Cách khắc phục iPhone 13 Pro Max bị lỗi trắng màn hình không thể hiển thị

08/11/2022 15399

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình trắng khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu khi trải nghiệm, bạn không biết nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục lỗi này như thế nào? Xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm nhiều cách xử lý hay nhé!

iphone-13-pro-max-bi-loi-man-hinh-trang

Dấu hiệu nhận biết iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình trắng

iPhone 13 Pro Max bị trắng màn hình là một sự cố gây cảm khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trải nghiệm của người dùng. Bởi vậy khi sự cố này xảy ra, người dùng cần phải nhận biết và có những cách xử lý kịp thời tránh trường hợp lỗi này ngày càng nặng hơn.

iPhone 13 Pro Max hiển thị toàn bộ màu trắng full màn hình. Bạn không thể nào quan sát được nội dung hiển thị trên màn hình.

Màn hình của iPhone 13 Pro Max bị trắng kèm theo các đường sọc, vết nhiễu màu,.. Lúc này, bạn cũng khó quan có thể sát hay thực hiện thao tác nào trên màn hình.

iphone-13-pro-max-bi-loi-man-hinh-trang

Nguyên nhân màn hình iPhone 13 Pro Max bị trắng xóa không thể hiển thị

Hiện tượng iPhone 13 Pro Max bị trắng màn hình do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Lỗi này có thể xuất phát từ việc phần cứng hư hỏng, hoặc phần mềm máy xảy ra sự cố. Sau đây là một vài nguyên nhân phổ biến mà người dùng thường hay gặp phải như:

Lỗi xuất phát từ phần mềm

Nhiều iFan nhà Apple cho biết chiếc 13 Pro Max của họ bỗng dưng bị trắng màn hình sau khi thực hiện việc update iOS. Dù chưa rõ được nguyên nhân gì khiến cho vấn đề này xảy ra, nhưng các chuyên gia cho rằng phiên bản iOS mới có thể không tương thích với màn hình 120Hz của iPhone 13 Pro Max nên gây ra hiện tượng xung đột.

Do lỗi Jailbreak có thể dẫn đến tình trạng màn hình iPhone 13 Pro Max bị trắng xóa không thể hiển thị.

iphone-13-pro-max-bi-loi-man-hinh-trang

Lỗi xuất phát từ phần cứng

Một số lỗi phần cứng như vỡ hoặc lệch cáp kết nối bo mạch chủ iPhone với màn hình cảm ứng hay bạn bất cẩn để điện thoại rơi vỡ gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của các phần cứng cũng điều này có thể dẫn đến hiện tượng màn hình bị trắng xóa.

Nếu như màn hình 13 Pro Max của ban đã thay trước đó, không loại trừ khả năng linh kiện thay màn hình không đảm bảo chất lượng khiến lỗi màn hình trắng xuất hiện về sau.

 

Xem thêm:
Hướng dẫn sửa iPhone 13 Pro Max bị đơ cảm ứng tại nhà
Cách ghi màn hình iPhone 13 Pro Max 4K

 

Nên làm gì khi màn hình iPhone 13 Pro Max bị trắng xóa không thể hiển thị?

Khi iPhone 13 Pro Max bị trắng màn hình là lỗi phổ biến gây khó khăn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Để có thể khắc phục được lỗi này một cách nhanh chóng bạn có thể thử một số cách dưới đây:

Kiểm tra xem iPhone 13 Pro Max bị trắng màn hình ở chế độ phóng to

iPhone 13 Pro Max bị trắng màn hình có thể xuất hiện do người dùng vô tình  bật chế độ kích hoạt phóng to màn hình ở mức quá gần đối tượng. Do đó bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện toàn màu trắng mà không phải do lỗi phần cứng và phần mềm.

Để khắc phục được lỗi này, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây như sau:

- Đầu tiên chạm hai lần bằng ba ngón tay để có thể thu phóng màn hình

- Kéo bằng 3 ngón tay để di chuyển vào xung quanh màn hình

- Chạm hai lần bằng ba ngón tay và kéo để thay đổi thu phóng tùy theo ý muốn của bạn.

