Cách khắc phục iPad 3/ iPad 4 lỗi đèn màn hình hiệu quả

27/10/2022 610

Đôi lúc trong quá trình sử dụng iPad 3 / iPad 4 bị mất đèn màn hình bị tối và bạn không thấy rõ các chi tiết hiển thị. Trong trường hợp này bạn không biết xử lý ra sao bạn không thể sử dụng iPad vì màn hình không hiển thị hoặc không có ánh sáng. Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục đơn giản nhất.

ipad-3-ipad-4-mat-den-man-hinh

Nguyên nhân chủ yếu khiến cho iPad 3 / iPad 4 mất đèn màn hình

- Nguyên nhân đầu tiên là do bạn jailbreak trên máy

- Do bạn tải quá nhiều ứng dụng năng về máy dẫn đến sự xung đột phần mềm do cài quá nhiều ứng dụng trên Cydia

- Bạn vô tình để thiết bị va chạm mạnh khiến cho màn hình bị gãy cáp hoặc lỏng Socket

- Màn hình iPad 3 / iPad 4 bị trắng xóa do đèn màn hình iPad bị hỏng

- Do bạn để máy bị dính nước khiến cho các bó mạnh bên trong bị hỏng

- Trong trường hợp xấu nhất thì rất có thể sẽ bị cháy màn hình

Đó là những nguyên nhân chính khiến cho iPad 3 / iPad 4 mất đèn màn hình. Nếu như bạn vừa dính lỗi mất đèn màn hình và iPad 3 / iPad 4 lỗi nhiễu màu không những điều này sẽ gây cản trở đến quá trình sử dụng và còn khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu mỗi khi nhìn vào màn hình lâu ngày có thể ảnh hưởng đến mắt. Đây là một lỗi phổ biến thường xuyên bắt gặp ở các dòng smartphone nhất là đối với các thiết bị iPad. Nếu như iPad 3/ iPad 4 của bạn đang dính phải trường hợp này thì bạn có thể thử những cách khắc phục dưới đây cụ thể như.

ipad-3-ipad-4-mat-den-man-hinh

Khắc phục lỗi  iPad 3 / iPad 4 mất đèn màn hình

- Bạn cần điều chỉnh lại độ sáng màn hình iPad 3/ iPad 4 sao cho phù hợp. Có thể là do bạn vô tình đã chỉnh độ sáng trong phần ứng dụng cài đặt trên iPad.

- Bạn nên xóa toàn bộ những ứng dụng không cần thiết trên máy. Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng trên thiết bị cũng khiến cho màn hình bị mất đèn

- Truy cập vào Cydia tìm Fix Brightness và sau đó tải về cài đặt lại là có thể khắc phục được lỗi màn hình iPad 3/ iPad 4 không lên màn hình ( lỗi này thường xảy ra khi bạn đã jailbreak trên thiết bị).

- Có thể là do iPad 3/ iPad 4 của bạn đã bị lỏng Socket, để khắc phục bạn chỉ cần vỗ nhẹ vào thân máy để tác động trực tiếp vào Socket là có thể khắc phục được lỗi này.

- Reset lại thiết bị: Trong trường hợp này bạn có thể thử sử dụng đồng thời cả 2 nút nguồn và nút Home để khắc phục lỗi này. Bạn thực hiện việc nhấn giữ đồng thời 2 nút này khoảng 10 – 15 giây sau đó bỏ tay ra khỏi nút nguồn, nhưng vẫn giữ tay ở nút Home cho đến khi nào trên màn hình iPad xuất hiện logo Apple thì có thể khắc phục được lỗi iPad 3 / iPad 4 mất hiển thị màn hình

- Restore lại iPad: Đầu tiên bạn đưa máy về chế độ “DFU” thông qua USB. Tuy nhiên, để có thể  thực hiện bước này, bạn cần phải kết nối máy tính với  iPad bằng iTunes( iTunes cần phải được cài đặt sẵn trong máy).  Cũng làm giống bước Reset máy đã hướng dẫn phía trên. Lúc này, iPad sẽ hiển thị biểu tượng logo của Apple cũng là lúc iTunes chấp nhận thiết bị của iPad. Lúc này bạn mới thực hiện được các bước Restore đưa về chế độ ” DFU”.

ipad-3-ipad-4-mat-den-man-hinh

Lưu ý: Khi làm bước này, bạn cần phải lưu hết tất cả các dữ liệu quan trong nếu không sẽ bị mất các dữ liệu trong quá trình thực hiện Restore lại iPad.

Với một số cách khắc phục đã hướng dẫn phía trên hy vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc màn hình iPad 3 / iPad 4 vừa chất lượng vừa rẻ Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Mọi thắc mắc cần được giải đáp bạn có thể gọi số hotline 0982.14.24.34 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn một cách nhanh chóng nhất

0.13340 sec| 1641.164 kb