Cách khắc phục iPhone XS Max bị nháy màn hình triệt để

16/12/2022 2896

Màn hình iPhone XS Max dù được Apple trang bị những công nghệ kính cường lực tiên tiến nhất hiện nay. Nhưng đôi khi cũng không tránh khỏi những tác động lực đủ mạnh làm xảy ra tình trạng nứt vỡ hay màn hình bị lỗi. Đặc biệt, lỗi màn hình iPhone XS Max bị nháy cũng rất thường hay gặp trên dòng điện thoại này. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng hiển thị của máy và trải nghiệm của người dùng. Vì vậy, Tín Thành sẽ giúp bạn tìm hiểu về lỗi này để có cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

man-hinh-iphone-xs-max-bi-nhay

Dấu hiệu cho biết màn hình iPhone XS Max bị nháy 

Nếu như bạn đang sử dụng điện thoại iPhone XS Max bình thường nhưng màn hình tối đen và lại sáng hoặc iPhone XS Max bị sọc xanh lại một cách bất ngờ, đó là dấu hiệu iPhone XS Max bị giật, nháy màn hình. Ngoài ra, hình ảnh hiển thị trên màn hình không cố định và liên tục nhấp nháy. Đôi khi, máy còn xuất hiện các vạch có màu sắc ngang và dọc trên màn hình. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ không làm ảnh hưởng đến các chức năng khác của thiết bị. Nhưng nếu nó vẫn xảy ra với tần suất cao và liên tục, thì đó không còn là một vấn đề nhỏ. Vậy những nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone XS Max bị nhấp nháy là do đâu?

Nguyên nhân gây ra hiện tượng iPhone XS Max bị nháy màn hình liên tục

- iPhone hoạt động liên tục trong thời gian dài khiến cho hệ thống bị quá tải dẫn đến hiện tượng màn hình iPhone XS Max bị nhấp nháy liên tục.

- Hệ điều hành iOS nâng cấp nhưng bị lỗi.

- Linh kiện màn hình iPhone XS Max của quý khách đang sử dụng có thể là màn hình kém chất lượng. Điều này có thể là do bạn đã mua nhầm máy cũ đã qua thay thế.

- Người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng không phù hợp gây ra các xung đột phần mềm khiến màn hình điện thoại bị nhấp nháy liên tục.

- Máy bị lỗi phần cứng do bạn bất cẩn làm va đập hay rơi rớt quá mạnh.

- iPhone XS Max sử dụng đã lâu ngày, tuổi thọ bị rút ngắn và có thể bị hư màn hình sẽ dẫn đến các hiện tượng trên.

man-hinh-iphone-xs-max-bi-nhay

Cách khắc phục màn hình iPhone XS Max bị nháy liên tục nhanh chóng nhất

Đôi khi iPhone XS Max bị nháy màn hình liên tục sẽ khiến cho người dùng gặp nhiều khó khăn khi sử dụng. Để khắc phục được tình trạng trên người dùng hãy áp dụng thử một số cách dưới đây:

Khởi động lại iPhone XS Max

Đầu tiên, khi gặp lỗi màn hình iPhone XS Max bị nháy, nguyên nhân chưa chắc đã do là cảm ứng của thiết bị gặp vấn đề mà rất có thể xuất phát từ các phần mềm gây ra. Lúc này bạn chỉ cần khởi động lại iPhone XS Max để xem lỗi màn hình bị nháy có được khắc phục hay không? Để khởi động lại thiết bị của mình, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

- Bước 1: Bạn chỉ cần tiến hành nhấn và giữ phím nguồn ở cạnh bên của điện thoại.

- Bước 2: Trong khi giữ nút nguồn, bạn hãy nhấn và giữ một trong hai phím âm lượng cho đến khi nút thanh trượt tắt nguồn xuất hiện trên màn hình iPhone XS Max.

- Bước 3: Kế tiếp kéo thanh trượt sang phải để tắt nguồn thiết bị

- Bước 4: Để khởi động lại điện thoại, bạn chỉ cần nhấn và giữ phím nguồn cho đến khi xuất hiện logo Apple trên màn hình.

man-hinh-iphone-xs-max-bi-nhay

Cài đặt lại chế độ sáng màn hình iPhone XS Max

- Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập ứng dụng Cài đặt trên màn hình và chạm vào mục Màn hình & Độ sáng.

