iPhone 13 Pro ám vàng màn hình khắc phục như thế nào?

07/10/2022 1916

iPhone 13 Pro màn hình ám vàng là tình trạng nhiều người dùng gặp phải trong khi sử dụng thiết bị. Lỗi này gây cho người dùng cảm giác khó chịu, mỏi mắt trong quá trình sử dụng điện thoại trong thời gian dài. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số cách khắc phục phổ biến nhất nhé!

iphone-13-pro-man-hinh-am-vang

Nguyên nhân màn hình iPhone 13 Pro bị ám vàng

 + Do bật chế độ Night Shift

Nguyên nhân đầu tiên có thể là Chế độ Night Shift đây được xem là một trong những lý do khiến cho màn hình iPhone 13 Pro của bạn xuất hiện màu trắng vàng khi cài đặt màn hình có sẵn ở phiên bản iOS 13.0.

+ Điều chỉnh sai bộ lọc màu

Khi bạn điều chỉnh sai màu sắc hiển thị trên iPhone 13 Pro ở trong tính năng Display Accommodations khiến cho màn hình điện thoại bị ngả sang màu xanh, vàng.

iphone-13-pro-man-hinh-am-vang

+ Do màn hình điện thoại bị vào nước hoặc va đập

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone của bạn đã từng bị va đập mạnh hay rơi vào nước thì điều này có thể khiến màn hình sẽ xuất hiện tình trạng bị loang màu, ám vàng và thậm chí nặng hơn là chết cảm ứng.

+ Do có vật thể lạ nằm trong màn hình lâu ngày

Có thể là do vật thể lạ nằm trong màn hình điện thoại lâu ngày không được lấy ra nó sẽ bị oxi hóa dẫn đến hiện tượng bị ám vàng trên màn hình, thường thì những vật này là đồ ăn, bụi bẩn bám xung,...

+ Lắp màn hình kém chất lượng

Màn hình iPhone 13 Pro của bạn được lắp ở những nơi không đảm bảo chất lượng nên sẽ dẫn đến nguy cơ cao nó bị lỗi hoặc hiện tượng  bị ám vàng trên màn hình.

+ Do Pin điện thoại chai dẫn đến nguồn điện không đủ

Nguồn điện nạp vào pin không đủ cung cấp cho thiết bị hoạt động của dẫn đến việc màn hình chập chờn, giật lag và gây ra hiện tượng ám vàng.

 

Xem thêm:
Cách khắc phục iPhone 13 Pro bị chớp màn hình hiệu quả
Vì sao iPhone 13 Pro bị nhấp nháy táo khắc phục ra sao?

 

Cách khắc phục màn hình iPhone 13 Pro bị vàng

Màn hình điện thoại bị vàng là một lỗi không còn quá xa lạ gì đối với các iFan công nghệ, nhưng khi gặp lỗi này sẽ làm cho nhiều người dùng cảm thấy rất khó chịu, rất mỏi mắt trong quá trình sử dụng điện thoại trong thời gian dài. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số cách khắc phục phổ biến nhất như :

Tắt bỏ chế độ Night Shift

Đầu tiên bạn cần nên tắt bỏ chế độ Night Shift trên điện thoại đây cũng là một tính năng có thể giúp hạn chế giúp màn hình điện thoại bị vàng. Dưới đây là các cách giúp bạn có thể tắt chế độ Night Shift đơn giản và cực kỳ hiệu quả:

Cách 1: Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng cài đặt trên điện thoại,kế tiếp chọn vào cài đặt chung

Cách 2: Sau đó bạn vuốt màn hình điện thoại từ trên xuống rồi nhấn giữ vào biểu tượng chính sáng, Cuối cùng bạn nhấn chọn vào chế độ Night Shift ở cuối góc phải màn hình điện thoại.

iphone-13-pro-man-hinh-am-vang

Tắt bỏ True Tone

Tương tự như Night Shift, True Tone cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn cảm thấy màn hình iPhone 13 Pro ám vàng. Đây là một tính năng có thể giúp iPhone 13 Pro tự động điều chỉnh màu sắc hiển thị trên máy sao cho phù hợp với ánh sáng ngoài môi trường.

Nếu bạn cảm thấy không quen mắt, thì hãy thử kiểm tra xem và tắt True Tone đi xem sao nhé: Người dùng truy cập vào mục Cài đặt trên màn hình điện thoại >> chọn vào mục Hiển thị & Độ sáng >> Cuối cùng chọn True Tone và Tắt tính năng này đi.

iphone-13-pro-man-hinh-am-vang

Điều chỉnh màu sắc màn hình iPhone 13 Pro

Để thực hiện thao tác điều chỉnh màu sắc cho màn hình iPhone 13 pro này bạn cần thực hiện theo những bước sau đây:

- Bước 1: Đầu tiên truy cập vào phần cài đặt và chọn trợ năng, rồi tiếp tục chọn đến là màn hình và cỡ chữ

- Bước 2: Kế tiếp ở trong mục bộ lọc màu bạn chỉ cần gạt từ trái sang phải

- Bước 3: Cuối cùng là đến phần sắc thái màu bạn hãy điều chỉnh thanh gạt màu ở phần cường độ sao cho có cùng sắc độ.

iphone-13-pro-man-hinh-am-vang

Khởi động lại điện thoại iPhone 13 Pro

Với trường hợp màn hình iPhone 13 Pro gặp phải những lỗi màn hình bị ám vàng cũng có thể là do xung đột các phần mềm bên trong điện thoại thì cách khắc phục tốt nhất đó chính là khởi động lại thiết bị.

Mục đích của việc khởi động lại điện thoại và làm mới bộ nhớ chứa các ứng dụng đang chạy trên thiết bị  giúp cải thiện hiệu năng cũng như giải phóng dung lượng bộ nhớ.

Để thực hiện  khởi động lại trên dòng iPhone 13 Pro, bạn cần thực hiện liên tiếp 3 lần nhấn. Và trong lần nhấn cuối cùng, bạn cần phải thực hiện việc ấn giữ các phím trong vài giây. Dưới đây là tổng hợp hướng dẫn chi tiết các thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng. Sau đó tiếp tục nhấn rồi thả nhanh nút giảm âm lượng của điện thoại.

Bước 2: Kế tiếp dùng tay giữ nút nguồn bên hông điện thoại 

Bước 3: Lúc này trên màn hình điện thoại của bạn sẽ tối dần đi đồng thời sẽ xuất hiện dòng “Slide to power off” kéo từ phải từ trái sang phải. Để điện thoại nghỉ 30s sau đó Tiếp tục giữ cho đến khi nào thấy logo Apple (biểu tượng trái táo) xuất hiện thì hãy buông tay ra khỏi nút. 

iphone-13-pro-man-hinh-am-vang

Bạn đã thử thực hiện những cách khắc phục trên nhưng màn hình iPhone 13 Pro bị ám vàng cách tốt nhất bạn nên tìm một trung tâm uy tín có kinh nghiệm để nhờ sự hỗ trợ từ các anh kỹ thuật. 

Ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chỗ mua màn hình iPhone 13 Pro vừa đẹp vừa chất lượng có thể tham khảo ngay Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành. Mọi thắc mắc xin đừng ngại hãy liên hệ Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành gọi ngay đến tổng đài 0982.14.24.34 hoặc bạn cũng có thể inbox trực tiếp trên fanpage “Linh Kiện Điện Thoại Di Động Tín Thành” để được  nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất. 

0.15637 sec| 1664.945 kb