Nếu lỗi màn hình trắng do phóng đại, cách trên sẽ  giúp khắc phục được vấn đề. Tuy nhiên, nếu vẫn còn màn hình trắng, thử cách tiếp theo.

Hard Reset iPhone 13 Pro Max

Cách Hard reset này có thể xóa một số bộ nhớ iPhone (không phải là dữ liệu quan trọng mà là bộ nhớ cache). Để thực hiện hard reset trên iPhone, bạn cần làm theo các bước như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên giữ nút tăng âm lượng, sau đó thả ra.

+ Bước 2: Kế tiếp giữ nút giảm âm lượng, sau đó thả ra.

+ Bước 3: Cuối cùng nhấn nút nguồn cho đến khi thấy màn hình xuất hiện logo Apple trước khi thả ra.

iphone-13-pro-max-bi-loi-man-hinh-trang

Khôi phục iPhone 13 Pro Max sử dụng iTunes

Nếu nguyên nhân gây lỗi iPhone 13 Pro Max bị trắng màn hình là do lỗi phần mềm, bạn nên khôi phục iPhone bằng cách sử dụng iTunes. Với phương pháp này, bạn có thể cài đặt lại hệ điều hành trước trên điện thoại và khôi phục lại dữ liệu. Tuy nhiên, chỉ thực hiện cách này nếu có bản sao lưu trên iTunes.

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần tắt điện thoại iPhone.

+ Bước 2: Kế tiếp cắm cáp USB vào điện thoại nhưng không kết nối với máy tính.

+ Bước 3: Nhấn giữ nút nguồn và kết nối cáp vào máy tính.

+ Bước 4: Tiếp tục nhấn giữ các nút cho đến khi icon cáp và mũi tên chỉ vào iTunes xuất hiện.

+ Bước 5: Lúc này trên màn hình máy tính, iTunes sẽ hiển thị  thông báo Restore iPhone from backup hoặc Update hệ điều hành. Nhấn tùy chọn vào Restore iPhone from backup.

iphone-13-pro-max-bi-loi-man-hinh-trang

Đưa iPhone 13 Pro Max về chế độ DFU

Nếu việc khôi phục iPhone bằng cách sử dụng iTunes không có hiệu quả, bạn có thể truy cập vào chế độ DFU (cập nhật chương trình cơ sở thiết bị). Điểm khác biệt giữa phương pháp này với phương pháp trên là nó vẫn cho phép iPhone 13 Pro Max khôi phục và giao tiếp với iTunes hoặc Finder, nhưng không cần khởi động hệ điều hành iOS.

Vì vậy, bạn có thể khôi phục iPhone 13 Pro Max về cài đặt gốc bằng cách này, sau đó sử dụng bản sao lưu trên iCloud hoặc iTunes để tải lại dữ liệu của mình.

Tuy nhiên, nếu tất cả các cách trên vẫn không giúp iPhone 13 Pro Max của bạn hoạt động trở lại thì khả năng cao thiết bị của bạn đã gặp sự cố về phần cứng. Cách tốt nhất là bạn cần đem đến trung tâm uy tín để nhờ sự hỗ trợ từ các anh kỹ thuật viên có chuyên môn.

iphone-13-pro-max-bi-loi-man-hinh-trang

Nếu không may trong quá trình sử dụng iPhone 13 Pro Max của bạn gặp phải một số hư hỏng về màn hình, bạn muốn mua một chiếc màn hình zin iPhone 13 Pro Max mới thì Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài linh kiện màn hình Tín Thành còn cung cấp nhiều linh kiện và thiết bị máy móc phục vụ sửa chữa khác.Nếu bạn đang quan tâm đến những sản phẩm trên thì có thể gọi ngay cho Tín Thành qua hotline 0982.14.24.34 để được mua với giá sỉ, chính sách bảo hành và hậu mãi hấp dẫn. 

0.14505 sec| 1667.602 kb