- Bước 2: Kế tiếp người dùng tăng và giảm độ sáng của màn hình bằng cách kéo thanh trượt mức độ sáng.

- Bước 3: Cuối cùng nếu độ sáng tự động của điện thoại chưa được kích hoạt, bạn nên kích hoạt nó bằng cách bật True Tone để có trải nghiệm xem tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ tương phản của màn hình iPhone XS Max để giảm thiểu các hiện tượng nhấp nháy trên màn hình iPhone XS Max.

Cách khắc phục lỗi màn iPhone XS Max nháy bằng iTunes

- Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn giữ phím Nguồn để tắt iPhone XS Max của bạn. Lưu ý bước này không kết nối iPhone với máy tính.

- Bước 2: Kế tiếp nhấn giữ nút Home và kết nối với máy tính bằng dây dẫn cable.

- Bước 3: Khi iPhone đã kết nối thành công với iTunes, các bạn bỏ phím Home ra.

- Bước 4: Cuối cùng trên iTunes sẽ xuất hiện thông báo hỏi Update hoặc Restore thiết bị. Các bạn chọn vào Restore để khôi phục lại iPhone.

iTunes sẽ mất khoảng vài phút để có thể restore lại toàn bộ iPhone XS Max của bạn. Lúc này điện thoại sẽ trở thành một thiết bị hoàn toàn mới, các dữ liệu, ứng dụng đều được xóa bỏ. Nếu vấn đề màn hình iPhone XS Max bị nháy là do phần mềm, chắc chắn màn hình sẽ trở lại bình thường với cách sửa này.

man-hinh-iphone-xs-max-bi-nhay

Kiểm tra lại bộ nhớ trong iPhone XS Max

- Bước 1: Đầu tiên Bấm chọn vào ứng dụng Cài đặt. Tiếp theo, chọn vào mục Cài đặt chung > chọn Bộ nhớ iPhone.

- Bước 2: Bấm vào Tùy chọn để xem thêm thông tin, kiểm tra xem dung lượng đã sử dụng và dung lượng trống đang còn lại bao nhiêu.

- Bước 3:Cuối cùng người dùng có thể xóa bất kỳ tập tin hoặc ứng dụng nào mà mình muốn để giải phóng bộ nhớ máy.

man-hinh-iphone-xs-max-bi-nhay

Cài đặt lại dữ liệu gốc ở iPhone Xs Max

- Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone XS Max thông qua biểu tượng trên màn hình chính.

- Bước 2: Tại đây, bạn hãy tìm kiếm và mở chọn vào “Cài đặt chung”.

- Bước 3: Sau đó, bạn tiến hành vuốt xuống dưới cùng để thấy được tùy chọn "Đặt lại" (hay "Reset") trên iPhone XS Max, hãy bấm ngay vào mục đó. Như bạn thấy, mục “Đặt lại về dữ liệu gốc” sẽ xuất hiện trên màn hình.

- Bước 4: Nếu như bạn muốn xóa toàn bộ dữ liệu thì có thể chọn vào mục “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” (hay "Erase All Content and Settings") để trả máy về với trạng thái ban đầu của nhà sản xuất. Apple sẽ đưa ra cho các bạn một số gợi ý đó là “Xóa bây giờ” hoặc “Sao lưu rồi xóa”. Người dùng có thể lựa chọn sao cho thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng điện thoại của bạn.

man-hinh-iphone-xs-max-bi-nhay

Với những cách khắc phục lỗi màn hình iPhone XS Max bị nháy đã được giới thiệu phía trên, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công. Ngoài ra, nếu như bạn muốn sở hữu một chiếc màn hình iPhone chất lượng, phù hợp với nhu cầu giải trí của người dùng, hãy đến với Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành ngay nhé. Đây là một trong những trung tâm cung cấp màn hình iPhone XS Max GX và phụ kiện, các trang thiết bị chất lượng, giá tốt phục vụ nhu cầu sửa chữa trên toàn quốc. Hãy nhanh tay đến ngay cửa hàng của Tín Thành ở địa chỉ 256 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc có thể gọi tới số điện thoại 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé!

Xem thêm
Cách test màn hình iPhone XS Max chuẩn xác

0.15870 sec| 1679.289 kb