iPhone 7 bị đen màn hình - Đây là lý do

21/01/2022 442

iPhone 7 bị đen màn hình thuật ngữ dùng để ám chỉ điện thoại không hiển thị bất cứ gì. Người dùng không thể quan sát bất cứ gì trên màn hình đồng thời thiết bị cũng không phản hồi bất cứ thao tác nào của người dùng.

 

iPhone 7 là một chiếc smartphone được rất nhiều người yêu thích và sử dụng khi mới ra mắt. Trải qua một thời gian dài phục vụ chủ sở hữu, chiếc điện thoại này cũng dần xuống cấp và không thể hoạt động mượt mà như trước cũng như bắt đầu xảy ra các vấn đề hư hỏng. Điển hình là việc máy đôi lúc bị đen màn hình khi sử dụng. Vì sao màn hình bị đen? Người dùng hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

 

iPhone 7 bị đen màn hình ảnh hưởng trải nghiệm người dùng

 

Những lý do dẫn đến iPhone 7 bị đen màn hình, ngừng hoạt động và phương pháp khắc phục

Nhiều người gặp phải tình huống màn hình đen sau khi cập nhật và thậm chí màn hình iPhone 7 bị đơ. Tình trạng này có thể do một số nguyên nhân đơn giản như lỗi hoặc nghiêm trọng như vấn đề phần cứng. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã thử khởi động lại điện thoại để tìm ra cách khắc phục sự cố này.

 

Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy đọc để xem một trong những phương pháp này có phù hợp với bạn không.Đa số người dùng đã phàn nàn về lỗi này khi iPhone của họ đã được bật lên nhưng màn hình không hoạt động và chỉ có màu đen kể cả khi có cuộc gọi đến, thiết bị vẫn đổ chuông nhưng người dùng không có cách nào để thao tác trên chiếc smartphone của mình.

 

Nếu đây là lần đầu tiên người dùng gặp phải sự cố iPhone 7 bị đen màn hình , thì đó có thể là do một số lỗi ứng dụng ngẫu nhiên hoặc dữ liệu bị hỏng khiến hệ điều hành ngừng hoạt động. Các lỗi hệ thống ngẫu nhiên như thế này thường được khắc phục bằng cách thực hiện khởi động lại. 

 

Bên trong iPhone 7 có 2 bộ phận quan trọng là màn hình và bảng mạch điện tử. Cụ thể, mọi bộ phận, linh kiện trong chiếc iPhone đều được kết nối trực tiếp với bảng mạch này bao gồm cả màn hình iPhone 7.

 

Mặt khác, màn hình của chiếc smartphone này bao gồm 4 thành phần chính là camera selfie, nút Home, màn hình LCD và bộ số hóa màn hình cảm ứng với nhiệm vụ chuyển đổi những cú chạm của người dùng thành ngôn ngữ mà chiếc iPhone có thể hiểu được và thực hiện mệnh lệnh.

 

nguyên nhân iPhone 7 bị đen màn hình

 

Trong trường hợp iPhone 7 bị đen màn hình, nguyên nhân có thể đến từ cáp kết nối màn hình LCD đến bảng mạch điện tử đã bị đứt. Cáp này được gọi là đầu nối dữ liệu của màn hình. Khi đầu nối dữ liệu hiển thị bị tách ra khỏi bảng mạch, iPhone của người dùng có thể được khắc phục lại một cách dễ dàng bằng cách cắm lại.

 

Tuy nhiên, có một số trường hợp lỗi phần cứng từ màn hình LCD và rất khó để sửa chữa. Việc thay mới là phương pháp phù hợp trong trường hợp này.

 

Nguyên nhân xảy ra lỗi màn hình đen được lý giải là do iPhone của người dùng đã xảy ra lỗi sự cố phần cứng. Một số ít trường hợp khác, vấn đề bắt nguồn từ phần mềm, người dùng nên thử khôi phục cài đặt gốc để kiểm tra thử màn hình của máy có thể hoạt động lại không.

 

Để thực hiện, người dùng cần nhấn và giữ nút nguồn và nút Home cùng một lúc trong khoảng vài giây hoặc người dùng có thể giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng ở cạnh bên cho đến khi màn hình hiển thị logo quả táo. Điều này cho thấy chiếc iPhone của người dùng hoàn toàn không xảy ra lỗi phần cứng. Tuy nhiên, nếu logo quả táo không xuất hiện thì chiếc iPhone 7 của người dùng đã bị hỏng phần cứng và cần được sửa chữa

 

Một phương pháp khắc phục iPhone 7 bị đen màn hình khác mà người dùng có thể áp dụng đó chính là khôi phục iPhone khi kết nối với iTunes thông qua chế độ Recovery. Nếu chiếc smartphone của người dùng vẫn bị sự cố màn hình đen nhưng có thể sạc được, người dùng có thể sử dụng iTunes để khôi phục hệ điều hành của điện thoại.

