Cách khắc phục iPhone XS bị sọc xanh màn hình triệt để

23/06/2022 1846

Lần đầu gặp iPhone XS bị sọc màn hình cảm thấy lo lắng nhưng…
- Bạn không biết nguyên nhân vì sao và khắc phục như thế nào?
- Quá nhiều tài liệu khi tìm trên Google và Youtube khiến bạn bị rối?
Đừng quá lo lắng, Tín Thành đã rất nhiều lần gặp phải tình trạng này giống như bạn! Sau quá trình tìm hiểu, nghiên cứu và tổng hợp thì giờ đây Tín Thành tự tin đã tìm ra nguyên nhân chính và cách khắc phục triệt để.
Hơn ai hết Tín Thành hiểu thật sự nỗi lo và những gì bạn cần chính là cách khắc phục triệt để và hiệu quả chứ không phải “cả đống tài liệu – hướng dẫn” trên mạng. Với bài này Tín Thành sẽ mang đến cho bạn 1 LỘ TRÌNH khắc phục TRIỆT ĐỂ bất kể bạn có am hiểu hay không có am hiểu về điện thoại.
Nào, cùng bắt đầu nhé.

Dấu hiệu iPhone XS bị sọc xanh màn hình thường thấy

iPhone XS một trong bộ ba điện thoại di động thông minh và là thiết bị thông tin cao cấp ra mắt vào 0h ngày 13/09/2018 theo giờ Việt Nam của Apple Inc. Sở hữu nhiều ưu điểm công nghệ vượt trội và nâng cấp hơn nhiều so với iPhone X cụ thể là màn hình 5.8‑inch, Super Retina HD, màn hình OLED cảm ứng đa điểm, độ phân giải 2436x1125 pixel ở 458 ppi. 

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không ít lần thiết bị gặp lỗi như iPhone XS thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng thậm chí là bị kẻ sọc. Hãy thử nhớ lại bạn đã từng gặp qua các dấu hiệu iPhone XS bị sọc màn hình xanh dưới đây chưa nhé.

Dấu hiệu iPhone XS bị sọc màn hình

Hình 1 - Dấu hiệu iPhone XS bị sọc màn hình

- Ban đầu chỉ là các chấm nhỏ theo thời gian biến thành các dải sọc dọc ngang.
- Màn hình có sọc mờ chất lượng hiển thị hình ảnh không được rõ.
- Các đường kẻ sọc dọc – ngang màu xanh lá cây xuất hiện trên màn hình. Tại những nơi sọc xuất hiện bị đơ cảm ứng, các nơi còn lại hoạt động bình thường.
iPhone XS bị sọc xanh màn hình xuất hiện với tần xuất thường xuyên và liệt cảm ứng hoàn toàn.
- Ngoài các sọc xanh thì iPhone XS còn xuất hiện sọc trắng, xanh hương, hồng.
- Sọc màn hình so le màu “xanh lá – hồng” hoặc “đen-trắng” làm mất vẻ thẩm mỹ của điện thoại iPhone. 

Hiểu đúng nguyên nhân khiến màn hình iPhone XS bị sọc

Dựa vào các 6 dấu hiệu iPhone XS bị sọc màn hình trên đây thì Tín Thành đã liệt kê ra các nguyên nhân chính làm cho lỗi này xuất hiện. Nói cách khác khi tình trạng kẻ sọc màn hình xuất hiện thì chính là do các nguyên nhân dưới đây gây ra.

