Hướng dẫn tự khắc phục iPhone 13 Pro bị nhấp nháy táo tại nhà

07/10/2022 2757

Trong quá trình sử dụng điện thoại, chắc hẳn nhiều người đã có lần bạn gặp phải tình trạng chiếc iPhone 13 Pro bị nháy táo, treo logo. Điều này khiến nhiều người dùng cảm thấy hoang mang lo sợ không biết phải xử lý như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại những nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng Tín Thành tìm hiểu nhé!

iphone-13-pro-bi-nhay-tao

Biểu hiện của iPhone 13 Pro bị nháy táo

Hiện tượng iPhone 13 Pro bị nháy táo hay còn có tên gọi khác là “treo logo Apple” đây là tình trạng khá là quen thuộc đối với những iFan nhà táo khuyết và bạn hoàn toàn có thể dễ dàng khắc phục được chỉ với một vài thao tác đơn giản ngay tại nhà. Theo đó, khi iPhone 13Pro bị treo táo, người dùng có thể nhận thấy một số biểu hiện như sau:

- Màn hình iPhone 13 Pro bị tối và chỉ hiện lên mỗi logo Apple trên màn hình, đôi lúc còn nhấp nháy liên tục nhưng không tắt.

-  iPhone 13 Pro sau khi khởi động lại vẫn đang update và chỉ hiển thị logo Apple.

-  Sau khi bật nguồn lên rồi nhưng iPhone vẫn tiếp tục bị tắt nguồn bất chợt một lần nữa trong khi đang sử dụng.

- Cảm ứng trên màn hình iPhone 13 pro bị đơ và không thể thực hiện được thao tác.

- Khi iPhone 13 Pro bị nháy táo thì màn hình thiết bị đen cùng logo của hãng sẽ xuất hiện trên màn hình trong một thời gian khá lâu mà bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên màn hình.

iphone-13-pro-bi-nhay-tao

Nguyên nhân iPhone 13 Pro bị nháy táo

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 13 Pro của bạn bị treo táo. Bạn có thể tham khảo qua một vài nguyên nhân thường gặp cụ thể như sau

Sử dụng iPhone 13 Pro hết pin tắt nguồn mới đem đi sạc

Đây là một thói quen không tốt ảnh hưởng đến tuổi thọ pin cũng như hệ thống thiết bị đó chính là thói quen sử dụng điện thoại đến khi tắt nguồn rồi mới cắm sạc thiết bị. Khi điện thoại bị cạn kiệt toàn bộ năng lượng, quá trình kích hoạt máy sẽ diễn ra lâu hơn thường ngày. 

Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến pin cũng như linh kiện bên trong thiết bị, đồng thời cũng khiến cho tình trạng máy bị treo táo rất dễ xảy ra hơn. Nếu vấn đề này kéo dài rất dễ  ảnh hưởng đến các linh kiện của thiết bị, các bộ phận bên trong máy bị hỏng hóc, khi đó bạn sẽ phải đem thiết bị đến trung tâm sửa chữa uy tính để nhờ sự hỗ trợ trừ những người có chuyên môn chứ không thể khắc phục đơn giản tại nhà nữa.

iphone-13-pro-bi-nhay-tao

Nâng cấp phần mềm iOS không đúng cách 

Nguyên nhân tiếp theo dẫn đến việc iPhone bị  nháy táo đó chính là thiết bị gặp lỗi trong quá trình nâng cấp lên hệ điều hành iOS mới, hoặc  bạn đã thao tác sai cách, không đúng quy trình khi cập nhật thiết bị lên hệ điều hành mới.

 iPhone 13 Pro hoạt động quá tải

Việc điện thoại iPhone 13 Pro của bạn bị quá tải diễn ra khi các thiết bị này phải hoạt động liên tục trong nhiều giờ liên không ngừng nghỉ. Điều này đến từ thói quen sử dụng điện thoại liên tục, kể cả khi đang cắm sạc. Thói quen này sẽ khiến cho tình trạng cho máy bị treo táo diễn ra thường xuyên hơn, đồng thời viên pin bên trong cũng dễ bị chai pin, hư hỏng.

Cách khắc phục khi iPhone 13 Pro bị nháy táo

Màn hình điện thoại iPhone bị nháy táo, treo logo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trải nghiệm của người dùng ở trên thiết bị. Đặc biệt là những lúc bạn cần sử dụng điện thoại để xử lý công việc quan trọng. Dưới đây tổng hợp số cách khắc phục phổ biến nhất như:

Khởi động lại iPhone 13 Pro

Việc đầu tiên bạn có thể làm khi gặp trường hợp iPhone 13 Pro bị nháy táo đó là hãy thử khởi động lại thiết bị, cách này rất đơn giản dễ thực hiện và được nhiều người dùng để khắc phục lỗi. Bạn chỉ cần tắt nguồn thiết bị trong khoảng 5-10 phút rồi sau đó mới khởi động lại sẽ giúp thiết bị ổn định lại, khắc phục được lỗi nhấp nháy táo một cách đơn giản và nhanh chóng.

Để thực hiện khởi động lại thiết bị, người dùng cần làm những thao tác như sau: Nhấn 1 lần vào phím Tăng âm lượng >> sau đó 1 lần phím Giảm âm lượng >> nhấn và giữ nút Nguồn cho tới khi màn hình điện thoại hiển thị logo Táo là được.

iphone-13-pro-bi-nhay-tao

Tắt bỏ tất cả các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị

Việc để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 13 Pro cũng có thể là nguyên nhân khiến cho máy của bạn gặp lỗi nháy táo. Do đó, nếu không cần thiết sử dụng tới, bạn có thể mở đa nhiệm và tắt hết các ứng dụng đang chạy ngầm điện thoại đi.

Xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết trên thiết bị

Việc bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết, không tương thích với máy cũng sẽ lý do khiến máy gặp xung đột và gây ra lỗi phát. Bạn có thể kiểm tra và xóa đi các ứng dụng không cần thiết chiếm dung lượng nặng để giải phóng bộ nhớ cho iPhone 13 Pro xem vấn đề này có được khắc phục không Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất hiện nay

Apple luôn nỗ lực nghiên cứu và cho ra mắt các phiên bản hệ điều hành iOS mới với nhiều cải tiến, nâng cấp mới. Bởi vậy, nếu như bạn bỏ lỡ không cập nhật mới, các phiên bản đã quá cũ đôi khi rất có thể sẽ phát sinh nhiều lỗi trong đó có hiện tượng iPhone 13 Pro nháy táo. Lúc này, cách tốt nhất đó là bạn hãy thường xuyên kiểm tra và thử cập nhật iOS mới cho máy xem tình hình có khả quan hơn không!

Cắm sạc cho thiết bị

Nếu bạn gặp trường hợp iPhone 13 Pro bị nháy táo và không thể khởi động lại được thì hãy thử cách khắc phục dưới đây:

- Cắm sạc cho iPhone 13 Pro của bạn trong thời gian tối đa 1 giờ. Sau khoảng vài phút cắm sạc, màn hình điện thoại sẽ báo sạc có thể xuất hiện hoặc không tùy tình trạng máy.

- Sau 1 giờ cắm sạc điện thoại, nếu màn hình sạc đã xuất hiện thì đợi cho máy được sạc đầy và đợi tầm 3 tiếng mới thực hiện việc khởi động lại iPhone nhằm mục đích cho máy được nghỉ ngơi. 

- Ngược lại nếu sau 1 giờ cắm sạc mà màn hình sạc vẫn chưa xuất hiện hoặc hiển thị bất kỳ thông báo đang kết nối với nguồn. Thì bạn nên kiểm tra lại xem giắc cắm, dây cáp hoặc adapter sạc để đảm bảo rằng chúng không bị hư hỏng hoặc bị lỏng lẻo.

iphone-13-pro-bi-nhay-tao

Khôi phục cài đặt gốc

Việc Reset lại máy sẽ xoá toàn bộ các ứng dụng, hình ảnh, phần mềm của máy, video,…bị xoá sạch. Do đó, bạn hãy nên cân nhắc thật kỹ trước khi khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị.

Bước 1: Đầu tiên bạn kết nối iPhone 13 Pro với máy tính đã được cài sẵn iTunes qua USB. Sau đó đợt máy xuất hiện biểu tượng.

Bước 2: Sau đó bạn nhấn giữ nút nguồn 3 giây, rồi tiếp tục nhấn giữ nút tăng giảm âm lượng trong khoảng 10 giây. Sau đó, bạn bỏ nút nguồn và nhấn giữ nút âm lượng đến khi có thông báo chế độ recovery ở iTunes. cuối cùng bạn nhấn OK để tiếp tục và đợi thiết bị được khôi phục.

Xem thêm:

Các bước khắc phục màn hình iPhone 13 Pro ám vàng triệt để
Hướng dẫn khắc phục iPhone 13 Pro bị loạn cảm ứng nhanh chóng

Một số thắc mắc về tình trạng iPhone 13 Pro bị nháy táo

Tất nhiên với tình trạng iPhone 13 Pro bị nháy táo, nhiều người dùng sẽ có một số thắc mắc của xoay quanh về vấn đề này. Dưới đây là một số những thắc mắc thường gặp cũng như lời giải đáp chi tiết cho từng thắc mắc. Dưới đây tổng hợp lại một số câu thường gặp như:

iPhone 13 Pro bị nháy táo không tắt được phải làm sao?

Nếu bạn đang gặp phải trường hợp iPhone 13 bị treo táo và không thể tắt hay thao tác gì được trên màn hình điện thoại, bạn có thể thực hiện nhanh thao tác tắt nguồn thiết bị bằng phím vật lý tích hợp sẵn, cách tắt nguồn thì tương tự như thao tác khởi động lại máy (mở nguồn) mà mình đã hướng dẫn ở trên.

Những cách trên vẫn không được thì bạn nên làm gì?

Nếu bạn đã thử hết tất cả những cách trên mà tình trạng nhưng điện thoại iPhone 13 Pro vẫn gặp vấn đề bị treo táo vẫn không có gì thay đổi, không thể khắc phục được thì bạn nên đem iPhone của mình đến các đại lý ủy quyền của Apple hoặc các trung tâm sửa chữa uy tín để họ có thể kiểm tra và sửa chữa kịp thời thiết bị của bạn nhé.

iphone-13-pro-bi-nhay-tao

Hy vọng với những cách xử lý lỗi iPhone 13 Pro bị nháy táo đơn giản trên bạn có thể khắc phục nhanh chóng tình trạng này. Bên cạnh đó nếu bạn đang tìm mua cho mình một chiếc màn hình iPhone 13 Pro vừa chất lượng vừa đẹp mà giá cả hợp lý, tham khảo ngay Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành là nơi chuyên cung cấp linh kiện thiết bị được nhiều người dùng tin cậy. Với nhiều mẫu mã đa dạng được cập nhật liên tục, Tín Thành hứa hẹn sẽ là một nơi mua sắm linh kiện và trải nghiệm tốt nhất tại TP. HCM. Mọi thắc mắc xin đừng ngại hãy liên hệ Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành gọi ngay đến tổng đài 0982.14.24.34 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

0.13786 sec| 1680.992 kb