Danh sách phụ kiện kính hiển vi thường dùng trong sửa chữa điện thoại

22/04/2021 1790

Trong từng lĩnh vực khác nhau, người ta dùng các loại kính hiển vi có chức năng chuyên dụng phù hợp. Trên thị trường hiện nay có 3 loại kính hiển vi phổ biến là: kính hiển vi quang học, kính hiển vi điện tử và kính hiển vi quét bằng đầu dò. Nhưng để sử dụng kính một cách hoàn thiện, người dùng cần phải hỗ trợ một số phụ kiện kính hiển vi đi kèm như: thấu kính tăng độ zoom, kính chống bụi, đầu camera, giá đỡ, chân đế kính và các loại đèn led… Với mỗi loại kính sẽ có những phụ kiện đi kèm phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người dùng một số thông tin hữu ích, cùng đón xem nhé!

 

những phụ kiện đi kèm với kính hiển vi

 

 

Loại kính hiển vi phù hợp trong việc sửa chữa điện thoại:

Đối với việc sửa chữa điện thoại, chúng ta cần phải sử dụng loại kính hiển vi thuần quang học (dạng kính soi nổi) hoặc là kính hiển vi điện tử. Loại kính thuần quang học có tầm phóng đại thấp, phù hợp để phóng to các bản mạch điện tử có có những linh kiện – chi tiết nhỏ, hỗ trợ các kỹ thuật viên có thể dễ dàng kiểm tra và sửa chữa. Ngoài ra, dạng kính này tạo ra các góc nhìn khác nhau, tạo ra hình ảnh 3 chiều giúp người dùng có thể quan sát và cho ra kết quả làm việc chính xác nhất. Kính hiển vi thuần quang học dạng soi nổi đưa ra hình ảnh trực tiếp trong quá trình quan sát của người dùng, còn loại kính điện tử thì thông qua camera, kết quả hình ảnh của mẫu vật sẽ được hiển thị trên màn hình. Loại kính điện tử có chức năng ghi và lưu lại hình ảnh, mang lại nhiều trải nghiệm tiện lợi và thú vị cho người dùng. Sau này loại kính hiển vi 3 mắt được ra đời. Loại kính này được tích hợp vừa quang học vừa điện tử, được thừa kế và phát huy những ưu điểm sẵn có trên hai loại kính tiền thân, hỗ trợ tối ưu cho người dùng, mang lại kết quả hình ảnh rõ nét, chân thực, dễ dàng sử dụng, tiết kiệm chi phí và có tuổi thị cao hơn.

 

 

thấu kính tăng độ zoom hỗ trợ phóng to mẫu vật trong quá trình quan sát

 

 

Dạng kính hiển vi soi nổi thường có cấu tạo gồm:

+ Thị kính: là nơi nhìn vào để quan sát và phân tích mẫu vật
+ Núm zoom: nơi điều chỉnh độ phóng đại của vật
+ Vật kính: bộ phận đầu tiên có chức năng phóng đại hình ảnh của vật mẫu.
+ Núm điều chỉnh tiêu cự: bộ phận này dùng để điều chỉnh tiêu cự để cho ra kết quả hình ảnh sắc nét. Kính hiển vi soi nổi thường chỉ có một núm điều chỉnh tiêu cự chung, một số loại cao cấp hơn sẽ được bổ sung núm điều chỉnh tinh và thô riêng biệt.
+ Nguồn sáng: kính hiển vi dạng soi nổi thường sử dụng nguồn sáng phản xạ và một số loại sử dụng nguồn sáng truyền qua hoặc kết hợp cả hai.

Còn đối với dạng kính điện tử sẽ có thêm những bộ phận như nguồn điện, camera dùng để ghi lại những hình ảnh của mẫu vật và sau đó hiển thị hình ảnh trực tiếp lên màn hình.

