Cách khắc phục iPhone 13 Pro Max sọc màn hình

07/11/2022 9834

iPhone 13 Pro Max bị lỗi sọc màn hình chắc hẳn không còn quá xa lạ gì đối với người dùng. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng có cách xử lý và giải quyết đúng đắn, hiệu quả. Chính vì thế bài viết dưới đây tổng hợp một số cách xử lý lỗi sọc màn hình một cách hiệu quả nhất.

Những biểu hiện của lỗi màn hình iPhone 13 Pro Max bị lỗi sọc

Màn hình là một bộ phận quan trọng đối với tất cả các dòng smartphone nói chung và iPhone 13 Pro Max nói riêng, nó đảm nhận nhiệm vụ trao đổi thông tin giữa người dùng. Do đó khi iPhone 13 Pro Max bị sọc màn hình quá trình trải nghiệm của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Dưới đây là một số biểu hiện thường bắt gặp khi iPhone xảy ra sự cố sọc màn hình như sau là:

- Màn hình iPhone 13 Pro Max xuất hiện những sọc sáng.

- iPhone 13 Pro Max xuất hiện các sọc màu hoặc đen trắng xen kẽ nhau trên màn hình.

- iPhone 13 Pro Max bị sọc mờ, nhấp nháy màn hình.

 

Xem thêm:
Cách khắc phục iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình xanh hiệu quả
Cách quay màn hình iPhone 13 Pro Max chất lượng dung lượng nhẹ

 

iphone-13-pro-max-bi-loi-soc-man-hinh

Tại sao iPhone 13 Pro Max bị lỗi sọc màn hình?

Vậy khi iPhone 13 Pro Max gặp tình trạng màn hình sọc, đầu tiên bạn có biết nguyên nhân vì sao hay không? Sau đây là tổng hợp một vài ví dụ cụ thể mà người dùng thường xuyên gặp phải cụ thể như sau:

Lỗi do phía nhà sản xuất

Đây là một sự cố hi hữu đối rất hiếm khi gặp phải với Apple tuy nhiên không phải là không xảy ra. Dù đã trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt nhưng nếu như không may, bạn vẫn có thể mua phải một chiếc iPhone 13 Pro Max bị lỗi sọc màn hình.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải lo lắng vì khi người dùng gặp phải những trường hợp này, đều sẽ được hỗ trợ bảo hành và đổi mới. 

Lỗi do người dùng

Bên cạnh lỗi từ phía nhà sản xuất thì phần lớn nguyên nhân chủ yếu của tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi sọc màn hình  nằm ở thói quen lầm của người sử dụng. Dưới đây tổng hợp một vài ví dụ cụ thể như sau:

- Người dùng bất cẩn làm rơi iPhone 13 Pro Max xuống, máy chịu va đập mạnh khiến màn hình bị hư hỏng.

- iPhone 13 Pro Max bị ngấm nước vào bên trong, điều này khiến máy gặp lỗi bị sọc màn hình.

- Người dùng từng sửa iPhone 13 Pro Max tại các địa chỉ sửa điện thoại không uy tín.

- iPhone 13 Pro Max gặp các xung đột phần mềm khiến máy màn hình bị chập, lỗi.

-  Điện thoại bị lỏng socket màn hình.

- Phần cứng của điện thoại iPhone 13 Pro Max gặp một vài vấn đề trục trặc, nhiễm từ,… điều này rất dễ  khiến cho màn hình bị lỗi.

iphone-13-pro-max-bi-loi-soc-man-hinh

Cách xử lý khi iPhone 13 Pro Max bị lỗi sọc màn hình đơn giản nhanh chóng

Từ những nguyên nhân phía trên người dùng có thể đưa ra những cách khắc phục phù hợp, giúp cho quá trình trải nghiệm của người dùng không bị gián đoạn.  Dưới đây tổng hợp một số cách khắc phục phổ biến như sau 

Tác động một lực lên màn hình iPhone 13 Pro Max

Khi iPhone 13 Pro Max bị lỗi sọc màn hình, bạn có thể thử dùng một lực gõ nhẹ vào màn hình để xem máy có ổn định lại hay không nhé. Cách này thực hiện rất đơn giản nhưng hiệu quả nó mang lại thật bất ngờ trong nhiều trường hợp đấy!

 Khởi động lại thiết bị

Tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi sọc màn hình có thể xuất phát từ những xung đột bên trong giữa các ứng dụng với thiết bị. Lúc này, bạn hãy thử khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cho tới khi trên màn hình logo Apple xuất hiện là được.

iphone-13-pro-max-bi-loi-soc-man-hinh

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc cũng là một trong những cách hữu hiệu mà nhiều người dùng đã áp dụng thành công khi gặp lỗi màn hình sọc trên iPhone 13 Pro Max. Để tiến hành, bạn sẽ cần thực hiện các thao tác theo hướng dẫn dưới đây như sau:

Bước 1: Đầu tiên người dùng tắt nguồn và kết nối iPhone 13 Pro Max với laptop thông qua dây cáp.

Bước 2: Kế tiếp trên laptop, người dùng bật iTunes, chọn vào biểu tượng Thiết bị trên màn hình.

Bước 3: Tiếp theo, người dùng chọn vào mục Summary và nhấn vào ô Restore iPhone 13 Pro Max.

Lưu ý quan trọng dành cho bạn trước khi tiến hành Restore iPhone 13 Pro Max đó là hãy nhớ nên sao lưu lại tất cả những dữ liệu nếu bạn không muốn bị mất các thông tin quan trọng trên máy. Để sao lưu dữ liệu, bạn chỉ cần chọn vào ô Back up now là được.

Nên thay màn hình iPhone 13 Pro Max

Với sự cố iPhone 13 Pro Max bị lỗi sọc màn hình thì khả năng cao vấn đề nằm ở màn hình của thiết bị. Trong trường hợp này, cách giải quyết tốt nhất đó là bạn nên tìm một trung tâm uy tín nhờ sự hỗ trợ thay màn hình iPhone 13 Pro Max nhé!

Một số lưu ý để iPhone 13 Pro Max không bị sọc

Không để điện thoại rơi hay va chạm mạnh để tránh iPhone 13 Pro Max bị lỗi sọc màn hình, bạn nên giữ cho máy không bị rơi hay va đập. Hãy sử dụng một vài phụ kiện như miếng dán cường lực, ốp lưng hay bao da có tính đàn hồi để bảo vệ máy và màn hình của bạn.

Khi Nước ngấm  vào màn hình cũng là nguyên nhân chính dẫn đến chiếc iPhone của bạn bị hư hỏng và có thể khiến cho iPhone 13 Max Pro Max bị lỗi sọc màn hình. Để tránh tình trạng này xảy ra, người dùng nên cẩn thận khi sử dụng ở môi trường nước, khi đi mưa bạn nên sử dụng đồ bảo vệ như túi chống nước hoặc bịch nilon để cất giữ.

iphone-13-pro-max-bi-loi-soc-man-hinh

Với những thông tin ở trên, hy vọng bạn đã biết mình phải làm gì khi iPhone 13 Pro Max bị lỗi sọc màn hình. Bên cạnh đó việc sở hữu cho mình một chiếc màn hình chất lượng cũng là điều rất quan trọng. Chính vì thế nếu bạn muốn mua màn hình iPhone 13 Pro Max tham khảo Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành hoặc có thể gọi điện qua số điện thoại 0982.14.24.34 nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn nhé. Ngoài ra quý khách hàng còn nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất.

0.13225 sec| 1661.031 kb