Top 6 phần mềm diệt virus tốt nhất 2023

31/01/2023 875

Khi sử dụng thiết bị, bạn nên cần có phần mềm diệt virus để giúp bảo vệ máy được tốt hơn. Trên thực tế, thì số lượng các mối đe dọa ngày càng tăng lên và tính năng bảo vệ được tích hợp trên điện thoại và máy tính xách tay của bạn sẽ không biết rằng mật khẩu và thông tin đăng nhập của bạn đã bị xâm phạm. Đây chính là lý do phần mềm diệt virus xuất hiện giúp người dùng giải quyết vấn đề này. Dưới đây tổng hợp một số phần phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay.

phan-mem-diet-virus-tot-nhat-2023

Đánh giá phần mềm diệt virus tốt nhất 2023

1. Phần mềm Norton 360 cao cấp

Ưu điểm

- Bảo vệ phần mềm tránh các tác nhân độc hại

- Giúp bảo vệ ID

- VPN được sử dụng không giới hạn

Nhược điểm

- Phần mềm chỉ sao lưu cho Windows

- Một số tính năng hạn chế trên iOS và macOS

phan-mem-diet-virus-tot-nhat-2023

Norton 360 deluxe được gọi như vậy là vì phần mềm thực sự cung cấp khả năng bảo mật toàn diện có thể bảo vệ các thiết bị của bạn một cách an toàn cũng như cảnh báo nếu thông tin đăng nhập của bạn xuất hiện tràn lan trên dark web, giúp bạn sớm nhận ra những nguy cơ tiềm ẩn và cơ hội để thay đổi mật khẩu của bạn. 

Có sẵn cho Windows, Mac, iOS và Android,  Phần mềm nổi bật với  hiệu suất chống virus hàng đầu, bảo vệ chống lừa đảo và cảnh báo cho người dùng biết về các trang web nguy hiểm, dịch vụ VPN không giới hạn và trình quản lý mật khẩu, cùng với đó là các công cụ hiệu suất và lưu trữ sao lưu đám mây để trợ giúp tăng tốc độ máy tính của bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả các tính năng đó cũng đều khả dụng trên mọi thiết bị. 

2. Bảo vệ toàn diện của McAfee

Ưu điểm

- Rất thân thiện với người dùng

- Phần mềm hỗ trợ VPN sử dụng không giới hạn

- Dịch vụ bảo vệ ID

Nhược điểm

- Kiểm soát của cha mẹ không hiệu quả

phan-mem-diet-virus-tot-nhat-2023

McAfee Total Protection có giao diện người dùng đơn giản, dễ hiểu và dịch vụ VPN tích hợp cung cấp 50 vị trí và dữ liệu không giới hạn cho người dùng. Nhiều bộ bảo mật có VPN giới hạn bạn chỉ vài trăm MB mỗi ngày.

Khả năng chống  độc hại của McAfee phần mềm thuộc hàng tốt và thật dễ dàng để biết khi nào bạn cần làm điều gì đó để bảo vệ PC của mình (chẳng hạn như cập nhật ứng dụng) nhờ các cảnh báo hữu ích, dễ chịu.

Với những người dùng đăng ký ở Anh hiện đang được hưởng lợi từ việc bảo vệ ID và các tùy chọn đăng ký bao gồm tất cả các thiết bị của bạn, Bảo vệ Toàn diện có thể rất đáng giá nếu bạn có nhiều thứ để bảo vệ. Giá trên là cho năm thiết bị, nhưng chi phí bổ sung để bảo vệ nhiều hơn là rất hợp lý.

3. Bitdefender- Bảo mật toàn diện

Ưu điểm

- Bảo vệ phần mềm khỏi các tác nhân gây độc hại 

- Cổng thông tin quản lý hữu ích

Nhược điểm

- VPN giới hạn ở 200MB mỗi ngày

- Không bảo vệ danh tính người dùng

phan-mem-diet-virus-tot-nhat-2023

Bitdefender’s Total Security là một sản phẩm tuyệt vời. Giống như hầu hết các đối thủ, Bitdefender có phí thấp hơn rất nhiều so với giá hiện nay trong 12 tháng đầu tiên, giảm xuống còn £34,99/$39,99 và áp dụng cho tối đa năm thiết bị.

