Cách thay thế màn hình iPhone XS Max ngay tại nhà

16/12/2022 2087

Màn hình bị hỏng sau một thời gian dài sử dụng là vấn đề chung mà hầu như ai đang dùng smartphone đều có thể gặp phải, ngay cả iPhone XS Max cũng không ngoại lệ. Để tiết kiệm chi phí sửa chữa bạn có thể tự thay thế ngay tại nhà. Hãy cùng Tín Thành tìm hiểu cách thay màn hình iPhone XS Max thông qua các hướng dẫn dưới đây.

 

Mục lục

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Hướng dẫn một số cách thay màn hình iPhone XS Max

Nếu màn hình iPhone XS Max của bạn đang trong tình trạng nứt, vỡ, không có bất kỳ phản hồi nào với tính năng cảm ứng hay không thể hiển thị hình ảnh trên điện thoại dù đã được bật nguồn, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để khôi phục iPhone XS Max. Sau khi sửa chữa thì bạn có thể khôi phục lại trạng thái hoạt động với một màn hình mới chất lượng hơn. Chức năng True Tone và độ sáng sẽ tự động bị tắt sau khi bạn tiến hành thay màn hình iPhone XS Max, ngay cả khi sử dụng màn hình Apple chính hãng. Face ID cũng bị vô hiệu hóa, trừ khi điện thoại iPhone đang chạy iOS 15.2 hoặc mới hơn. 

Lưu ý : Người thay thế nên có chút kiến thức về kỹ thuật thì việc thực hiện thay màn hình tại nhà mới dễ dàng hơn. Nếu không chắc chắn bạn hãy đến cửa hàng sửa chữa uy tín để họ thay thế giúp bạn nhé.

Bước 1: Tháo các vít pentalobe

- Trước khi bạn bắt đầu tiến hành thay màn hình, hãy xả pin iPhone XS Max xuống dưới 25%. Pin lithium-ion được sạc có thể bắt lửa và phát nổ nếu như vô tình làm thủng.

- Sau đó tiến hành tắt nguồn điện thoại trước khi bắt đầu tháo gỡ.

- Tiếp theo tháo hai ốc vít pentalobe dài 6.9 mm ở cạnh dưới của máy.

- Mở màn hình của thiết bị sẽ làm hỏng các con dấu chống nước của nó. Chuẩn bị sẵn các con dấu để thay thế trước khi bạn tiến hành bước này hoặc cẩn thận tránh để tiếp xúc với các chất lỏng nếu bạn lắp lại iPhone XS Max mà không thay thế các con dấu.

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 2: Nhấn chọn vào màn hình điện thoại

- Nếu iPhone XS Max có dấu hiệu màn hình bị nứt, hãy giữ chú ý đến các vết vỡ để ngăn tình trạng tổn hại cơ thể trong quá trình sửa chữa khi chạm vào mặt kính.

- Tiếp theo bạn tiến hành đặt các dải băng dính chồng lên nhau trên màn hình của iPhone XS Max cho đến khi mặt kính được che toàn bộ.

- Điều này sẽ giúp giữ cho các mảnh kính trên điện thoại được tạm thời cố định theo cấu trúc ban đầu của nó cho tới khi màn hình được thay thế.

- Nếu kính màn hình bị vỡ vụn sẽ làm cho bạn khó có thể dùng dụng cụ hút kính trong các bước tiếp theo. Hãy thử dán một miếng băng dính mạnh (như băng keo) vào và một tay cầm để nâng màn hình điện thoại lên thử.

Lưu ý: Người thay màn hình cần đeo kính bảo vệ mắt bạn tránh khỏi những vụn kính trong quá trình sửa chữa. 

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 3: Làm nóng cạnh dưới iPhone XS Max

- Bạn tiến hành làm nóng cạnh dưới của iPhone XS Max, điều này sẽ giúp làm mềm chất kết dính giữa màn hình với thiết bị. Từ đó, có thể mở màn hình dễ dàng hơn. 

