Làm sao để xử lý hiệu quả iPhone 12 Pro Max bị vỡ màn hình?

17/11/2021 2600

Điện thoại iPhone 12 Pro Max được nhiều tín đồ công nghệ quan tâm và sở hữu. Bên cạnh những tính năng tiện ích người dùng thích thú, thì những lỗi hư hỏng sau thời gian hoạt động cũng làm người dùng khá lo lắng. Điện thoại iPhone 12 Pro Max bị vỡ màn hình là một trong những lỗi thường gặp trên smartphone, làm cho thiết bị mất tính thẩm mỹ và trải nghiệm của người dùng không còn tuyệt vời như trước.  

iphone 12 pro max bi vo man hinh

Điểm nổi bật trên màn hình của iPhone 12 Pro Max 

Màn hình iPhone 12 Pro Max được đổi mới về công nghệ màn hình và Apple đã trang bị màn hình kích thước 6.7 inch lớn hơn chiếc iPhone 12 cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời. Màn hình OLED có khả năng hiển thị ảnh 2778 x 1284 pixels. Bên cạnh đó, màn hình iPhone 12 Pro Max có độ sáng lên đến 800 nits, luông đảm bảo cho người dùng độ sáng tốt, thích hợp sử dụng ngoài nắng.

Điện thoại iPhone 12 Pro Max được hãng đổi mới về thiết kế khung viền vuông vức bằng thép không gỉ mang đến nét đẹp sang trong cho thiết bị. iPhone 12 Pro Max được trang bị nhiều màu sắc đặc biệt cho người dùng có nhiều sự lựa chọn.

Cho dù được Apple trang bị chiếc màn hình tốt đến mấy thì cũng có giới hạn, vì vậy trong quá trình sử dụng xảy ra tình trạng màn hình vỡ là không thể tránh khỏi.

 

Xem thêm:
Sửa màn hình iPhone 12 Pro Max bị tối như thế nào?
Cách khắc phục màn hình iPhone 12 Pro Max bị vàng

 

Nguyên nhân điện thoại iPhone 12 Pro Max bị vỡ màn hình

Khi sở hữu chiếc iPhone 12 Pro Max người dùng sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên dù đẳng cấp và đắt đỏ đến mấy thì đây cũng chỉ là thiết bị điện tử và không thể tránh được nguy cơ hư hỏng sau thời gian sử dụng. Vì vậy, chỉ cần người dùng lỡ tay cũng có thể làm cho màn hình vỡ.

Màn hình iPhone 12 Pro Max bị vỡ do máy bị va đập mạnh. Tình trạng này khiến người dùng vô cùng lo lắng, bởi khi màn hình vỡ sẽ có nhiều tác động nhiều lên điện thoại dẫn đến các vấn đề phát sinh mà người dùng không biết được.

Những nguyên nhân chính khiến cho điện thoại iPhone 12 Pro Max bị vỡ màn hình có thể do chủ quan hoặc khách quan, tuy nhiên đa phần là nguyên nhân khách quan, các trường hợp không mong muốn làm cho người dùng hoang mang và lo sợ. 

vo man hinh

Điện thoại iPhone 12 Pro Max vỡ màn hình có ảnh hưởng gì đến thiết bị?

Khi màn hình bị vỡ, những tác động từ màn hình có thể nhìn thấy như mặt kính bị vỡ, màn hình bị tối đen, cảm ứng bị chập chờn, bị chết điểm ảnh, do va đập mạnh nên nhiều linh kiện bên trong có thể bị tác động, chẳng hạn như bị đứt các jack cắm… Vì vậy, khi không may gặp phải các hiện tượng bất thường sau khi iPhone 12 Pro Max bị vỡ màn hình hãy đi kiểm tra ngay tại những trung tâm sửa chữa uy tín.

Những sự cố về mặt kính người dùng chỉ cần thay mặt kính, không cần phải thay nguyên bộ. Chi phí của dịch vụ thay mặt kính sẽ thấp hơn thay toàn bộ màn hình. Nêu không khắc phục sự cố này sớm có thể ảnh hưởng đến màn hình và bắt buộc người dùng phải thay mới.