Nguyên nhân iPhone XS bị sọc màn hình

Hình 2 - Nguyên nhân iPhone XS bị sọc màn hình

Chấn động, chèn ép: điện thoại bị rơi, dính nước, áp lực đè nén gây thiệt hại cho phần cứng.
Xung đột: việc điện thoại bị lỗi phần mềm đã quá quen thuộc với người dùng. Không ít các trường hợp iPhone XS lỗi sọc màn hình do phần mềm điện thoại không tương thích, lỗi iOS.
Linh kiện kém chất lượng: Việc sử dụng các linh kiện không rõ nguồn gốc, hoặc kém chất lượng cũng có khả năng gây ra lỗi cho iPhone XS.
Nhà sản xuất: Hầu như tất cả các nhà sản xuất điện thoại đều không thể đảo bảo 100% các thiết bị tung ra thị trường đều không có lỗi. Và Apple cũng tương tự như vậy, tuy nhiên xác suất này rất thấp chỉ dưới 1%.
Việc biết được 4 nguyên nhân khiến màn hình iPhone XS bị sọc là rất quan trọng. Vì chúng cung cấp cho ta cái nhìn tổng quan và đưa ra cách khắc phục tiềm năng và hiệu quả nhất.

Checklist cách khắc phục iPhone XS bị sọc xanh màn hình hiệu quả

Tới đây chắc chắn bạn đã nắm rõ dấu hiệu và nguyên nhân khiến cho iPhone XS bị kẻ sọc màn hình. Bây giờ là lúc bạn tìm hiểu và nghiên cứu cách khắc phục triệt để cho vấn đề của bạn.

Cách 1: Thử khởi động lại (hoặc tắt nguồn – mở lại)

Cách đơn giản nhất là bạn hãy thử khởi động lại thiết bị hoặc tắt nguồn và mở lại. Việc khởi động lại giúp hệ thống xóa bỏ lỗi phần mềm điện thoại đang tồn tại và làm mới trạng thái.
Để buộc hệ thống khởi động lại bạn có thể nhấn và thả nhanh lần lượt nút tăng và giảm âm lượng, tiếp theo nhấn và giữ nút sườn. Khi logo Apple xuất hiện trên màn hình hãy thả hết các nút.

Khởi động lại điện thoại để khắc phục iPhone XS bị sọc màn hình

Hình 3 - Khởi động lại điện thoại để khắc phục iPhone XS bị sọc màn hình

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần bước này để đạt kết quả tốt nhất. Tuy nhiên nếu sau khi khởi động lại nhiều lần mà iPhone XS bị sọc màn hình vẫn còn, hãy áp dụng ngay cách dưới đây.

Cách 2: Gỡ cài đặt các dụng không tương thích

Việc các ứng dụng bên thứ 3 không tương tích với hệ điều hành iOS đã không còn quá xa lạ. Thông thường các ứng dụng này là cài từ các kho ứng dụng ngoài App Store – Apple.
Khi các ứng dụng này bị xung đột với mã nguồn hệ điều hành iOS sẽ làm xuất hiện rất nhiều lỗi như iPhone XS bị sọc xanh màn hình. Để khắc phục thì sau khi khởi động lại máy để tạm thời vô hiệu hóa sọc hãy tranh thủ tìm và gỡ cài đặt các ứng dụng không tương thích này.

Gỡ ứng dụng xung đột để khắc phục iPhone XS bị sọc màn hình

Hình 4 - Gỡ ứng dụng xung đột để khắc phục iPhone XS bị sọc màn hình

Để hạn chế các trường hợp xung đột phần mềm do không tương thích trong tương lai người dùng chỉ nên tải và sử dụng kho ứng dụng của Apple (App Store).

Cách 3: Vỗ nhẹ vào mặt lưng

Việc đánh rơi thiết bị sẽ có khả năng làm socket màn hình bị lỏng từ đó làm các lỗi ám màu và sọc màn hình xuất hiện, thậm chí là đơ cảm ứng. Vì thế hãy thử lật úp máy lại và vỗ nhẹ nhàng vào mặt lưng.

Cách 4: Khôi phục cài đặt về trạng thái xuất xưởng

Không có một hệ điều hành điện thoại nào đảm bảo 100% không có lỗ hổng và iOS cũng vậy. Việc mỗi bản cập nhật mới sẽ giúp vá các lỗ hổng cũ nhưng đồng thời cũng có khả năng mang đến các lỗi mới.