- Sử dụng máy sấy tóc hoặc súng nhiệt và bôi nó vào cạnh dưới của điện thoại trong khoảng một phút để lớp keo dính được mềm ra.

Bước 4: Sử dụng kìm hít mở màn hình điện thoại

- Ở bước này bạn có thể dùng thiết bị iSclack hay còn gọi là kìm mở màn hình điện thoại có lực hút để tháo màn hình nhanh chóng hơn. Đây là một công cụ tiện dụng mà bất kỳ kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại nào cũng đã từng dùng qua. Nếu bạn không sử dụng công cụ iSclack, hãy bỏ qua hai bước sắp tới và sử dụng một phương án khác. 

- Tiến hành đặt các phiễu hút màn hình gần với cạnh dưới của màn hình điện thoại. Đặt một phiễu ở mặt trước màn hình và một phiểu ở sau mặt lưng điện thoại.

- Tiếp theo nhấn mạnh một lực để hai phiễu đều hút chặt vào vị trí bạn mong muốn.

- Nếu màn hình hoặc mặt kính phía sau của bạn sẽ có dấu hiệu bị nứt vợ nghiêm trọng thì việc phủ một lớp bảo vệ phía sau cũng giúp các bộ phận hút làm việc dễ dàng hơn.

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 5: Nâng màn hình lên

- Giữ cho điện thoại ở vị trí an toàn và đóng phần cầm của kiềm mở màn hình để bạn có thể dễ dàng tách nhẹ màn hình khỏi phần vỏ sau của thiết bị.

- Lưu ý : Đừng cố tách hoàn toàn màn hình iPhone mà bạn chỉ cần tách một phần nhỏ dọc theo cạnh dưới là được.

- Chèn dụng cụ tách màn hình là miếng nhựa mỏng vào khoảng trống dưới màn hình ở cạnh dưới của iPhone XS Max.

- Tiếp theo, bạn có thể bỏ qua hai bước tiếp theo và tiếp tục đến với bước 7 để thay màn hình.

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 6: Sử dụng giác hút mặt kính điện thoại

- Bạn cũng có thể sử dụng một giác hút đơn thì hãy áp mặt hút của nó vào cạnh dưới của máy. Đồng thời cũng nên cẩn thận để hạn chế làm phần kính màn hình bị cong.

- Nếu màn hình của bạn đang gặp tình trạng bị nứt nghiêm trọng, việc phủ lên nó một lớp băng keo có thể giúp cho giác hút này hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, băng keo cũng rất mạnh có thể được sử dụng thay thế cho các loại cốc hút. Nếu vẫn thất bại, bạn có thể thử đặt cốc hút vào màn hình bị hỏng để thử nhấc nhẹ nó lên xem sao.

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 7: Nâng nhẹ màn hình

- Đồng thời kéo giác hút lên trên với một lực vừa phải và liên tục nhằm mục đích tạo thành những khoảng cách nhỏ giữa màn hình phía trước và vỏ máy ở phía sau.

- Chèn miếng tách màn hình bằng nhựa mỏng vào khoảng trống. 

- Chất kết dính kín giữ màn hình điện thoại tại chỗ rất mạnh nên để tạo ra một khoảng cách tạm thời vào ban đầu cần phải có một lực hút đáng kể. Nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện thao tác này thì có thể dùng thêm nhiệt và nhẹ nhàng nâng tay lên xuống để làm chất kết dính bị rời rạc ra. Từ đó, có thể tạo đủ khoản trống để dễ dàng chèn được các dụng cụ tách màn hình vào.

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 8: Tách phần keo dán màn hình iPhone XS Max

- Di chuyển nút tách mở xung quanh ở góc dưới bên trái và lên cạnh trái của iPhone XS Max, cắt qua lớp keo giữa màn hình máy.

- Không để dụng cụ vào quá sâu vào điện thoại vì nó có thể làm hư hỏng các bộ phận bên trong.

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 9:  Di chuyển nút tách mở

- Di chuyển nút tách mở xung quanh ở góc dưới bên phải và lên cạnh phải của iPhone XS Max, để tiếp tục tách chất kết dính.

