Cách khắc phục iPhone 13 Pro Max bất ngờ gặp lỗi màn hình xanh

07/11/2022 6805

iPhone 13 Pro Max trong quá trình sử dụng đôi khi sẽ gặp tình trạng bị lỗi màn hình xanh khiến cho rất nhiều người dùng lo lắng. Vậy nguyên nhân xuất phát lỗi này là do những nguyên nhân nào? Cách xử lý iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh ra sao? Xem ngay bài viết dưới đây biết câu trả lời và khắc phục lỗi ngay nhé!

 

iphone-13-pro-max-bi-loi-man-hinh-xanh

Dấu hiệu nhận biết iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh

Với sự cố xanh màn hình, khiến nhiều iFan sẽ phải đối mặt với nhiều lo lắng và khó chịu. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết khi iPhone bị lỗi xanh màn hình như:

- Màn hình iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh và không còn tone màu chuẩn như lúc ban đầu. Thay vào đó, người dùng cảm thấy cực kỳ khó chịu khi xem vì màn hình bị phủ một lớp ám xanh mờ ảo. Ngay lúc này, bạn vẫn có thể nhìn thấy được nội dung và hình ảnh hiển thị ở trên màn hình nhưng mọi thứ sẽ không còn hoàn hảo như ban đầu. Màn hình bị xanh khiến cho vẻ sang trọng của thiết bị nhà Táo khuyết bị giảm đi.

- Màn hình iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh hoàn toàn, thậm chí còn đi kèm thêm các đường sọc hoặc vệt nhiễu. Với các trường hợp như thế này, bạn sẽ không thể nào quan sát được nội dung và hình ảnh đang hiển thị. Điều đó có nghĩa là việc trải nghiệm các tính năng trên máy cũng bị gián đoạn hoàn toàn. Chữ và hình ảnh bị nhòe đi rất nhiều khiến bạn khó chịu khi xem.

 

Xem thêm:
Vì sao iPhone 13 Pro Max bị lỗi sọc màn hình
Cách khắc phục iPhone 13 Pro Max bị giật màn hình

 

iphone-13-pro-max-bi-loi-man-hinh-xanh

Nguyên nhân dẫn đến iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh

- Nếu bạn vừa mới update phiên bản iOS mới nhất cho iPhone 13 Pro Max thì cũng là một trong những nguyên nhân làm màn hình bị lỗi. Tưởng chừng điều này chẳng có gì liên quan khi iOS vốn là phần mềm, hư hỏng ở màn hình thường chủ yếu nguyên nhân là do phần cứng. Tuy nhiên, iPhone 13 Pro Max sau khi nâng cấp bị lỗi màn hình xanh đã có nhiều người gặp phải.

- Theo nhiều chuyên gia về Nhà Táo cho biết, có thể một vài phiên bản iOS không tương thích với 13 Pro Max gây nên xung đột và làm cho màn hình xanh hay bị hư hỏng tương tự sẽ có “cơ hội” xuất hiện.

- Điện thoại của bạn đã từng thay màn hình mới nhưng lại không may sửa chữa ở một nơi không uy tín và chất lượng. Nếu linh kiện bị kém chất lượng, những lỗi phát sinh như xanh màn hình, sọc ngang xanh cũng không quá hiếm gặp.

- Khi đang sử dụng iPhone 13 Pro Max, người dùng bất cẩn khiến máy bị rơi rớt, va đập, ngấm nước,… cùng những tác động bên ngoài không mong muốn khác. Đây vốn là nguyên nhân quen thuộc tạo nên nhiều sự cố khác nhau trên máy không chỉ làm xanh màn hình.

iphone-13-pro-max-bi-loi-man-hinh-xanh

Làm sao nếu iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh?

Nếu như không may, iPhone 13 Pro Max của bạn trên màn hình xuất hiện màu xanh thì hãy làm ngay các bước sau để khắc phục:

Thường xuyên kiểm tra cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

Nguyên dẫn đến lỗi này có thể là do phần mềm iOS của bạn đã bị lỗi thời. Điều này cho thấy vấn đề lớn là do phần mềm, đồng nghĩa với việc bạn nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật phần mềm mới nhất cho dế yêu của mình.

