Cách khắc phục iPhone XS đơ cảm ứng nhanh chóng

20/06/2022 12617

iPhone XS bị đơ cảm ứng, không phản hồi với bất cứ thao tác nào chạm, trượt, vuốt…khiến 75% người dùng lo ngại và tốn “BẠC TRIỆU” mỗi khi gặp phải nếu chưa xem qua bài viết này. Bạn là kỹ thuật viên, hay chỉ đơn giản là “vọc sĩ điện thoại” muốn tự khắc phục sự cố của mình thì đây là bài viết chắc chắn bạn phải xem và sẽ tiếc nuối nếu bỏ qua.
Bài viết dưới đây sẽ mạng lại cho các bạn những thông tin bổ ích giúp bạn:
1/ Tiết kiệm “BẠC TRIỆU”.
2/ Tiết kiệm “THỜI GIAN”.
3/ Khắc phục “TRIỆT ĐỂ”.

 

Bài hướng dẫn này được Tín Thành thực hiện trên iPhone XS chạy hệ điều hành iOS 15. Nếu bạn sử dụng hệ điều hành iOS khác vẫn có thể áp dụng tương tự tuy nhiên sẽ hơi khác do không giống giao diện.
Đồng thời nội dung trong bài viết này được soạn thảo bằng Tiếng Việt nếu bạn là người nước ngoài thì có thể tham khảo bài viết bằng Tiếng Anh này để áp dụng.
What to do if iPhone XS screen is unresponsive – ikream by Harvey

iPhone XS đơ cảm ứng là gì?

iPhone XS bị đơ cảm ứng là tình trạng màn hình không vuốt được hoặc không phản hồi bất kỳ thao tác nào của người dùng. Trong một số trường hợp người dùng thậm chí không thể mở khóa điện thoại.

Định nghĩa iPhone XS bị đơ cảm ứng là gì

Hình 1 - Định nghĩa iPhone XS bị đơ cảm ứng

Ban đầu thì iPhone XS thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng nhưng theo thời gian thì bắt đầu bị treo màn hình khóa, treo logo… và sau cùng là tối đen và đơ toàn bộ. Ngoài ra trước khi tình trạng treo màn hình này diễn ra thì trước đó sẽ xuất hiện iPhone XS bị sọc màn hình, loạn cảm ứng lúc được lúc không, hoặc không phản hồi 1 phần màn hình.

Nguyên nhân iPhone XS thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng.

Có vô số các nguyên nhân khiến iPhone XS bị đơ cảm ứng – 1 phần hoặc toàn phần. Tuy nhiên Tín Thành đã tổng hợp lại nguyên nhân bị lỗi cảm ứng hay gặp dẫn đến vấn đề này và từ đó đề xuất cách khắc phục triệt để trực tiếp trên máy.

Vì sao iPhone XS bị đơ cảm ứng

Hình 2 - Vì sao iPhone XS bị đơ cảm ứng

- Người dùng vô ý khiến điện thoại di động thông minh bị va đập ảnh hưởng trực tiếp đến ic, vi mạch bên trong.
- Màn hình gặp thiệt hại nặng do rơi vỡ, vật nhọn đâm xuyên.
- Nước, hóa chất thấm vào làm oxi hóa các vi mạch, chân IC, thậm chí là chip Apple A12 Bionic.
- Sạc xả không đúng cách khiến pin phồng lên làm gãy cong, hở viền màn hình.
- Người dùng sử dụng thiết bị liên tục với cường độ cao hoặc nhiệt độ quá cao làm suy giảm tuổi thọ màn hình.

Khi iPhone XS đơ cảm ứng một phần người dùng vẫn có thể tiếp tục cố gắng dùng nếu may mắn. Tuy nhiên điều này thật sự không ổn vì theo thời gian thì tình trạng liệt cảm ứng toàn màn hình chắc chắn sẽ diễn ra.

Cách khắc phục iPhone XS bị đơ màn hình triệt triệt để.

Khi bất ngờ gặp phải lỗi iPhone XS bị đơ cảm ứng dù là từng phần hay toàn phần thì việc biết cách khắc phục nhanh để hạn chế thiệt hại có thể xảy ra là điều rất quan trọng. Các bạn nên xem và áp dụng thử 8 giải pháp được Tín Thành nêu dưới đây để nhanh chóng khắc phục triệt để tình trạng này ngay tại nhà nhé.

Cách 1: Gỡ miếng dán màn hình.

Trong thực tế không ít người dùng gặp phải lỗi iPhone XS treo màn hình khóa do miếng dàn màn hình cũ hoặc kém chất lượng. Giải pháp ở đây bạn nên cân nhắc tháo nó ra hoặc trang bị miếng dán mới chất lượng hơn.

Tháo miếng dán màn hình để khắc phục iPhone XS bị đơ cảm ứng

Hình 3 - Tháo miếng dán màn hình để khắc phục iPhone XS bị đơ cảm ứng

Cách 2: Khởi động lại điện thoại iPhone XS.

Tình trạng treo ứng dụng, xung đột phần mềm xảy ra thường xuyên không chỉ xuất hiện trên các điện thoại do Apple Inc sản xuất mà còn có trên các dòng điện thoại thông minh Android. Vì thế hãy cân nhắc tắt nguồn và mở lại hoặc khởi động lại máy để làm mới trạng thái của máy.

