iPhone X bị sọc xanh màn hình - 3 cách khắc phục đơn giản

20/10/2021 22073

Sau một thời gian sử dụng lâu dài, thiết bị không may gặp phải lỗi như đơ, lag, hay màn hình iPhone X bị sọc xanh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của bạn. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục đúng cách? Bài viết dưới đây của Tín Thành sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách xử lý khi màn hình xuất hiện sọc xanh.

Đôi nét về màn iPhone X

Siêu phẩm iPhone X được Apple thiết kế màn hình "notch" có tỉ lệ mới so với các thế hệ đi trước, tạo ra sự khác biệt khi người sử dụng xem ảnh hay video, giúp họ có một trải nghiệm mới lạ. Tất cả những hành động quen thuộc trên điện thoại iPhone X đều được quy về bằng "cử chỉ vuốt tay".

 

Vài nét về màn hình iPhone X bị sọc xanh

 

Chiếc điện thoại này được Apple trang bị màn hình Super Retina với mật độ điểm ảnh cao lên tới 458 ppi, sử dụng tấm nền OLED 5.8 inch, có công nghệ tùy chỉnh True Tone giống như điện thoại iPhone 8/8 Plus và độ phân giải đạt tới 2436 x 1125 px.

 

Mặc dù, được Apple trang bị màn hình chất lượng thì qua một thời gian sử dụng iPhone X không thể tránh khỏi các lỗi hư hỏng trên ví dụ như iPhone X bị kẻ sọc màn hình... Vì đa phần các nguyên nhân là do người dùng nên khả năng cao là hỏng phần cứng trong điều kiện bạn vẫn còn bảo hành thì có thể mang đến AppleCare tuy nhiên thời gian chờ sẽ khá lâu. Vì thế trước đó bạn nên tham khảo 1 vài thông tin dưới đây để biết cách khắc phục nhanh nhé.

 

Biểu hiện nhận biết iPhone X bị kẻ sọc màn hình xanh

Màn hình iPhone bị sọc dọc màu xanh là một lỗi khá phổ biến và thường gặp phải ở những dòng smartphone mà không riêng gì điện thoại iPhone X. Khi đó điện thoại sẽ có các biểu hiện đặc trưng sau:

- Màn hình xuất hiện các đường kẻ sọc ngang hoặc kẻ dọc có màu xanh. Khi đó có thể chắc chắn rằng là lỗi sọc xanh trên màn hình iPhone X và người dùng cần xử lý lỗi này, tránh để lâu ngày khiến tình trạng nghiêm trọng hơn.

 

Dấu hiện màn hình iPhone X bị sọc xanh

 

- Một dấu hiệu mà người dùng có thể dễ dàng nhận thấy nếu màn hình iPhone X bị sọc xanh chính là vị trí sọc và đôi khi là iPhone X bị nháy màn hình.Chúng thường tập chung chủ yếu ở phần viền, hai bên rìa điện thoại và xuất hiện rất ít tại những vị trí khác.

- Màu sắc hiển thị trên màn hình iPhone X không đều, màu sắc có thể bị nhạt hơn so với màu vốn có, đôi khi màu sẽ bị lệch, sai so với màu mặc định.

Chiếc điện thoại iPhone bị sọc xanh trên màn hình gây ra vô vàn khó chịu cho người dùng bởi chất lượng hiển thị không còn được tốt.

Nguyên nhân dẫn đến iPhone X bị sọc xanh màn hình

Khi sử dụng iPhone X được một thời gian, nhiều người dùng phải đối mặt với những đường sọc xanh xuất hiện trên màn hình điện thoại. Tình trạng iPhone X bị kẻ sọc xanh màn hình không chỉ làm mất vẻ đẹp sang trọng vốn có mà còn gây khó chịu cho người dùng mỗi khi quan sát hình ảnh hay nội dung được hiển thị.

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể dẫn đến việc iPhone xuất hiện những sọc xanh trên màn hình:

- Lỗi do nhà sản xuất: iPhone X đã bị lỗi từ đầu do quá trình sản xuất của Apple. Hơn nữa, màn hình iPhone X được trang bị thêm điểm ảnh mới có màu xanh lá cây thường xuất hiện ở rìa màn hình. Vì vậy, khi máy có lỗi điện năng, thì có thể xuất hiện tình trạng lỗi màn hình xanh iPhone X.

- Màn hình iPhone X của bạn đã từng bị hư hỏng, và bạn đã dùng màn hình mới cho máy. Tuy nhiên, do sử dụng dịch vụ không đảm bảo, màn hình kém chất lượng nên sau một thời gian sử dụng máy xuất hiện sọc xanh trên màn hình.

- Bạn vô tình làm điện thoại bị rơi rớt hay phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài, đây cũng là một trong các nguyên nhân người dùng thường gặp phải khiến iPhone X bị sọc màn hình, thậm chí là bị đơ.

- Điện thoại iPhone X bị sọc xanh màn hình có thể do máy bị rơi vào nước. Mặc dù được trang bị khả năng chống nước nhưng cũng chỉ có một giới hạn nhất định. Nếu điện thoại iPhone X bị rơi xuống nước quá giới hạn sẽ dẫn đến tình trạng chập mạch và sọc màn hình.