 

Một số phụ kiện kính hiển vi thông dụng đi kèm:

Để sử dụng kính hiển vi một cách hoàn thiện, người dùng cần có những phụ kiện đi kèm như:

Đèn kính hiển vi: đây là phụ kiện không thể thiếu đối với mỗi chiếc kính hiển vi. Thiếu đèn hoặc đèn không đủ độ sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm việc của kính, kết quả hình ảnh cho ra mờ, không rõ nét hoặc không thể nhìn được,….Vì là linh kiện điện tử nên đèn kính cũng dễ bị hư hỏng nếu người dùng không biết cách sử dụng hay bảo quản. Đèn kính hiển vi chia làm 2 loại chính:

  + Đèn huỳnh quang: mẫu đèn có độ sáng cao, giá thành rẻ, tuy nhiên vì là cấu tạo huỳnh quang 1 ống nên đèn dễ bị lỗi và không điều chỉnh được cường độ sáng. Sau một thời gian dùng đèn sẽ giảm độ sáng, ố vàng và tuổi thọ không cao.

  + Đèn LED kính hiển vi: mẫu đèn được dùng nhiều nhất hiện nay, có thể tùy chỉnh độ sáng mạnh hay yếu, tuổi thọ cao hơn. Đèn cấu tạo từ nhiều bóng đèn LED nhỏ bên trong, vì vậy khi một vài bóng bị cháy thì đèn vẫn có thể sử dụng được khi chúng ta chưa kịp thay đèn.

 

 

đèn led giúp người dùng có đủ ánh sáng để quan sát hơn

 

 

Kính chống bụi: là phụ kiện kính hiển vi đi kèm được sử dụng nhiều nhất ngoài đèn LED, được làm từ thủy tinh trong suốt hoặc nhựa cứng trong suốt (mica). Kính được gắn ở điểm zoom trên đầu kính hiển vi, có tác dụng ngăn ngừa khói, bụi bay vào trong đầu kính, qua đó tăng tuổi thọ cho kính, sau một thời gian dùng có thể gỡ ra để vệ sinh và tiếp tục sử dụng. Giá thành tương đối thấp nhưng vì là phụ kiện hỗ trợ nên người dùng cần xác định đúng kích thước của đầu kính trước khi mua kính chống bụi, để tránh việc không tương thích, không thể dùng chung.

 

 

thấu kính chống bụi M-23 tại Linh kiện Tín Thành

 

 

Tấm lót sửa chữa: đây là trang bị phù hợp cho các kỹ thuật chuyên thao tác trên kính hiển vi, tấm lót được làm từ hợp chất cao su chịu nhiệt, chống tĩnh điện tốt, thiết kế vừa vặn với kích cỡ chân đế hiển vi (B1 hoặc B3) tích hợp thêm các khay đựng IC, linh kiện nhỏ,…tạo độ an toàn, tính thẩm mỹ cao và giúp quá trình sửa chữa nhanh hơn. Người dùng chỉ việc lồng tấm lót lên trên chân đế và cố định vào trục kính là có thể sử dụng được.

 

 

tấm lót sửa chữa giúp quá trình làm việc dễ dàng hơn

 

 

Thấu kính tăng độ zoom: trang bị cần thiết của các kỹ thuật viên cần độ cao khi thao tác với kính hiển vi. Thông thường kính hiển vi sẽ có khoảng trống làm việc trung bình từ 8 - 10cm, do đó khi thao tác bằng tay hàn hoặc khò, người dùng thường phải để nghiên tay qua một bên nhưng đối với một số kỹ thuật, thao tác như vậy hơi “nghịch tay”. Khi đó các trang bị tăng độ zoom sẽ thực sự hữu ích, với phụ kiện kính hiển vi này khoảng trống có thể nâng lên thành 15cm hoặc hơn nhưng vẫn giữ được hình ảnh rõ nét, thực tế, giúp thao tác của kỹ thuật dễ dàng hơn. Hiện nay thấu kính tăng độ zoom 0.5 cho kính hiển vi (Relife RL-M21)thấu kính tăng độ zoom 0.7 cho kính hiển vi (Relife RL-M22) đang là phụ kiện rất được nhiều người quan tâm. Nếu quý khách không biết mua ở đâu an toàn, chất lượng cao thì hãy đến ngay Tín Thành nhé.

