iPhone 6 Plus mất hiển thị - 3 cách khắc phục hiệu quả tại nhà

01/11/2021 1743

iPhone 6 Plus mất hiển thị thể hiện tình trạng màn hình không có bất kỳ thông tin nào mà chỉ một màu tối đen. Tình trạng này đã từng xuất hiện trên dòng iPhone 4, 5 và một số dòng điện thoại Android.

 

Điện thoại mất hiển thị không còn là lỗi chỉ xuất hiện trên iPhone 4, 5 nữa, mà hiện nay tình trạng này đã xuất hiện trên những phiên bản cao hơn, không thể không kể đến là chiếc iPhone 6 Plus. Lỗi này khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu và lo lắng trong quá trình sử dụng. Cùng Tín Thành tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý tình trạng iPhone 6 Plus không lên màn hình nhé.

 

iPhone 6 Plus mất hiển thị làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng

 

Dấu hiệu nhận biết iPhone 6 Plus không hiển thị màn hình

Một số biểu hiện người dùng có thể nhận biết khi điện thoại bị mất hiển thị như sau:

- Dấu hiệu nhận biết dễ nhất là màn hình iPhone 6 Plus không lên nguồn, không thể hiển thị hình ảnh, người dùng thực hiện khởi động lại nhiều lần nhưng không được.

- Khi người dùng đang sử dụng bình thường thì bỗng nhiên điện thoại iPhone 6 Plus mất hiển thị, sập nguồn, bật không lên được nữa.

Và khi gặp phải những biểu hiện như trên thì người dùng cần phải biết các nguyên nhân gây ra lỗi phải không? Vậy hãy xem các nguyên nhân khiến máy không hiển thị là gì nhé.

Vì sao điện thoại iPhone 6 Plus không hiển thị?

Dựa vào các dấu hiệu nhận biết trên thì ta có thể biết được nguyên nhân vì sao khiến cho màn hình của iPhone 6 Plus không hiển thị. Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến cho iPhone 6 Plus không hiển thị, trong đó bao gồm cả nguyên nhân khách quan và nhân chủ quan. Một số nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này là:

 

- Do thiết bị của người dùng đã bị hết pin và người dùng sạc pin nhưng không vào, hoặc cũng có thể viên pin của thiết bị đã bị hư hỏng, dây cáp sạc bị hỏng.

- Mạch tiếp xúc giữa pin và thân máy kém nên làm cho nguồn điện cung cấp chập chờn dẫn đến việc không lên màn hình.

- Điện thoại iPhone 6 Plus không lên màn hình có thể do bộ phận IC nguồn đã bị hư hỏng nên màn hình không lên được.

- Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng iPhone mất hiển thị hoặc iPhone 6 Plus treo táo là màn hình đã đến tuổi thọ và không thể hiển thị được nữa.

- Người dùng mua điện thoại hàng xách tay nên có thể đã bị tráo đổi linh kiện và màn hình của máy.

 

nguyên nhân iPhone 6 Plus mất hiển thị

 

Hướng dẫn xử lý nhanh lỗi màn hình iPhone 6 Plus mất hiển thị

Khi người dùng đã tìm ra nguồn gốc phát sinh lỗi màn hình không lên, để tiết kiệm thời gian và chi phí, người dùng hãy thử khắc phục bằng các cách sau đây trước khi mang máy đến trung tâm sửa chữa iPhone.

 

Cách thực hiện khá đơn giản và cần phải dùng đến thiết bị máy móc công nghệ cao, vì thế người dùng hoàn toàn có thể làm được chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Cách 1: Cắm sạc cho điện thoại iPhone 6 Plus

Đây là cách sửa chữa dễ nhất và rất an toàn nhất, người dùng hãy cắm sạc điện thoại khoảng 30 phút sau đó thực hiện khởi động lại bằng nút nguồn trên điện thoại như bình thường.

 

Trên thực tế thì có thể điện thoại phải chạy ứng dụng trong một thời gian dài mà không tắt, thiết bị bật cập nhật ứng dụng liên tục và cũng có thể bị chai Pin… dẫn đến máy nhanh hết pin.