Để cập nhật phiên bản iOS mới nhất trên iPhone 13 Pro Max hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt -> kế tiếp chọn vào Cài đặt Chung -> cuối cùng chọn vào Cập nhật phần mềm, chọn tải xuống và cài đặt bất kỳ phiên bản cập nhật nào đang có sẵn.

Nếu như phiên bản iOS mới nhất vẫn chưa khắc phục được các vấn đề màn hình xanh lá, hãy kiểm tra xem các bản cập nhật trong những ứng dụng cần thiết sử dụng.

Mở khởi động lại iPhone 13 Pro Max

Tắt và khởi động lại iPhone cũng là giải pháp hiệu quả cho hàng loạt vấn đề được nhiều người dùng hay sử dụng, nếu sau khi cập nhật phiên bản iOS mà màn hình của bạn vẫn còn lỗi xanh lá, hãy thử nhanh chóng đóng mọi ứng dụng đang mở và lần nữa khởi động thiết bị. Có thể, lập lại thao tác khởi động vài lần trước khi tìm tới một giải pháp khác.  

Đầu tiên bạn vuốt lên từ dưới cùng màn hình hoặc nhấp đúp vào nút Trang Chủ để xem những ứng dụng đang mở. Tiếp theo đó là trượt từng ứng dụng lên phía trên màn hình để đóng nó.

Sau khi bạn đã thực hiện đóng mọi ứng dụng thì hãy nhấn và giữ nút Slide tại nút Giảm âm lượng và tắt nguồn. Đợi sau 30 giây rồi mới nhấn nút Slide lần nữa để khởi động lại iPhone của bạn.

iphone-13-pro-max-bi-loi-man-hinh-xanh

Gõ nhẹ lên màn hình

Một cách khắc phục iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh đơn giản hơn chính là gõ nhẹ lên trên màn hình. Khi bạn thấy dấu hiệu xuất hiện, bạn thử chạm hay gõ vào màn hình để xem màn hình có trở lại bình thường hay là không. Phương pháp này khá đơn giản và cực kỳ hiệu quả trong những trường hợp màn hình bị hư hỏng.  

Xóa và khôi phục iPhone 13 Pro Max

Vấn đề iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh không ảnh hưởng tới tất cả điện thoại iPhone. Điều này cũng có nghĩa là bạn có cơ hội khắc phục sự cố bằng cách xóa và khôi phục lại hoàn toàn thiết bị. Nếu thực hiện thành công thì bạn sẽ loại bỏ được các lỗi gây khó chịu trên màn hình. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng chế độ DFU để khôi phục iPhone 13 Pro Max.

Hãy chắc chắn bạn đã sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng của iPhone trước khi tiến hành xóa và khôi phục iPhone 13 Pro Max. Nếu không bạn có thể mất ảnh, tin nhắn, ứng dụng và nhiều tính năng khác. Khi đã sao lưu th2i có thể khôi phục lại iPhone bằng chế độ DFU và bạn chỉ cần truy cập, sửa lỗi màn hình bằng máy tính.

iphone-13-pro-max-bi-loi-man-hinh-xanh

Với những thông tin ở trên, hy vọng Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành đã giúp bạn khắc phục hiệu quả khi iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh. Màn hình là một linh kiện quan trọng giúp cho quá trình trải nghiệm của người dùng trở nên hoàn hảo. Vì vậy, khi màn hình gặp lỗi hư hỏng cần được lắp mới màn hình thì Tín Thành là sự lựa chọn tuyệt vời để tìm kiếm màn hình chính hãng. Ngoài cung cấp linh kiện màn hình iPhone 13 Pro Max thì nơi đây còn chuyên cung cấp các linh kiện sỉ và lẻ cho các cửa hàng sửa chữa, kỹ thuật viên với giá tốt,… Mọi thắc mắc xin liên hệ qua số hotline 0982.14.24.34 hoặc đến trực tiếp cửa hàng sẽ được nhận viên tư vấn một cách tốt nhất.

0.13341 sec| 1657.125 kb