 

 

thấu kính tăng độ zoom giúp kỹ thuật dễ dàng quan sát mẫu vật

 

 

Đầu camera Sunshine M-11 cho kính hiển vi (4800W): trang bị này thường đi kèm với kính hiển vi điện tử hoặc mới hơn là mẫu kính “3 mắt” vừa quang học vừa điện tử. Công dụng chính của đầu camera là chuyển đổi hình ảnh từ thấu kính ra màn hình ngoài (tivi, laptop, PC,…) và chụp ảnh, ghi hình lại. Quá trình này phù hợp cho việc giảng dạy, làm tài liệu hướng dẫn hoặc mục đích thương mại, quảng cáo,… Tùy vào mục đích mà người dùng có thể lựa chọn những đầu camera có thông số khác nhau, giá thành khác nhau. Một camera được đánh giá tốt dựa trên việc hình ảnh trích xuất có độ thực cao hay thấp. Mỗi loại đầu camera thường có những thông số riêng, cách vận hành riêng nên người dùng nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

Ngoài ra còn có một số phụ kiện khác đi kèm như giá đỡ kính, chân đế kính, đèn LED nhiều màu… Ngoài đầu camera trên thì Tín Thành còn cung cấp đa dạng thêm 2 loại đó là đầu camera Relife M-13 cho kính hiển vi (3800W), và đầu camera Relife M-12 cho kính hiển vi (3800W) vì thế người dùng có thể thoải mái chọn lựa đầu camera phù hợp.

 

 

Đầu camera được sử dụng trong kính hiển vi điện tử

 

 

Nơi mua phụ kiện kính hiển vi giá tốt - chính hãng tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Hiện nay, ở Hồ Chí Minh có rất nhiều nơi bán kính hiển vi và các phụ kiện đi kèm. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng bán hàng chất lượng và giá tốt. Trước tiên người dùng nên tìm hiểu và lựa chọn nơi bán hàng uy tín để tránh trường hợp mua hàng kém chất lượng, rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang”. Là một trong những trung tâm bán các loại kính hiển vi và các phụ kiện đi kèm uy tín chất lượng hàng đầu tại Hồ Chí Minh, Linh kiện Tín Thành đã là nơi mà triệu người dùng an tâm. Thành lập từ năm 2011, Tín Thành đã cung cấp hơn 5000 sản phẩm các loại linh kiện điện thoại/laptop cùng hàng trăm thiết bị sửa chữa hiện đại bậc nhất nước ta. Trong đó, kính hiển vi và các phụ kiện kính hiển vi đi kèm là một trong những sản phẩm bán chạy nhất tại Tín Thành. Tại đây khách hàng có thể mua các loại phụ kiện như: thấu kính chống bụi, thấu kính tăng độ zoom, đầu camera các loại, đèn LED…

 

 

Đầu camera là phụ kiện kính hiển vi giúp ghi lại hình ảnh và hiển thị trên màn hình

 

 

Các khách hàng của trung tâm đa số là các khách sỉ mua hàng số lượng lớn nên Tín Thành luôn có những chính sách tốt nhất cho khách mua hàng. Tín Thành luôn khuyến khích khách hàng trực tiếp đến trung tâm để xem xét và kiểm tra sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Đối với các loại linh kiện, trung tâm bao test cho khách hàng 2 ngày đầu sử dụng. Nếu sản phẩm bị lỗi có thể đến trung tâm đổi hay trả hàng. Còn đối với các trang thiết bị sửa chữa sẽ có chế độ bảo hành lâu hơn. Tuy nhiên với từng loại sản phẩm sẽ có những thời gian bảo hành khác nhau. Ngoài ra, Quý khách hàng có thể tự đặt hàng online trên website Linh kiện Tín Thành sẽ được trung tâm giao hàng tận nơi. Đặc biệt hơn, các đơn hàng bất kỳ có giá trị trên 5.000.000 đồng sẽ được trung tâm miễn phí vận chuyển – tối đa 50.000 đồng.

Hiện nay tại Tín Thành đang có nhiều chương trình tri ân khách hàng, liên hệ hotline 0982.14.24.34, truy cập website Linh Kiện Tín Thành hoặc trực tiếp đến trung tâm tại địa chỉ  1114A Đường 3/2, Phường 12, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh để biết thêm thông tin chi tiết cùng các chương trình cụ thể.

0.13126 sec| 1685.578 kb