- Cũng tương tự như bước 8, không để dụng cụ vào quá sâu bên trong điện thoại vì nó có thể làm hư hỏng các bộ phận bên trong.

 

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 10: Trượt nút tách màn hình

- Cạnh trên của màn hình điện thoại được bảo vệ bằng cả keo và kẹp

- Trượt nút tách màn hình ra xung quanh góc trên cùng của màn hình thiết bị, kéo nhẹ hoặc vặn màn hình xuống theo hướng của cổng sạc Lightning.

- Đôi khi các kẹp sẽ bị hỏng nếu bạn sử dụng quá nhiều lực. Bạn phải thực hiện cẩn thận và kiên nhấn để đảm bảo không ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong. 

- Trượt và chọn sang góc đối diện, loại bỏ bất kỳ chất kết dính còn lại nào bảo vệ màn hình iPhone một cách tốt nhất.

 

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 11: Tháo giác hút đơn

- Kéo núm nhỏ ở trên giác hút đơn để loại bỏ nó ra khỏi màn hình phía trước.

- Nếu bạn đã sử dụng công cụ kiềm tách màn hình và nó vẫn được gắn vào iPhone thì lúc này hãy tháo nó ra. 

 

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 12: Xoay màn hình

- Mở iPhone XS Max bằng cách xoay màn hình điện thoại lên từ phía bên trái, giống như bìa sau của một cuốn sách.

- Đừng cố tách hoàn toàn màn hình thiết bị, vì một số dây ruy băng mỏng manh vẫn còn kết nối nó với các bộ phận sau màn hình của iPhone.

- Bạn đặt một vật gì đó vào phía sau màn hình để nó chống đỡ trong khi bạn đang sửa chữa điện thoại.

- Trong quá trình lắp lại, đặt màn hình điện thoại vào vị trí, căn chỉnh các kẹp dọc theo cạnh trên và cẩn thận nhấn cạnh trên vào vị trí trước khi đặt vào các phần còn lại của màn hình xuống. Nếu nó không dễ bấm vào vị trí, bạn hãy kiểm tra xem tình trạng của các kẹp cố định xung quanh diện tích màn hình có hoạt động hay không. Cẩn trọng để đảm bảo màn hình không bị cong ở bất cứ vị trí nào.

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 13: Tháo 4 ốc vít Y000

Tháo bỏ bốn ốc vít Y000 ra khỏi phần lưng của thiết bị và bảng Main Board, các con ốc này có độ dài sau:

- Hai ốc vít 1,1 mm

- Một vít 1,5 mm

- Một ốc vít 3,7 mm

Trong suốt quá trình tiến hành sửa chữa máy, bạn cần theo dõi kỹ càng từng loại ốc vít và vị trí của nó. Điều này đảm bảo rằng khi lắp trợ lại thì sẽ không bị nhầm lẫn gây hỏng iPhone của bạn.

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 14: Tháo khung điện thoại

- Nhẹ nhàng gắn giá đỡ để có thể bảo vệ các kinh kiện bên trong gọn gàng ở tại chỗ. Nên nâng nhẹ nhàng để có thể tách ra dễ dàng mà không làm hư hỏng linh kiện khác.  

- Trong quá trình lắp lại màn hình, đây là một ưu điểm tốt để cấp nguồn cho iPhone XS Max của bạn và kiểm tra lại tất cả các chức năng trước khi bạn đặt màn hình vào vị trí ban đầu. Hãy chắc chắn bạn đã tắt nguồn iPhone XS Max hoàn toàn trước đó.

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 15: Tháo pin và lắp kết nối màn hình thiết bị

- Sử dụng công cụ gỡ linh kiện (spudger) hoặc móng tay sạch để nâng các đầu nối pin lên khỏi ổ cắm trên bảng linh kiện điện thoại.

- Bạn phải thật cẩn thận cố gắng không làm hỏng con dấu silicon màu đen xung quanh kết nối này và các kết nối bảng khác. Những con dấu này giúp bảo vệ và chống lại sự xâm nhập của nước và bụi.

