Màn hình iPhone 6 Plus bị nháy liên tục - khắc phục ngay chỉ 3s

03/11/2021 1246

Màn hình iPhone 6 Plus bị nháy liên tục không thể sử dụng mà còn làm ảnh hưởng đến thị giác của người dùng. Lỗi này giờ đây xuất hiện ngay cả trên tất cả các dòng điện thoại thông minh chứ không chỉ có trên tivi, máy vi tính như trước đây.

 

Màn hình là bộ phận quan trọng nhất trên điện thoại iPhone 6 Plus và những dòng smartphone khác. Đây cũng là bộ phận dễ bị “tổn thương” nhất vì phải chịu nhiều tác động từ bên ngoài. iPhone 6 Plus bị nháy màn hình là một trong những lỗi thường gặp phải trong quá trình sử dụng, làm cho việc thực hiện các thao tác trên máy gặp khó khăn. Vậy nên làm gì để để xử lý lỗi nhấp nháy màn hình liên tục?

 

Màn hình iPhone 6 Plus bị nháy liên tục làm sao khắc phục

 

Dấu hiệu nhận biết màn hình iPhone 6 Plus bị nháy liên tục

Một trong các biểu hiện dễ nhận biết nhất của lỗi này chính là iPhone 6 Plus bỗng dưng tối lại rồi sáng lên, chập chờn và nhấp nháy liên tục. Ngoài ra, trên màn hình còn có màu sắc đa dạng, lòe màu… cũng chính là dấu hiệu nhận biết của của tình trạng màn hình liên tục bị nhấp nháy.

 

Mặc dù, lỗi này không quá nghiêm trọng và ảnh hưởng đến những chức năng khác trên điện thoại, nhưng với tần suất xảy ra nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm và mắt của người dùng.

Vì sao màn hình điện thoại iPhone 6 Plus bị nháy liên tục?

Bạn đang sử dụng điện thoại bình thường thì bỗng dưng phát hiện iPhone 6 Plus mất hiển thị màn hình và bị lỗi liên tục nhấp nháy. Việc tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự cố là việc đầu tiên mà người dùng nên làm khi phát hiện lỗi trên thiết bị. Cũng giống như những lỗi hư hỏng khác, thì tình trạng màn hình bị nháy liên tục cũng do nhiều nguyên nhân gây nên. Những nguyên nhân gây ra lỗi này được đề câp ngay bên dưới.

 

Nguyên nhân màn hình iPhone 6 Plus bị nháy liên tục

 

- Điện thoại iPhone 6 Plus từng bị rơi rớt, ngấm nước va đập hoặc bị tác động khác từ bên ngoài. Những điều này có thể làm cho cáp màn hình bị đứt, đèn màn hình bị hỏng, hỏng IC... Từ đó, điện thoại iPhone 6 Plus phải đối mặt với lỗi màn hình nháy liên tục.

- Điện thoại iPhone 6 Plus đã được sử dụng trong thời gian dài. Khi thiết bị đã sử dụng quá lâu, thì chất lượng màn hình suy giảm dần. Vì vậy sẽ có nhiều sự cố xuất hiện, màn hình iPhone 6 Plus bị nháy liên tục cũng không phải ngoại lệ.

- Phần mềm của điện thoại ibị xung đột. Các vấn đề ở firmware đôi khi cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho  màn hình nhấp nháy liên tục. Tuy nhiên, trường hợp phần mềm xung đột xuất hiện không nhiều.

Top 6 cách xử lý lỗi iPhone 6 Plus bị nháy màn hình

Mỗi nguyên nhân gây ra lỗi sẽ có một cách khắc phục tương ứng, người dùng có thể tham khảo những cách sửa lỗi dưới ddaay để áp dụng cho “dế yêu” của mình nhé.

 

Cách 1: Khởi động lại điện thoại iPhone 6 Plus

 

Đầu tiên khi gặp lỗi màn hình iPhone 6 Plus bị nháy là khởi động lại thiết bị bởi nguyên nhân có thể do phần mềm gây ra. Nhấn phím Nguồn trong khoảng 5s, sau đó trượt thanh ngan sang phải.