- Điện thoại iPhone X bị hư hỏng phần cứng, lỏng socket từ main đến màn hình chính cũng có thể làm cho màn hình bị sọc.

- Khi điện thoại chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc người dùng vô tình cài đặt phần mềm nào đó không thể tương thích với hệ điều hành của thiết bị dẫn đến xung đột khiến iPhone X bị kẻ sọc màn hình...

- Người dùng chưa cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho điện thoại iPhone X.

Sau khi đã xác định được các nguyên nhân làm cho điện thoại iPhone X bị sọc xanh, hãy thử áp dụng các cách khắc phục sau nhé!

 

Tìm hiểu thêm: Cách tự cứu màn hình cảm ứng iPhone X bị đơ trong 30 giây

Cách xử lý khi màn hình iPhone X bị sọc xanh

Không may “dế yêu” của bạn phải đối mặt với lỗi màn hình bị sọc xanh? Đừng lo lắng, hãy sử dụng ngay các cách khắc phục sự cố màn hình điện thoại bị sọc xanh đơn giản dưới đây nhé.

 

Khắc phục iPhone lỗi màn hình do phần mềm

Tiến hành kiểm tra xem điện thoại có cài đặt ứng dụng, phần mềm nào làm cho điện thoại iPhone X bị sọc màn hình không. Nếu có hãy tiến hành gỡ bỏ ứng dụng và thực hiện reset lại máy.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho điện thoại iPhone X của người dùng. Biện pháp này có thể giúp điện thoại thoát khỏi tình trạng màn hình bị sọc xanh.

 

Khắc phục màn hình iPhone X bị sọc xanh do phần mềm

 

Màn hình bị lỗi do cáp màn hình

Điện thoại iPhone X bị rơi xuống nước hoặc sử dụng trong thời gian dài dẫn đến tình trạng sọc xanh thậm chí không hiển thị có thể do hỏng phần cáp tiếp xúc với main hoặc bị hỏng phần cáp tiếp xúc gần con ic màn hình.

Gỡ ứng dụng

Những ứng dụng và phần mềm không quan trọng, không thực sự cần thiết thì người dùng nên gỡ bỏ, có thể giúp khắc phục lỗi về màn hình.

Sửa lỗi iPhone X bị kẻ sọc xanh màn hình bằng cách khôi phục cài đặt gốc

Tác dụng tương tự như cách reset máy nhưng có phần tốt hơn, hiệu quả hơn với lỗi chập chờn hay những lỗi quá phức tạp khi phải xử lý thủ công, giúp đưa điện thoại về trạng thái ban đầu.

 

Khôi phục cài đặt gốc để khắc phục màn hình iPhone X bị sọc xanh

 

Vỗ vào thân máy, hay cạnh bên của máy.

Hầu hết nhiều người dùng đều thử qua cách này, nhưng đa phần là không mang lại hiệu quả gì, tuy nhiên đây cũng là cách đáng thử, nhưng nhớ nhẹ tay thôi nhé.

Mua màn hình mới giải pháp tối ưu nhất.

Khi màn hình iPhone X bị sọc xanh thì rất có thể máy đã hư hỏng phần cứng. Để khắc phục được tình trạng này một cách hiệu quả, và không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy thì bạn chỉ có một cách đó là phải mua mới màn hình iPhone X, cụ thể như sau:

- Nếu máy của bạn vẫn còn bảo hành thì hãy liên hệ với cửa hàng mua máy hoặc trung tâm bảo hành của Apple. Khi sự cố màn hình do lỗi khách quan gây ra, thì bạn sẽ được bảo đảm quyền lợi. Thông thường, bạn sẽ được đổi máy mới hoặc là hỗ trợ sửa chữa miễn phí.

 

Thay mới màn hình là cách khắc phục màn hình iPhone X bị sọc xanh tốt nhất

 

- Mua màn hình cho iPhone X ở một cửa hàng, trung tâm uy tín và chất lượng. Đây là sự lựa chọn cho trường hợp iPhone X bị sọc xanh màn hình do lỗi chủ quan, bạn cần đảm bảo sử dụng dịch vụ ở trung tâm uy tín để sự cố được khắc phục hiệu quả và tối ưu nhất.

 

Như vậy, khi màn hình bị kẻ sọc xanh để khắc phục nhanh chóng bạn chỉ có cách mua màn hình mới cho máy, tránh những sai lầm không cần thiết làm thiệt hại đến các bộ phận khác nhé.

 

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục nhanh lỗi màn hình iPhone X bị sọc xanh. Nếu gặp phải khó khăn không quá trình thực hiện các thao tác trên hoặc bạn đang tìm kiếm địa điểm phân phối màn hình iPhone X chính hãng hãy liên hệ với Tín Thành thông qua hotline 0982.14.24.34 hoặc có thể đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để được hỗ trợ.

 

Khi hợp tác với Linh Kiện Tín Thành khách hàng sẽ được đảm bảo về chất lượng màn hình, chính sách bảo hành lên đến 12 tháng, đa dạng mẫu mã. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm những linh kiện mình cần tại đây, giá màn hình iPhone X hợp lý, giao hàng toàn quốc và miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 500.000 đồng (phạm vi 5km). Hiện nay, Linh Kiện có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn đợi bạn đến sở hữu.

0.13339 sec| 1689.008 kb