Màn hình iPhone 12 Pro Max bị vỡ là một sự cố nghiêm trọng, đôi khi không làm ảnh hưởng đến bên ngoài nhiều nhưng bên trong có thể bị hư hỏng nhiều, khi người dùng tiếp tục dùng sẽ làm cho sự cố trở nên nghiêm trọng hơn và tốn nhiều chi phí.

Cách khắc phục hiệu quả tình trạng iPhone 12 Pro Max bị vỡ màn hình

Với sự cố điện thoại iPhone 12 Pro Max bị bể màn hình, rõ ràng người dùng không thể tự giải quyết tại nhà. Thay vào đó, người dùng nên đem máy đến trung tâm sửa chữa iPhone 12 Pro Max uy tín, để kiểm tra và khắc phục sự cố bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, điện thoại iPhone 12 Pro Max là một thiết bị cao cấp, đắt đỏ, đồng thời màn hình cũng là bộ phận giá trị. Để chuẩn bị tốt nhất trước khi mang máy đi sửa chữa, người dùng cần nắm rõ những giải pháp hay được áp dụng khi màn hình iPhone 12 Pro Max bị vỡ.

Thông thường sự cố này, người dùng sẽ cần đến một trong hai giải pháp sau đây:

Giải pháp 1: Thay mặt kính mới cho iPhone 12 Pro Max

Nếu may mắn, người dùng chỉ cần thay mặt kính. Vì khi đó, “dế yêu” của người dùng chưa bị hư hỏng nghiêm trọng và chi phí người dùng cần bỏ ra ở mức phải chăng.

Điện thoại iPhone 12 Pro Max chỉ cần thay mặt kính, nếu:

- Mặt kính của điện thoại chỉ bị bể hoặc nứt, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của thiết bị và chất lượng trải nghiệm người dùng.

- Tuy nhiên, cảm ứng trên máy vẫn phản hồi chính xác và mượt mà. Màn hình trong vẫn có thể hiển thị tốt, không xuất hiện các dấu hiệu bất thường.

xu ly vo man hinh

Giải pháp 2: Thay toàn bộ màn hình cho iPhone 12 Pro Max

Nếu không may mắn như trường hợp ở trên, thì người dùng cần phải thay nguyên bộ màn hình cho thiết bị và người dùng sẽ phải bỏ ra chi phí khá cao. Màn hình là bộ phận quan trọng trên smartphone và cũng là linh kiện có giá khá cao. Nếu người dùng gặp phải tình trạng iPhone 12 Pro Max bị vỡ màn hình ở những trường hợp sau, thì người dùng phải thay toàn bộ màn hình cho máy.

- Màn hình iPhone 12 Pro Max bị mất khả năng hiển thị nên xuất hiện một màu tối đen, mặc dù điện thoại vẫn còn khả năng lên nguồn.

- Điện thoại iPhone 12 Pro Max xuất hiện những đường sọc, đốm và vết loang lổ trên màn hình. Màn hình này bị ám màu, chảy mực hay nhấp nháy liên tục...

- Cảm ứng của điện thoại iPhone 12 Pro Max bị liệt một số điểm hoặc liệt toàn bộ màn hình. Điện thoại bị loạn cảm ứng nên thường xuyên phản hồi thao tác người dùng không chính xác.

Điện thoại iPhone 12 Pro Max bị vỡ màn hình là sự cố mà chẳng ai mong muốn. Vì vậy hãy sử dụng điện thoại một cách cẩn thận và trang bị kính cường lực và ốp lưng bảo vệ thiết  tránh những tác động từ bên ngoài là làm cho máy hư hỏng. Nếu bạn cần mua nhưng không biết màn hình iPhone 12 Pro Max giá bao nhiêu hãy đến ngay cửa hàng Tín Thành hoặc gọi qua hotline 0982.14.24.34 để được sở hữu linh kiện chính hãng, giá sỉ, đảm bảo về chất lượng, số lượng, test sản phẩm thoải mái và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

0.11580 sec| 1683.883 kb