cấp linh kiện màn hình iPhone 13 Pro Max chính hãng uy tín chất lượng. Mọi thắc mắc chi tiết cần được giải đáp bạn có thể gọi số hotline 0982.14.24.34 hoặc đến trực tiếp cửa hàng sẽ được nhận viên tư vấn một cách tốt nhất.

0.14100 sec| 1656.859 kb