 

Khi iPhone iPhone 6 Plus khởi động lại, người dùng hãy kiểm tra lỗi màn hình bị nháy còn xuất hiện không. Nếu vẫn tình trạng này vẫn không được thuyên giảm, người dùng hãy thực hiện các cách tiếp theo

 

Cách 2: Tắt ứng dụng chạy ngầm

 

Nếu người dùng không còn sử dụng ứng dụng nữa thì việc tắt ứng dụng chạy ngầm sẽ là giải pháp giúp giảm thiểu gánh nặng của RAM, đồng thời thiết bị sẽ được tăng tốc. Đặc biệt, tình trạng màn hình iPhone 6 Plus bị nháy liên tục có thể được khắc phục.

 

Cách 3: Xoá những ứng dụng không cần thiết

 

Khi điện thoại cài đặt quá nhiều ứng dụng cũng sẽ khiến “dế yêu” của người dùng chạy chậm, chớp sáng, màn hình rung giật. Vì vậy, người dùng hãy giải phóng dung lượng bằng cách xóa đi những ứng dụng không cần thiết nhé.

 

Cách 4: Thiết đặt cài đặt gốc và đặt lại phần mềm

 

Soft reset là việc ép khởi động lại hoặc cho thiết bị khởi động lại tự nhiên. Phần lớn những lỗi như iPhone 6 Plus bị nháy màn hình có thể dễ dàng khắc phục bằng cách cài đặt lại phần mềm hoặc thiết lập cài đặt gốc. Cũng giống như các dòng sản phẩm khác iPhone 6 Plus cũng gặp phải lỗi trong quá trình sử dụng, một trong số những lỗi này có thể khiến màn hình bị nhấp nháy hoặc tạo ra các lỗi bất thường khác. Giải pháp hiệu quả có thể khắc phục những lỗi bất thường trên phần mềm là khởi động lại hoặc thiết lập lại.

 

Khắc phục màn hình iPhone 6 Plus bị nháy liên tục bằng thiết đặt cài đặt gốc

 

Cách 5: Khắc phục lỗi máy màn hình với iTune

 

Để thực hiện cách này người dùng cần có những dụng cụ sau: Cable kết nối iPhone 6 Plus với máy tính, cài đặt iTune bản mới nhất, sao lưu lại tất cả dữ liệu quan trọng trong điện thoại qua iCloud hoặc máy tính.

Thực hiện khôi phục điện thoại bằng iTune theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấn phím Nguồn để tắt iPhone, ở bước này chưa kết nối điện thoại với máy tính.

Bước 2: Nhấn giữ phím Home, sau đó kết nối với máy tính.

Bước 3: Khi iPhone đã kết nối với iTunes, người dùng thả phím Home ra.

Bước 4: Trên công cụ iTunes sẽ xuất hiện thông báo “Update hoặc Restore thiết bị”. Người dùng nhấn chọn Restore để thực hiện khôi phục lại iPhone.

 

Công cụ iTunes sẽ mất ít phút để restore lại iPhone 6 Plus. Lúc này điện thoại iPhone 6 Plus sẽ trở thành thiết bị hoàn toàn mới và các dữ liệu, ứng dụng đều bị xóa. Nếu vấn đề màn hình iPhone 6 Plus bị nhấp nháy là do phần mềm, thì chắc chắn rằng lỗi này sẽ được khắc phục nhanh chóng.

 

Cách 6: Đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín

 

Nếu đã thử hết những cách trên nhưng vẫn không khắc phục lỗi màn hình iPhone 6 Plus nháy liên tục, thì cách tốt nhất để sửa triệt để là người dùng mang máy đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kỹ thuật viên hỗ trợ kiểm tra và khắc phục lỗi.

 

Nếu bạn không thể tự khắc phục lỗi màn hình iPhone 6 Plus bị nháy liên tục thì hãy mang máy đến cửa hàng sửa chữa uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa. Nếu gặp trục trặc trong quá trình thực hiện các cách được hướng dẫn ở trên hoặc khó khăn khi tìm kiếm nguồn cung cấp màn hình thay thế liên hệ ngay Tín Thành - Địa điểm phân phối màn hình iPhone 6 Plus chính hãng, giá sỉ, vận chuyển toàn quốc và có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác. Gọi vào số 0982.14.24.34 để được hỗ trợ nhé.

0.14022 sec| 1681.281 kb