Trong báo cáo mới nhất hiện nay từ AV-Test, bảo mật Internet của Bitdefender  bảo vệ 100% các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại, đồng thời cũng đạt  khả năng bảo vệ và hiệu suất tổng thể.

Về các tính năng bổ sung, bạn có thể trình quản lý mật khẩu đa nền tảng, nhưng về phần kiểm soát của phụ huynh là cơ bản và vẫn không có bảo vệ ID. VPN thực sự chỉ là phiên bản dùng thử cho phép bạn có 200MB dữ liệu mỗi ngày, điều đó có nghĩa là thật khó để giới thiệu Bitdefender thay vì McAfee và Norton vì nó có giá như nhau.

Bạn cần nâng cấp lên phiên bản đầy đủ của VPN nếu muốn sử dụng dữ liệu không giới hạn (nhưng có rất nhiều lựa chọn tốt hơn trong bản tổng hợp VNP nếu bạn sẵn sàng chi trả chi phí cho một phiên bản).

4. McAfee+

Ưu điểm

- Cách sử dụng đơn giản, ngay cả khi bạn không rành về công nghệ

- Hỗ trợ thiết bị không giới hạn bao gồm

- VPN có lưu lượng không giới hạn.

Nhược điểm

- Không có tùy chọn thanh toán hàng tháng

- VPN không bỏ chặn các dịch vụ phát trực tuyến

- Một số tính năng không khả dụng ở một số quốc gia

Tính năng bảo vệ chống virus đơn giản. Đây là lý do tại sao McAfee+ tồn tại: nó không chỉ giúp bảo vệ các tệp và ID của bạn, nó sẽ giúp bạn khôi phục sau các vụ hack hoặc bị đánh cắp ID và thậm chí cả ví bị mất.

5. Eset Smart Security cao cấp

Ưu điểm

- Bảo vệ thiết bị tránh khỏi các phần mềm độc hại một cách tốt nhất

- Giao diện đơn giản cài đặt dễ dàng,  cho người dùng dễ thao tác.

Nhược điểm

- Phần mềm không bảo vệ ID

- Không có VPN

phan-mem-diet-virus-tot-nhat-2023

Nhìn bề ngoài, ESET Smart Security có một giao diện đơn giản nhưng bên trong ẩn chứa một loạt các tính năng đầy ấn tượng (nhưng cũng cực kỳ phức tạp).

Phần mềm diệt virus tốt bảo vệ cốt lõi – bao gồm phần mềm chống ransomware, hoàn toàn chắc chắn và mặc dù sẽ có một chút tác động tiêu cực đến hiệu suất, nhưng điều tồi tệ nhất là khi cài đặt ứng dụng – điều mà bạn sẽ không thường xuyên làm.

6. Đám mây bảo mật Kaspersky

Ưu điểm

- Phần mềm này giúp bảo vệ thiết bị khỏi những tác nhaa gây hại

- Bảo vệ ID

Nhược điểm

- Giám sát mạng gia đình không hữu ích

phan-mem-diet-virus-tot-nhat-2023

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, có rất ít sự lựa chọn giữa Kaspersky Security Cloud và Kaspersky Total Security. Tất cả các công cụ này đều hỗ trợ chống vi-rút  đều yêu cầu có trong cả hai sản phẩm, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt.

Điều quan trọng về bảo mật đám mày là nơi chứa bảo mật thích ứng tự động điều chỉnh cài đặt của bạn dựa trên các hoạt động hiện tại của bạn. Nó giúp người dùng dễ dàng phát hiện các thiết bị trái phép và các trang web nguy hiểm gây hại, cũng như giúp bạn tạo mật khẩu mạnh hơn và quản lý chúng một cách an toàn.

Phiên bản bảo mật đám mây của Kaspersky Security không được đưa vào thử nghiệm mới nhất của AV-Test nhưng phiên bản Internet Security sử dụng cùng một công cụ đã đạt điểm cao về khả năng bảo vệ, hiệu suất và khả năng sử dụng.

Cách chọn phần mềm diệt virus tốt nhất

Phần mềm có khả năng bảo mật Internet, bao gồm cả phần mềm chống vi-rút, giúp phát hiện và sau đó ngăn chặn, vô hiệu hóa hoặc xóa các ứng dụng hoặc chương trình độc hại thường được gọi là vi-rút.