- Bẻ cong các đầu nối ra khỏi bảng logic một chút để ngăn chặn nó vô tình tiếp xúc với nguồn điện cung cấp năng lượng cho iPhone trong quá trình sửa chữa.

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 16: tháo 3 ốc vít Y000

Tháo ba ốc vít Y000 đang là khung kết nối với màn hình:

- Hai ốc vít 1,1 mm

- Một vít 1,5 mm

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 17: Tháo khung

- Tiến hành tháo khung.

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 18: Ngắt kết nối cụm cảm biến

- Sau đó sử dụng đầu của công cụ gỡ linh kiện (spudger) hoặc móng tay ngắt kết nối đầu nối cụm cảm biến ở mặt trước.

 

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 19: Ngắt kết nối cáp màn hình

- Sử dụng công cụ gỡ linh kiện (spudger) hoặc móng tay để thực hiện việc ngắt kết nối cáp màn hình OLED.

- Để gắn lại các đầu nối báo chí như thế này, hãy căn chỉnh thật tỉ mỉ và ấn xuống ở một bên cho tới khi nó khớp vị trí lại với nhau. Bạn cũng nên lặp lại những bước tương tự ở phía bên kia. Đừng nhấn xuống giữa thiết bị vì sẽ khiến các mối nối dễ bị lệch. Nếu đầu kết nối bị lệch, các chân có thể uốn cong, gây hư hỏng vĩnh viễn.

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 20: Nâng đầu nối cáp số hóa

- Sử dụng công cụ gỡ linh kiện (spudger) hoặc móng tay nhẹ nhàng nâng đầu nối cáp số hóa lên từ ổ cắm của nó.

- Nếu bất kỳ phần nào trên màn hình điện thoại không phản hồi khi chạm sau khi đã sửa chữa xong thì bạn có thể tắt nguồn và khởi động lại. 

 

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 21: Nhấc cáp tách keo

- Dây cáp mềm của cụm cảm biến bản phía trước màn hình được dán nhẹ vào vị trí.

- Cẩn thận nhẹ nhàng nhấc cáp cho đến khi keo được tách ra.

 

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 22: Tháo cụm màn hình

- Tháo cụm màn hình điện thoại.

- Trong quá trình lắp lại thiết bị, tạm dừng các thao tác tại đây nếu bạn muốn bổ sung chất chống thấm xung quanh các cạnh của màn hình.

 

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 23: Gắn loa tai nghe và cảm biến phía trước màn hình

Tháo ba con ốc Y000 đang giữ cố định cụm loa / cảm biến:

- Một ốc vít 1,4 mm

- Hai ốc vít 1,5 mm

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 24: Tháo rời cạnh trên màn hình

- Loa và tai nghe được gắn nhẹ nhàng vào vị trí.

- Bạn dùng công cụ gỡ linh kiện (spudger), nhẹ nhàng nâng lên dưới cạnh trên của cụm loa, và lật nó lên từ trên xuống và tháo rời cạnh trên của màn hình iPhone XS Max.

- Loa vẫn được gắn thông qua một sợi dây cáp ruy băng rất mỏng. Chính vì thế, bạn phải thật cẩn thận để không làm căng hoặc làm hỏng dây cáp.

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 25: Làm mềm chất kết dính

- Sử dụng máy sấy tóc hoặc súng bắn nhiệt, chuẩn bị iOpener và bôi nó lên mặt trước trên cùng của màn hình điện thoại trong 1-2 phút, để làm mềm các chất kết dính bảo vệ các cảm biến.

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 26: Tách micrô

- Cẩn thận trượt cạnh của miếng tách phụ kiện của bạn bên dưới cáp mềm ở dưới micro.

- Xoay nhẹ để tách phần micro và cẩn thận để không làm căng hoặc làm hỏng cáp flex.

- Nếu cần bạn sử dụng điểm của dụng cụ gỡ linh kiện để hoàn thành việc tách micrô khỏi rãnh của nó trong bảng điều khiển phía trước một cách dễ dàng hơn.