Khởi động lại điện thoại để khắc phục iPhone XS bị đơ cảm ứng

Hình 4 - Khởi động lại điện thoại để khắc phục iPhone XS bị đơ cảm ứng

Cách 3: Giải phóng dung lượng giảm áp lực cho RAM.

Không ít trường hợp iPhone XS đơ màn hình khóa do dung lượng đã gần hết gây áp lực lớn cho RAM khiến hệ thống hoạt động chậm hoặc treo. Các bạn nên xóa hoặc gỡ bỏ bớt các ứng dụng lâu không dùng hoặc không quan trọng đểm giảm tải áp lực cho RAM sẽ giúp thiết bị chạy ổn định, mượt mà không bị treo.

Cách 4: Tìm và gỡ bỏ ứng dụng độc hại Bloatware.

Ứng dụng độc hại – Bloatware không chỉ xuất hiện vô số trên Android mà còn tồn tại trên iPhone. Các ứng dụng này sử dụng công nghệ cao để gửi thông báo spam, âm thầm truy cập và đánh cắp dữ liệu người dùng, thậm chí chạy nền và lấy đi các tài nguyên giá trị của người dùng mà còn tạo ra hàng loạt lỗi khiến hệ điều hành gặp lỗi vì thế để khắc phục các bạn nên cân nhắc tìm và gỡ bỏ các ứng dụng này.

Xóa ứng dụng độc hại hoặc bloatware để khắc phục iPhone XS bị đơ cảm ứng

Hình 5 - Xóa ứng dụng độc hại hoặc bloatware để khắc phục iPhone XS bị đơ cảm ứng

Cách 5: Khôi phục cài đặt gốc.

Nếu khởi động lại máy để làm mới trạng thái hệ thống không hiệu quả, cảm ứng không phẩn hồi, hoặc dính quá nhiều ứng dụng độc hại Bloatware và xuất hiện thêm 1 loạt các lỗi phần mềm khác như iPhone XS bị màn hình đen. Gần như 85% là mã nguồn iOS đã xuất hiện lỗi (Bug) có thể do jailbreak giải pháp đơn giản là kết nối với iTunes và khôi phục cài đặt gốc.

Khôi phục cài đặt gốc để khắc phục iPhone XS bị đơ cảm ứng

Hình 6 - Khôi phục cài đặt gốc để khắc phục iPhone XS bị đơ cảm ứng

Cách 6: Tải và nâng cấp hệ điều hành iOS mới.

Nếu bạn đã xác định được iPhone XS bị đơ cảm ứng là do phần mềm (jailbreak, hệ điều hành lỗi thời, Bloatware…) thì sau khi khôi phục cài đặt gốc hãy ngay lập tức tải và cài đặt hệ điều hành phiên bản mới nhất. Việc cài iOS mới không chỉ giúp hệ thống chạy tốt hơn mà còn và các lỗ hổng bảo mật nếu có.

Cách 7: Hạn chế nhiệt độ cao, ẩm thấp.

Nhiệt độ cao không chỉ khiến iPhone XS thỉnh thoảng bị đơ cảm ứng mà còn vô tình làm giảm đáng kể tuổi thọ màn hình và các linh kiện điện tử đi kèm hay gia tăng đáng kể khả năng cháy nổ. Vì thế người dùng nên hạn chế sử dụng điện thoại nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung ở môi trường có nhiệt độ cao và ẩm thấp, và tuyệt đối không vừa sử dụng máy vừa sạc pin.

Cách 8: Mua màn hình iPhone XS New chất lượng cao tại Tín Thành.

Sau khi áp dụng toàn bộ 6 cách trên và khi kiểm tra lại nhưng vẫn không thể khắc phục thành công lỗi màn hình iPhone XS không vuốt được thì chúng ta đã loại được nguyên nhân do phần mềm bị lỗi. Chắc chắn 100% nguyên nhân là do lỗi phần cứng và giải pháp duy nhất chính là mua và sử dụng màn hình iPhone XS mới cho máy.

Mua màn hình iPhone XS tại Tín Thành để khắc phục iPhone XS bị đơ cảm ứng

Hình 7 - Mua màn hình iPhone XS tại Tín Thành để khắc phục iPhone XS bị đơ cảm ứng

Hiện nay Tín Thành là đơn vị duy nhất ở TPHCM đang cung cấp đa dạng chủng loại màn hình iPhone XS chính hãng "Ép kính" - "Linh kiện" - "Tháo máy" - "New" được 100% khách hàng đánh giá chất lượng cao, độ hiển thị, màu sắc, khả năng cảm ứng rất tốt. Không chỉ vậy khách hàng còn được tận tay kiểm tra sản phẩm tại cửa hàng.
Tín Thành luôn mong muốn mang lại những sản phẩm chất lượng cao với mức giá tốt nhất cho khách hàng. Đặc biệt với các đơn hàng trên 500.000 VNĐ và trong phạm vi 5km sẽ được Tín Thành hỗ trợ vận chuyển đến tận nơi hoàn toàn miễn phí.
Với thông tin được nêu trong bài viết này Tín Thành tự tin 100% khách hàng sẽ khắc phục thành công lỗi iPhone XS bị đơ cảm ứng một cách triệt để nhanh chóng. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn đừng ngại hãy gọi ngay cho Tín Thành qua số điện thoại 0982.14.24.34 hoặc đến với cửa hàng ngay địa chỉ 256 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

0.13703 sec| 1700.883 kb