Mặc dù nó được gọi là phần mềm chống vi-rút, nhưng đó chỉ là một tính năng của phần mềm bảo mật internet hiện đại. Mặc dù chúng vẫn còn tồn tại, nhưng vi-rút chỉ là một loại phần mềm độc hại hiện đang rất phổ biến trên các nền tảng web.

Sau đó, thứ bạn cần tìm là phần mềm chống vi-rút sẽ bảo vệ thiết bị của bạn khỏi vi-rút, ransomware, các loại phần mềm độc hại khác (chẳng hạn như phần mềm gián điệp), bảo vệ ID. VPN thường đi kèm với các bộ bảo mật và tại đây, bạn cần kiểm tra xem nó cho phép bạn sử dụng bao nhiêu dữ liệu mỗi tháng hoặc mỗi ngày. Không giới hạn là tốt nhất và 200MB mỗi ngày không thực sự hữu ích chút nào.

phan-mem-diet-virus-tot-nhat-2023

Rất ít khi tìm thấy được một VPN đi kèm và bỏ chặn các dịch vụ video(chẳng hạn như của McAfee).

Ngoài điều này, người dùng hãy nên chọn những phần mềm chống vi-rút có các tính năng bạn muốn như kiểm soát của phụ huynh, trình quản lý mật khẩu và những thứ khác. Nhưng, tất nhiên,trước hết hãy tìm hiểu những tính năng của các phần mềm giúp bạn có những lựa chọn phù hợp.

Cách Kiểm tra phần mềm chống vi-rút

Mọi chương trình phần mềm chống vi-rút phía trên đều đáng để bạn có thể thiết lập. Sự khác biệt giữa một số ít hàng đầu là tương đối nhỏ. Điều quan trọng là phần mềm đều hỗ trợ thiết bị chống vi-rút một cách tốt nhất.

Rõ ràng, bạn cũng có thể cài đặt và sử dụng phần mềm để đánh giá cũng như thử nghiệm tất cả các tính năng bổ sung vượt xa vi-rút. Tuy nhiên, việc kiểm tra khả năng bảo vệ được cung cấp khỏi các phần mềm độc hại là một nghệ thuật tinh tế đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn nghiêm túc. Vì lý do này, kết quả kiểm tra từ các trung tâm kiểm tra độc lập bao gồm SELabs của Vương quốc Anh  cũng như  AV-Test.org và AV-Comparatives của Đức.  Mỗi sản phẩm phần mềm chống vi-rút đều được kiểm tra một cách nghiêm ngặt từ một số công ty bảo mật hàng đầu.

Quy trình kiểm tra chi tiết nhiều mặt không chỉ là xem xét mức độ hiệu quả của một sản phẩm phần mềm chống vi-rút đem lại mà còn có thể phát hiện ra những phần mềm độc hại bằng cách sử dụng các phương pháp truyền thống, chủ yếu dựa trên chữ ký (nghĩa là sử dụng cơ sở dữ liệu về các loại phần mềm độc hại đã biết), xem phần mềm đó có thể chặn được phần mềm độc hại hoàn toàn mới. Kiểm tra xem các sản phẩm bảo mật dọn dẹp tốt như thế nào sau khi bị lây nhiễm nếu một phần mềm độc hại lọt qua.

phan-mem-diet-virus-tot-nhat-2023

Phần mềm chống vi-rút trả phí thường cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật tốt hơn và các tính năng bảo vệ toàn diện hơn so với phần mềm miễn phí, nhưng miễn phí là miễn phí và một số gói miễn phí vẫn có thể mang lại hiệu quả tốt cho các gói trả phí. Độ bảo mật Internet còn tiến xa hơn nữa, kiểm soát của phụ huynh, bảo vệ chống trộm danh tính, v.v.

Trên đây là top những Phần mềm diệt virus tốt nhất 2023, bạn nhanh tay hãy cài đặt ngay thiết bị của mình giúp bảo vệ khỏi nhân tác nhân độc hại một cách tốt nhất. Nếu bạn tìm kiếm mua linh kiện laptop cho thiết bị có thể tham khảo ngay Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành hoặc gọi điện trực tiếp qua số hotline 0982.14.24.34 sẽ được đội ngũ nhân viên tại Tín Thành vẫn luôn sẵn sàng tư vấn một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Top 8 cách chụp màn hình laptop cực nhanh

0.15134 sec| 1696.969 kb