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 27: Tách mô-đun ra khỏi notch

- Bạn thực hiện thao tác tách từ trái sang phải, trượt nút tách linh kiện để mở bên dưới cáp flex và bên dưới phần cảm biến tiệm cận + mô-đun đèn chiếu sáng.

- Nhẹ nhàng lắc nhẹ và nâng tách mô-đun ra khỏi notch của nó trong bảng điều khiển phía trước.

- Nâng và giữ cho loa ngoài ở vị trí thuận tiện để dễ dàng tiếp cận. Bạn chỉ cần cẩn thận không kéo dây cáp flex mỏng trong khi bạn làm việc.

 

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 28:  Tách cảm biến ánh sáng ra khỏi notch

- Sử dụng nhíp để lắc nhẹ phần cảm biến ánh sáng xung quanh và nhấc nó ra khỏi notch trong màn hình điện thoại.

- Nếu phần cảm biến không di chuyển được sau vài giây, hãy dùng thêm nhiệt và thử lại một lần nữa.

- Cảm biến vẫn được gắn vào phần còn lại của cụm cảm biến thông qua dây cáp ruy băng rất mỏng. Cẩn thận không được làm căng hoặc làm hỏng dây cáp.

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 29: Gắn bộ khuếch tán vào màn hình

Nếu bạn loại bỏ thành công toàn bộ cảm biến ánh sáng xung quanh, hãy tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo bên dưới:

- Nếu dải khuếch tán màu trắng tách ra và vẫn nằm trong màn hình thiết bị, bạn sẽ cần phải thật cẩn thận gạt nó ra dọc theo cạnh trên bằng cách sử dụng một lưỡi dao mỏng hoặc công cụ hỗ trợ nâng cao. Sử dụng nhiệt đầu tiên có thể giúp cho nhiệm vụ này dễ dàng hơn một chút.

- Ở trong bước lắp lại như cũ thì trước tiên bạn cần cài đặt bộ khuếch tán vào trong màn hình điện thoại, đảm bảo rằng nó quay đúng hướng (mặt trước được hiển thị trong hình ảnh đầu tiên và mặt phía sau được hiển thị ở phần thứ ba).

- Sau đó, bạn tiến hành đặt cảm biến ánh sáng xung quanh lên trên bộ khuếch tán. Bạn sẽ cần giữ phần cảm biến ở vị trí chính xác trong khi cài đặt các vít đảm bảo cụm tai nghe/cảm biến có thể hoạt động được. Khi những con ốc vít trên máy của bạn đã được siết chặt thì cảm biến của máy sẽ được giữ nguyên vị trí và trở lại bình thường.

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bước 30: Tháo loa tai nghe và cụm cảm biến

- Tiến hành tháo loa tai nghe và cụm cảm biến phía trước. Trong quá trình lắp lại màn hình, kiểm tra vị trí của mô-đun nhựa đen có chứa các linh kiện như cảm biến tiệm cận, đèn chiếu sáng lũ

- Mô-đun cũng phải được định vị sao cho những linh kiện không mắc phải các cản trở bởi bất cứ chất kết dính nào.

cach-thay-man-hinh-iphone-xs-max

Bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn biết cách thay màn hình iPhone XS Max một cách hiệu quả, tiết kiệm được khoảng chi phí sửa chữa. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn mua màn hình iPhone XS Max OLED chất lượng, giá tốt thì còn chần chờ gì mà không đến ngay với Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành chuyên cung cấp các linh kiện, phụ kiện, các trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu sửa chữa sỉ và lẻ trên toàn quốc. Hãy nhanh chóng gọi đến số hotline 0982.14.24.34 hoặc có thể nhắn tin trực tiếp qua Fanpage  “Linh kiện Điện thoại Di động TÍN THÀNH” để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé!

 

Xem thêm:
Kích thước màn hình iPhone XS Max bao nhiêu inch
Cách khắc phục màn hình iPhone XS Max bị sọc xanh triệt để

0.17016 sec| 1824.992 kb