Cách 2: Thực hiện Hard Reset cho máy

Cũng giống như các dòng điện thoại khác, iPhone cũng có lúc gặp phải tình trạng không hoạt động được. Khi iPhone 6 Plus mất hiển thị, nếu người dùng nhấn vào Home hay nút Power trên điện thoại đều không có tín hiệu.

 

Với những dòng máy khác thì người dùng có thể dễ dàng tháo và lắp pin lại. Tuy nhiên, với điện thoại iPhone 6 Plus thì việc tháo pin là không hề dễ dàng.

Vậy nên người dùng hãy thử nhấn đồng thời hai nút Home và Power cho đến khi màn hình xuất hiện logo của Apple. Lúc này iPhone 6 Plus của người dùng sẽ khởi động lại như bình thường.

Cách 3: Khắc phục iPhone 6 Plus không lên màn hình bằng cách phục hồi iPhone 6 Plus với iTunes

Nếu kết quả từ hai cách trên là “con số không” thì người dùng hãy thử kết nối điện thoại iPhone 6 Plus với máy tính thông qua công cụ iTunes. Người dùng nên đưa điện thoại về chế độ ban đầu là phải Restore lại máy với iTunes bằng cách kết nối thiết bị di động với máy tính.

 

Người dùng nhấn đồng thời phím Home và nguồn trong khoảng 10 giây. Sau đó, hãy bỏ tay ra khỏi phím nguồn và vẫn tiếp tục giữ nút Home cho đến khi xuất hiện logo là có thể sửa lỗi iPhone 6 Plus mất hiển thị thành công.Cùng lúc đó, công cụ iTunes cũng sẽ thông báo đến người dùng là nhận thiết bị di động. Lúc này người dùng mới có thể Restore lại máy.

 

Cách khắc phục iPhone 6 Plus mất hiển thị bằng iTunes

 

 

Lưu ý: Nếu như người dùng Restore lại máy mà dữ liệu quan trọng trong điện thoại không được sao lưu thì rất có thể sẽ bị mất hết hoặc ẩn trong khi thực hiện Restore lại máy. Vậy nên, trước khi thực hiện bước này thì người dùng cần phải sao chép dữ liệu.

 

Khi đã làm theo các cách trên mà bạn người dùng vẫn không thể khắc phục được lỗi iPhone 6 Plus mất hiển thị thì chắc chắn máy người dùng đã dính phải lỗi về phần cứng. Trong hoàn cảnh này, tốt nhất là người dùng nên mang điện thoại đến những cửa hàng bảo hành, sửa chữa điện thoại iPhone đáng tin cậy để khắc phục.

Một số lưu ý khi sử dụng điện thoại giúp hạn chế hư hỏng

Để chiếc điện thoại iPhone 6 Plus được kéo dài tuổi thọ và giảm thiểu hư hỏng trong quá trình sử dụng, người dùng nên trang bị cho “dế yêu” bao da hoặc ốp lưng, kính cường lực nhằm hạn chế hư hỏng khi bị tác động từ bên ngoài như rơi rớt, va đập phải vật cứng hay vật nặng tì đè lên… Người dùng nên có thói quen lành mạnh khi sử dụng điện thoại như không sử dụng thiết bị trong quá trình sạc.

 

Qua bài viết này, bạn đã có thể dễ dàng khắc phục triệt để lỗi iPhone 6 Plus mất hiển thị rồi. Hãy liên hệ ngay với Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành qua 0982.14.24.34 nếu gặp khó khăn trong quá trình khắc phục lỗi trên hoặc bạn đang có nhu cầu mua màn hình iPhone 6 Plus nhé. Khi mua linh kiện tại Tín Thành khách hàng được đảm bảo về chất lượng, số lượng, được test sản phẩm thoải mái, không qua trung gian nên giá thành sản phẩm tốt nhất thị trường, không mất phí vận chuyển khi mua trên 500.000 đồng (phạm vi 5km), cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác.

0.12365 sec| 1680.953 kb