Khôi phục điện thoại về cài đặt gốc để khắc phục iPhone XS bị sọc màn hình

Hình 5 - Khôi phục điện thoại về cài đặt gốc để khắc phục iPhone XS bị sọc màn hình

Vì thế nếu khởi động lại máy và gỡ cài đặt ứng dụng không tương thích, vỗ mặt lưng ở trên không hiệu quả, hãy thử khôi phục cài đặt gốc. Để khôi phục trạng thái xuất xưởng hãy:
- Bước 1: Từ màn hình chính tìm và truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung.
- Bước 2: Kéo xuống chọn mục Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.

Lưu ý tiến trình này không thể đảo ngược sau khi chọn “Đặt lại tất cả cài đặt”. Tất cả dữ liệu (tin nhắn, ứng dụng, cài đặt…) sẽ bị xóa vì thế nên sao lưu trước khi thực hiện.

Cách 5:  Cập nhật hệ điều hành mới sớm nhất có thể

Việc 1 hệ điều hành cũ xuất hiện lỗ hổng bảo mật và phát sinh lỗi iPhone XS bị sọc màn hình là điều hiển nhiên. Vì thế để đảm bảo an toàn dữ liệu cá nhân và khắc phục vấn đề đang gặp phải nên cập nhật hệ điều hành mới sớm nhất có thể.

Cập nhật iOS mới để khắc phục iPhone XS bị sọc màn hình

Hình 6 - Cập nhật iOS mới để khắc phục iPhone XS bị sọc màn hình

Với trường hợp đã áp dụng hết 5 cách trên vẫn không hiệu quả và thiết bị đã từng rơi hoặc vô nước. Khả năng rất cao trên 98% là thiệt hại phần cứng điện thoại iPhone.
Tuy nhiên với các trường hợp do rơi hoặc vô nước nhiều khả năng sẽ không được hỗ trợ bảo hành. Vậy làm sao để khắc phục?
Tin vui là bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy màn hình iPhone XS chính hãng chất lượng cao tại Tín Thành để tự lắp đặt và khôi phục trải nghiệm trên thiết bị.
Tín Thành tự hào là đơn vị cung cấp tất tần tật các loại linh kiện, phụ kiện, trang thiết bị cho điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng…chất lượng cao uy tín.

Mua màn hình iPhone XS tại Tín Thành mới để khắc phục iPhone XS bị sọc màn hình

Hình 7 - Mua màn hình iPhone XS tại Tín Thành mới để khắc phục iPhone XS bị sọc màn hình

Hiện tại Tín Thành đã và đang cung cấp 3 loại màn hình iPhone XS chất lượng cao là "Ép kính" - "Linh kiện" - "Tháo máy" - "New" được nhiều khách hàng nhận định chất lượng cao, khả năng hiển thị, độ cảm ứng, bền rất cao. Không chỉ vậy Tín Thành cam kết:
- Sản phẩm chất lượng cao
- Giá cả được nghiên cứu cạnh tranh hấp dẫn nhất.
- Vận chuyển giao hàng miễn phí trong phạm vi 5 km của cửa hàng với đơn hàng trên 500.000 VNĐ.
Có thể nói iPhone XS bị sọc màn hình là một vấn đề chắc chắn bạn sẽ gặp phải nếu không sử dụng tốt thiết bị. Với bài viết hướng dẫn này Tín Thành đã mang đến cho bạn 1 LỘ TRÌNH khắc phục TRIỆT ĐỂ lỗi trên. 
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay đóng góp nào hãy gọi ngay cho Tín Thành qua số điện thoại 0982.14.24.34 để được tư vấn chi tiết và nhanh nhất nhé. Hy vọng những thông tin kiến thức được đề cập trong bài viết này sẽ hữu ích với vấn đề bạn đang gặp, chúc bạn khắc phục thành công triệt để!

Xem thêm: Màn hình iPhone XS bao nhiêu inch - vì sao được đánh giá cao

0.16336 sec| 1704.781 kb