 

Để thực hiện việc này, người dùng sẽ cần sử dụng máy tính Windows hoặc Mac đã cài đặt phiên bản phần mềm iTunes mới nhất. Lưu ý rằng máy tính cũng phải được kết nối Internet để có thể truy cập máy chủ Apple khi iTunes cài đặt phiên bản iOS mới nhất cho iPhone của mình.

 

Toàn bộ quá trình khôi phục thiết bị sẽ diễn ra trong vài phút, người dùng chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình khôi phục hệ thống của thiết bị. Mặt khác, người dùng tuyệt đối không ngắt kết nối iPhone khỏi máy tính trừ khi quá trình này hoàn tất để tránh làm hỏng hệ điều hành.

 

Khôi phục iPhone 7 bị đen màn hình

 

Tuy nhiên, nếu phương pháp trên không đạt hiệu quả, người dùng vẫn còn cách khôi phục iPhone 7 bị đen màn hình ở chế độ DFU. DFU hoặc chế độ Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị là quá trình iOS cho phép iTunes truy cập và đồng bộ hóa điện thoại của người dùng ngay cả khi không kích hoạt màn hình.

 

Điều này làm cho iOS bị hỏng có thể được sửa chữa và khôi phục thông qua iTunes. Để thực hiện phương pháp này, người dùng cần sử dụng máy tính đã cài đặt phần mềm iTunes mới nhất. Khi đã hoàn tất cài đặt, người dùng hãy kết nối iPhone 7 của mình với máy tính qua cáp USB hoặc cáp Lightning. Sau đó, tiếp tục với các bước sau để đặt iPhone 7 của bạn ở chế độ DFU:

 

Bước 1: Kết nối điện với máy tính (laptop, PC, MacBook) qua cáp. 

Bước 2: Trong khi thiết bị được kết nối, người dùng cần nhấn giữ đồng thời cả nút nguồn và nút Giảm âm lượng trong 8 giây. 

Bước 3: Sau đó, người dùng hãy thả nút nguồn nhưng vẫn giữ nút Giảm âm lượng. 

 

Nếu iPhone 7 bị đen màn hình hoàn toàn sau khi người dùng buông nút nguồn, điều đó có nghĩa là iPhone đã vào chế độ DFU thành công và tất cả dữ liệu đã được thiết lập để khôi phục trong iTunes. Bây giờ, người dùng chỉ cần làm theo những hướng dẫn trên màn hình để khôi phục iPhone 7 từ bản sao lưu trước đó thông qua iTunes.

Một số lưu ý khi người dùng gặp phải tình trạng màn hình iPhone 7 bị đen

Nếu màn hình bị đen do lỗi cáp màn hình, người dùng có thể mang thiết bị đến các cơ sở sửa chữa uy tín để giúp hỗ trợ kết nối lại dây cáp này vào bảng mạch điện tử. 

 

Trường hợp khác là khi màn hình LCD của người dùng đã hoàn toàn bị hỏng. Việc sửa chữa là hoàn toàn khó thực hiện và thông thường người dùng sẽ phải thay cả bộ màn hình iPhone 7 để mang lại khả năng hiển thị cho chiếc smartphone của mình.

 

Bên cạnh đó, người dùng không nên tự ý tháo lắp chiếc iPhone 7 và sửa chữa khi không có đủ kiến thức, kinh nghiệm sửa chữa thiết bị công nghệ cũng như thiếu đi những công cụ chuyên dụng. Việc này có thể sẽ khiến vấn đề màn hình iPhone 7 trở nên nặng nề hơn và rất khó để hồi phục.

 

Những điều cần lưu ý khi iPhone 7 bị đen màn hình

 

Trên đây là câu trả lời cho vấn đề iPhone 7 bị đen màn hình cũng những cách khắc phục đơn giản. Nếu người dùng đã thử nghiệm những phương pháp trên mà không hiệu quả thì điều cần thiết là nên mang thiết bị đến cơ sở sửa chữa uy tín hoặc mua một màn hình mới để thay thế. Hiện tại, Tín Thành là cơ sở đang cung cấp màn hình iPhone 7 chính hãng với mức giá tốt cùng chế độ bảo hành uy tín. Người dùng có thể gọi đến hotline: 0982.14.24.34 để nhận được sự tư vấn nhanh chóng từ các tổng đài viên của Tín Thành.

0.12866 sec| 1668.867 kb